Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
760
Hôm qua:
975
Tuần này:
2756
Tháng này:
11239
Tất cả:
928467

Huyện Triệu Sơn tổ chức lễ phát động " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Ngày 14/04/2018 10:05:03

Triển khai thực hiện " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018, ngày 14/4/2018, huyện Triệu Sơn đã tổ chức lễ phát động " tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Dự lễ phát động đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Kim Chất, PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện BTV Huyện ủy, thường trực HĐND-UBND huyện, các thành viên BCĐ về quản lý vệ sinh ATTP huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện. Tham gia lễ phát động còn có trên 600 người là đại diện lực lượng cán bộ Trung tâm y tế, Bệnh viên đa khoa huyện, các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, cán bộ UBND, Trạm y tế các xã thị trấn.

CIMG9522.JPG


CIMG9518.JPG

CIMG9514.JPG

CIMG9513.JPG

Đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc buổi lễ và phát động " tháng hành động vì ATTP" năm 2018. ATTP có ý nghĩa quan trọng đến sức khỏe nhân dân cũng như sự phát triển của giống nòi, do đó trong những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện và đã đạt những kết quả bước đầu, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, nhận thức của người dân về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đã có những chuyển biến tích cực, công tác thanh tra, kiểm tra đã được thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Tuy nhiên tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP còn khá phổ biến, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP vẫn lưu thông trên thị trường; điều kiện sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm vẫn còn yếu kém, công nghệ sản xuất còn lạc hậu.... Để sảy ra tình trạng trên một trong những nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành các quy định của pháp luật chưa cao, vì chạy theo lợi nhuận một số cơ sở sản xuất kinh doanh đã đưa ra thị trường các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP, đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây bức xúc trong nhân dân và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xã hội.
Chủ đề thực hiện của tháng hành động là "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Các nội dung huyện Triệu Sơn tập trung triển khai thực hiện trong tháng hành động là: Tổ chức lễ phát động tại huyện; Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP, nâng cao vai trò trách nhiệm cũng như hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức, trách nhiệm chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân; Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông qua tháng hành động nhằm tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và các văn bản chỉ đạo khác của các cấp, các ngành có liên quan đến ATTP. Qua lễ phát động huyện Triệu Sơn hướng đến những hành động, cam kết cụ thể của người sản xuất kinh doanh trong vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP.

CIMG9531.JPG


CIMG9536.JPG
Tại buổi lễ đại diện cho các xã thị trấn, đồng chí Đỗ Đức Trận, Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn đã phát biểu hưởng ứng " tháng hành động vì chất lượng VSATTP", Ông Nguyễn Văn Tới, chủ cơ sở sản xuất nem - giò - chả tại xã Dân Lực đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động.
Sau lễ phát động các lực lượng tham gia buổi lễ đã tổ chức diễu hành cổ động về " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 trên các trục đường giao thông chính của huyện.

CIMG9538.JPG

CIMG9550.JPG

Thùy Dung

Huyện Triệu Sơn tổ chức lễ phát động " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Đăng lúc: 14/04/2018 10:05:03 (GMT+7)

Triển khai thực hiện " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018, ngày 14/4/2018, huyện Triệu Sơn đã tổ chức lễ phát động " tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

Dự lễ phát động đồng chí Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Kim Chất, PBT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện BTV Huyện ủy, thường trực HĐND-UBND huyện, các thành viên BCĐ về quản lý vệ sinh ATTP huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện. Tham gia lễ phát động còn có trên 600 người là đại diện lực lượng cán bộ Trung tâm y tế, Bệnh viên đa khoa huyện, các trường học có tổ chức bếp ăn tập thể, cán bộ UBND, Trạm y tế các xã thị trấn.

CIMG9522.JPG


CIMG9518.JPG

CIMG9514.JPG

CIMG9513.JPG

Đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo phát biểu khai mạc buổi lễ và phát động " tháng hành động vì ATTP" năm 2018. ATTP có ý nghĩa quan trọng đến sức khỏe nhân dân cũng như sự phát triển của giống nòi, do đó trong những năm qua, công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp quan tâm lãnh đạo chỉ đạo thực hiện và đã đạt những kết quả bước đầu, công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, nhận thức của người dân về công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đã có những chuyển biến tích cực, công tác thanh tra, kiểm tra đã được thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Tuy nhiên tình trạng vi phạm pháp luật về ATTP còn khá phổ biến, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP vẫn lưu thông trên thị trường; điều kiện sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm vẫn còn yếu kém, công nghệ sản xuất còn lạc hậu.... Để sảy ra tình trạng trên một trong những nguyên nhân chính là do ý thức chấp hành các quy định của pháp luật chưa cao, vì chạy theo lợi nhuận một số cơ sở sản xuất kinh doanh đã đưa ra thị trường các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP, đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, gây bức xúc trong nhân dân và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của xã hội.
Chủ đề thực hiện của tháng hành động là "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm". Các nội dung huyện Triệu Sơn tập trung triển khai thực hiện trong tháng hành động là: Tổ chức lễ phát động tại huyện; Triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP, nâng cao vai trò trách nhiệm cũng như hiệu quả hoạt động của các cấp chính quyền và ý thức, trách nhiệm chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân; Tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Thông qua tháng hành động nhằm tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết 04-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và các văn bản chỉ đạo khác của các cấp, các ngành có liên quan đến ATTP. Qua lễ phát động huyện Triệu Sơn hướng đến những hành động, cam kết cụ thể của người sản xuất kinh doanh trong vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP.

CIMG9531.JPG


CIMG9536.JPG
Tại buổi lễ đại diện cho các xã thị trấn, đồng chí Đỗ Đức Trận, Chủ tịch UBND Thị Trấn Triệu Sơn đã phát biểu hưởng ứng " tháng hành động vì chất lượng VSATTP", Ông Nguyễn Văn Tới, chủ cơ sở sản xuất nem - giò - chả tại xã Dân Lực đại diện cơ sở sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động.
Sau lễ phát động các lực lượng tham gia buổi lễ đã tổ chức diễu hành cổ động về " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 trên các trục đường giao thông chính của huyện.

CIMG9538.JPG

CIMG9550.JPG

Thùy Dung
Dự báo thời tiết Thanh Hóa