Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1119
Hôm qua:
1521
Tuần này:
7727
Tháng này:
23120
Tất cả:
868541

Trường Mần Non xã Minh Châu với công tác đảm bảo VSATTP trong trường học.

Ngày 25/09/2018 16:37:13

Năm học 2018-2019 trường Mần Non xã Minh Châu, có 21 giáo viên, 267 cháu, trên 10 nhóm, lớp. Xác định công tác VSATTP của nhà trường, đặc biệt là trong các bữa ăn hàng ngày của các cháu là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho các cháu, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vệ sinh ATTP, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường, chỉ đạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi trẻ học bán trú cho các bậc phụ huynh, các giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú được khám sức khỏe định kỳ và tham gia lớp tập huấn về VSATTP do Trung tâm Y tế huyện tổ chức.Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt nhân viên nấu bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật an toàn thực phẩm, tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo các điều kiện thực hiện công tác VSATTP, đảm bảo cấp dưỡng và thực hiện các quy định về VSATTP, nhân viên nấu ăn được khám sức khỏe theo quy định, có giấy chứng nhận về kiến thức VSATTP, giáo viên được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định, nhà trường có giấy cam kết đảm bảo an toàn VSTP với các cơ sở cung cấp thực phẩm, trường có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín tách biệt, có phòng ăn riêng cho trẻ. Các trang thiết bị dụng cụ đầy đủ và đảm bảo, như tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định. Nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo, ngay từ đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy định, không dùng thực phẩm mầu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ, hàng ngày nhà trường ký hợp đồng tay 3 theo quy định. BGH, Ban thanh tra nhân dân, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm, chia ăn. Làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được lưu trong hộp nhựa có nắp đậy và được để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ, nhiệt độ từ 2- 8 độ C, ghi rõ tên thức ăn, ngày giờ lưu thức ăn và được đảm bảo tuyệt đối. Về nguồn nước, nhà trường xử dụng nguồn nước giếng khoan, lọc qua máy lọc để nấu ăn đảm bảo hợp vệ sinh, nước uống của trẻ là nước lọc tinh khiết đun sôi, thường xuyên kiểm tra và từ đầu năm học nhà trường có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho từng lớp học.Từ những kết quả trên trong các năm học vừa qua và năm học 2018-2019 nhà trường chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
FullSizeRender (44).jpg

IMG_1903.JPG



Đình Duyến

Trường Mần Non xã Minh Châu với công tác đảm bảo VSATTP trong trường học.

Đăng lúc: 25/09/2018 16:37:13 (GMT+7)

Năm học 2018-2019 trường Mần Non xã Minh Châu, có 21 giáo viên, 267 cháu, trên 10 nhóm, lớp. Xác định công tác VSATTP của nhà trường, đặc biệt là trong các bữa ăn hàng ngày của các cháu là nhiệm vụ quan trọng, đảm bảo sức khỏe cho các cháu, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vệ sinh ATTP, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường, chỉ đạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi trẻ học bán trú cho các bậc phụ huynh, các giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú được khám sức khỏe định kỳ và tham gia lớp tập huấn về VSATTP do Trung tâm Y tế huyện tổ chức.Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt nhân viên nấu bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật an toàn thực phẩm, tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Đảm bảo các điều kiện thực hiện công tác VSATTP, đảm bảo cấp dưỡng và thực hiện các quy định về VSATTP, nhân viên nấu ăn được khám sức khỏe theo quy định, có giấy chứng nhận về kiến thức VSATTP, giáo viên được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định, nhà trường có giấy cam kết đảm bảo an toàn VSTP với các cơ sở cung cấp thực phẩm, trường có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín tách biệt, có phòng ăn riêng cho trẻ. Các trang thiết bị dụng cụ đầy đủ và đảm bảo, như tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định. Nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo, ngay từ đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy định, không dùng thực phẩm mầu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ, hàng ngày nhà trường ký hợp đồng tay 3 theo quy định. BGH, Ban thanh tra nhân dân, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm, chia ăn. Làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được lưu trong hộp nhựa có nắp đậy và được để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ, nhiệt độ từ 2- 8 độ C, ghi rõ tên thức ăn, ngày giờ lưu thức ăn và được đảm bảo tuyệt đối. Về nguồn nước, nhà trường xử dụng nguồn nước giếng khoan, lọc qua máy lọc để nấu ăn đảm bảo hợp vệ sinh, nước uống của trẻ là nước lọc tinh khiết đun sôi, thường xuyên kiểm tra và từ đầu năm học nhà trường có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho từng lớp học.Từ những kết quả trên trong các năm học vừa qua và năm học 2018-2019 nhà trường chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
FullSizeRender (44).jpg

IMG_1903.JPG



Đình Duyến

Dự báo thời tiết Thanh Hóa