Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
6186
Hôm qua:
6108
Tuần này:
27284
Tháng này:
115245
Tất cả:
7088162

Hội LHPN huyện Triệu sơn phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”

Ngày 30/03/2021 20:59:18

Sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Triệu Sơn, Hội LHPN huyện Triệu Sơn phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Tham dự buổi truyền thông có các đồng chí: Hà Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Hùng Vương, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn, đồng chí Lê Xuân Dương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, và 250 hội viên phụ nữ.

IMG_8115[1].JPG

 IMG_8123[1].JPG

IMG_8119[1].JPG
Các đại biểu về dự buổi truyền thông.
   Đồng chí Hà Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa khai mạc Hội nghị. Tại buổi truyền thông, các hội viên phụ nữ được đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện thông tin một số kiến thức về an toàn thực phẩm, nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thực phẩm; truyền thông một số kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các mối nguy về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
    An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn là biểu hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn là quyền cơ bản đối với mỗi con người. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã và đang tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề về an toàn thực phẩm vẫn chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ ở cơ sở; tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm trong các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn xảy ra; thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình, gây lo lắng trong toàn xã hội.
IMG_8108[1].JPG

IMG_8129[1].JPG

Screenshot_20210330-135026_Facebook.jpg

Screenshot_20210330-134952_Facebook.jpg
Một số hoạt động truyền thông được tổ chức.
 
   Với chủ đề “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình truyền thông được tổ chức là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em hội viên phụ nữ về sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, đồng thời tác động tích cực đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, thương mại và an sinh xã hội. Thông qua hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động, hấp dẫn bằng các phần thi như: đuổi hình bắt chữ, rung chuông vàng... Chương trình truyền thông đã chuyển tải những thông điệp đến với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Chương trình truyền thông cũng là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từng bước tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn tại địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng trong cải thiện thói quen sinh hoạt ăn uống và lựa chọn thực phẩm sạch nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống .
Ngay sau buổi truyền thông, chiều cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ra mắt điểm 2 mô hình “ Câu lạc bộ xây dựng gia đình bền vững, nuôi dạy con tốt” và mô hình “ Câu lạc bộ Phụ nữ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn” tại thôn Niệm Thôn 2 xã Khuyến Nông.
                                                                                                                   Lê Anh
 

Hội LHPN huyện Triệu sơn phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”

Đăng lúc: 30/03/2021 20:59:18 (GMT+7)

Sáng ngày 30/3/2021, tại Hội trường UBND thị trấn Triệu Sơn, Hội LHPN huyện Triệu Sơn phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức truyền thông “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Tham dự buổi truyền thông có các đồng chí: Hà Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Hùng Vương, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Triệu Sơn, đồng chí Lê Xuân Dương, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí trưởng, phó các ngành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ các xã, thị trấn, và 250 hội viên phụ nữ.

IMG_8115[1].JPG

 IMG_8123[1].JPG

IMG_8119[1].JPG
Các đại biểu về dự buổi truyền thông.
   Đồng chí Hà Thị Phương, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa khai mạc Hội nghị. Tại buổi truyền thông, các hội viên phụ nữ được đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện thông tin một số kiến thức về an toàn thực phẩm, nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn thực phẩm; truyền thông một số kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; các mối nguy về mất vệ sinh an toàn thực phẩm, các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm...
    An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, an toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người, sự phát triển giống nòi mà còn là biểu hiện sự văn minh của các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, của người sử dụng, của mỗi địa phương và mỗi quốc gia. Được tiếp cận với thực phẩm an toàn là quyền cơ bản đối với mỗi con người. Trong thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn huyện đã và đang tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vấn đề về an toàn thực phẩm vẫn chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ ở cơ sở; tình trạng vi phạm về an toàn thực phẩm trong các cơ sở chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm vẫn còn xảy ra; thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc vẫn xuất hiện trong bữa ăn của nhiều gia đình, gây lo lắng trong toàn xã hội.
IMG_8108[1].JPG

IMG_8129[1].JPG

Screenshot_20210330-135026_Facebook.jpg

Screenshot_20210330-134952_Facebook.jpg
Một số hoạt động truyền thông được tổ chức.
 
   Với chủ đề “An toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng”, chương trình truyền thông được tổ chức là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của chị em hội viên phụ nữ về sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, đồng thời tác động tích cực đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hoá, thương mại và an sinh xã hội. Thông qua hình thức tuyên truyền sáng tạo, sinh động, hấp dẫn bằng các phần thi như: đuổi hình bắt chữ, rung chuông vàng... Chương trình truyền thông đã chuyển tải những thông điệp đến với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng trên địa bàn; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Thanh Hóa thực hiện an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”. Chương trình truyền thông cũng là dịp để chị em phụ nữ được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từng bước tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn tại địa phương, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cộng đồng trong cải thiện thói quen sinh hoạt ăn uống và lựa chọn thực phẩm sạch nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống .
Ngay sau buổi truyền thông, chiều cùng ngày, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức ra mắt điểm 2 mô hình “ Câu lạc bộ xây dựng gia đình bền vững, nuôi dạy con tốt” và mô hình “ Câu lạc bộ Phụ nữ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn” tại thôn Niệm Thôn 2 xã Khuyến Nông.
                                                                                                                   Lê Anh