Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
2570
Hôm qua:
2138
Tuần này:
11297
Tháng này:
47640
Tất cả:
1450651
Ban chỉ huy Quân sự huyện Triệu Sơn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Ban chỉ huy Quân sự huyện Triệu Sơn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua với chủ đề: "Lực lượng vũ trang Triệu Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới".

Ban chỉ huy Quân sự huyện Triệu Sơn với phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Thực hiện phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua với chủ đề: "Lực lượng vũ trang Triệu Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đăng lúc 10 ngày trước · 177 lượt xem

UBND huyện tổ chức thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình cây ăn quả tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La.

Trong 3 ngày từ 8-10/11/2019 UBND huyện đã tổ chức cho các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, chủ các trang trại các xã thuộc vùng phía tây nam của huyện đi thăm quan, học hỏi các mô hình cây ăn quả tại tỉnh Hòa Bình và tỉnh Sơn La, đồng chí Vũ Đức Kính, phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn.

Đăng lúc 11 ngày trước · 165 lượt xem

Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức nghiệm thu mô hình "Trồng rừng thâm canh bằng giống keo lai ươm trong bầu hữu cơ." Tại xã Thọ Bình

Trong những năm gần đây việc trồng cây công nghiệp trên đất lâm nghiệp của huyện còn gặp nhiều khó khăn do chưa được tiếp cận nhiều với các tiến bộ khoa học kỹ thuật nên người dân còn giữ lối canh tác cũ như : trồng keo bằng cách gieo hạt, trồng không bón phân, trồng các giống cây bản địa như: xoan, lim, ...hoặc một số giống cây trồng làm nguyên liệu, lâm sản ngoài gỗ (keo tai tượng, luồng, ...) nhưng nhìn chung hiệu quả kinh tế mang lại chưa cao do nhân dân chưa chú trọng đầu tư và không áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp.

Đăng lúc 18 ngày trước · 79 lượt xem

Thôn 3 xã Hợp Tiến tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Thôn 3 xã Hợp Tiến có tổng số 238 hộ dân sinh sống, nhân dân trong thôn chủ yếu là làm nông nghiệp. Thực hiện chủ trương của Đảng bộ và UBND xã về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao giá trị trên 1 ha đất canh tác, trong những năm gần đây thôn 3 đã tích cực đi đầu trong việc vận động nhân dân thực hiện chuyển đổi các diện tích đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. Với việc tập trung chuyển đổi các diện tích đất lúa kém hiệu quả đã góp phần tích cực nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân trong thôn.

Đăng lúc 22 ngày trước · 163 lượt xem

Thẩm định các tiêu chí xã an toàn thực phẩm tại xã Thọ Cường

Chiều ngày 28/10/2019, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do ông Hà Văn Giáp, phó Chánh Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh làm tổ trưởng, cùng các thành viên trong tổ thẩm định xã, phường, thị trấn ATTP của tỉnh đã tiến hành thẩm định xã đạt tiêu chí ATTP tại xã Thọ Cường, tham gia thẩm định về phía huyện có ông Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên văn phòng điều phối ATTP huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Thọ Cường.

Đăng lúc 24 ngày trước · 258 lượt xem

Xã Thái Hòa chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các cây con có giá trị kinh tế cao

Xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn có gần 2.000 hộ gia đình, với 8.560 nhân khẩu, trong đó có 116 hộ gia đình là đồng bào Công giáo cùng đoàn kết sinh sống ở 10 thôn xóm trên địa bàn xã, người dân trong xã chủ yếu sống bằng nghề nông. Toàn xã có 359 ha diện tích đất nông nghiệp, trong đó có 35 ha đất trồng lúa kém hiệu quả

Đăng lúc 29 ngày trước · 93 lượt xem

Phong trào trồng cây vụ đông của Hội Phụ nữ xã Minh Dân và sự gương mẫu đi đầu của cán bộ hội

Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, Hội Phụ nữ xã Minh Dân đã phát động phong trào thi đua trồng cây vụ đông trong tất cả cán bộ, hội viên, nhằm đưa vụ đông thành vụ sản xuất chính trong năm để nâng cao thu nhập gia đình, góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương. Vụ đông năm nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Minh Dân đã đi tiên phong phát động phong trào thi đua trồng cây vụ Đông trong tất cả cán bộ, hội viên nhằm góp phần tăng giá trị trên đơn vị diện tích canh tác, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập, trong đó gương mẫu đi đầu phải kể đến chị Trần Thị Chung - Chủ tịch và chị Nguyễn Thị Hạnh - Phó chủ tịch Hội LHPN xã.

Đăng lúc 1 tháng trước · 145 lượt xem

Bác Nguyễn văn Dần xã Thọ Thế làm giàu từ mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả

Hiền lành, chất phác, niềm nở đó là những những nhận xét của người dân về bác Nguyễn Văn Dần, sinh năm 1950, một nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu ở thôn 2 xã Thọ Thế. Bác là một nông dân cần cù trong lao động, miệt mài chăm chỉ với mảnh vườn của mình, chịu khó nghiên cứu, học hỏi tìm tòi trên sách báo, tài liệu trong việc tích tụ đất chuyển đổi từ sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả cho giá trị kinh tế cao.

Đăng lúc 1 tháng trước · 94 lượt xem

UBND huyện tổ chức đoàn tham quan học tập mô hình tích tụ ruộng đất, chuyển đổi cây trồng tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, trong hai ngày 11 và 12/10/2019, Huyện ủy, UBND huyện đã tổ chức cho lãnh đạo 16 xã, thị trấn cùng một số hộ gia đình đi thăm quan học tập mô hình tích tụ ruộng đất trồng cam, ổi, chuối và nghệ tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên và huyện Thanh Hà tỉnh Hải Dương. Đ/c Lê Kim Chất – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp tham gia cùng đoàn

Đăng lúc 1 tháng trước · 199 lượt xem

Hội Nông Dân huyện với công tác chỉ đạo xây dựng mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang các mô hình khác cho hiệu quả kinh tế cao.

Thực hiện thông báo kết luận số 658 ngày 18/7/2019 của Thường trực Huyện ủy Triệu Sơn về việc giao phần việc trọng tâm cho Hội Nông Dân huyện, xây dựng các mô hình chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng khác và kết hợp nuôi trồng thủy sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích đất canh tác

Đăng lúc 1 tháng trước · 140 lượt xem
Dự báo thời tiết Thanh Hóa