Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
5445
Hôm qua:
6108
Tuần này:
26543
Tháng này:
114504
Tất cả:
7087421

Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2022

Ngày 08/01/2022 22:04:02

Chiều ngày 7/1/2022, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị để tiến hành đánh giá, phân hạng và xếp hạng đề xuất công nhận 3 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2022, nhằm tìm kiếm các sản phẩm có thể tham gia đánh giá, xếp hạng cấp Tỉnh trong thời gian tới.

20220107_140208.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.
   Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lã Văn Lâm-Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc, đại diện đơn vị tư vấn và các chủ thể có sản phẩm.
Tại hội nghị, đại diện hội doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm 2022 đã trình bầy chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Theo đó, có 3 sản phẩm của 2 đơn vị là xã Thọ Vực và thị trấn Triệu Sơn đề xuất tham gia đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP gồm: Sản phẩm Nước tương của chủ thể Bà Chuyên, địa chỉ thôn 6 xã Thọ Vực; sản phẩm Tinh bột nghệ và sản phẩm Bột sắn Dây của chủ thể Hùng Na, địa chỉ thôn Tân Khoa – thị trấn Triệu Sơn.
     Qua nghe giới thiệu các sản phẩm, các đại biểu đã trực tiếp tham gia đánh giá từng sản phẩm; thảo luận kết quả và chấm điểm, xếp hạng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm Nước tương của Bà Chuyên, địa chỉ thôn 6 xã Thọ Vực được Hội đồng đánh giá 60 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và xếp hạng 3 sao. Sản phẩm Bột sắn Dây của chủ thể Hùng Na được đánh giá 58 điểm và Tinh bột nghệ của chủ thể Hùng Na, địa chỉ thôn Tân Khoa – thị trấn Triệu Sơn được Hội đồng đánh giá 59 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP và xếp hạng 3 sao.
    Đồng thời các thành viên Hội đồng đã góp ý cho các chủ sở hữu có sản phẩm được xếp hạng như: Sảm phẩm Nước tương Bà Chuyên cần chú ý đến bao bì, vỏ trai phải bắt mắt hơn, cần phải ghi rõ khi bóc nắp thời gian sử dụng được bao nhiêu ngày, đối với sản phẩm Bột sắn Dây của chủ thể Hùng Na phong cách bao bì chưa đẹp, nên chuyển sang trang trí các gam màu khác để nổi bật hơn và sản phẩm Tinh bột nghệ chủ thể nên chuyển lọ đựng bằng nhựa sang lọ thủy tinh vv….
      Đồng chí Lã Văn Lâm- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị tư vấn, trong việc giúp các doanh nghiệp, cơ sở hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để tham gia buổi đánh giá. Đồng thời đề nghị sau phiên họp đánh giá này các chủ thể của 3 sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để tham gia đánh giá cấp tỉnh trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn, hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường, tiếp thị quảng bá sản phẩm trên thị trường.
                                                                                                       - Phương Thúy -

 

Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị đánh giá sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2022

Đăng lúc: 08/01/2022 22:04:02 (GMT+7)

Chiều ngày 7/1/2022, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị để tiến hành đánh giá, phân hạng và xếp hạng đề xuất công nhận 3 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2022, nhằm tìm kiếm các sản phẩm có thể tham gia đánh giá, xếp hạng cấp Tỉnh trong thời gian tới.

20220107_140208.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.
   Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lã Văn Lâm-Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc, đại diện đơn vị tư vấn và các chủ thể có sản phẩm.
Tại hội nghị, đại diện hội doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm 2022 đã trình bầy chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Theo đó, có 3 sản phẩm của 2 đơn vị là xã Thọ Vực và thị trấn Triệu Sơn đề xuất tham gia đề nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP gồm: Sản phẩm Nước tương của chủ thể Bà Chuyên, địa chỉ thôn 6 xã Thọ Vực; sản phẩm Tinh bột nghệ và sản phẩm Bột sắn Dây của chủ thể Hùng Na, địa chỉ thôn Tân Khoa – thị trấn Triệu Sơn.
     Qua nghe giới thiệu các sản phẩm, các đại biểu đã trực tiếp tham gia đánh giá từng sản phẩm; thảo luận kết quả và chấm điểm, xếp hạng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm Nước tương của Bà Chuyên, địa chỉ thôn 6 xã Thọ Vực được Hội đồng đánh giá 60 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và xếp hạng 3 sao. Sản phẩm Bột sắn Dây của chủ thể Hùng Na được đánh giá 58 điểm và Tinh bột nghệ của chủ thể Hùng Na, địa chỉ thôn Tân Khoa – thị trấn Triệu Sơn được Hội đồng đánh giá 59 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP và xếp hạng 3 sao.
    Đồng thời các thành viên Hội đồng đã góp ý cho các chủ sở hữu có sản phẩm được xếp hạng như: Sảm phẩm Nước tương Bà Chuyên cần chú ý đến bao bì, vỏ trai phải bắt mắt hơn, cần phải ghi rõ khi bóc nắp thời gian sử dụng được bao nhiêu ngày, đối với sản phẩm Bột sắn Dây của chủ thể Hùng Na phong cách bao bì chưa đẹp, nên chuyển sang trang trí các gam màu khác để nổi bật hơn và sản phẩm Tinh bột nghệ chủ thể nên chuyển lọ đựng bằng nhựa sang lọ thủy tinh vv….
      Đồng chí Lã Văn Lâm- Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị tư vấn, trong việc giúp các doanh nghiệp, cơ sở hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để tham gia buổi đánh giá. Đồng thời đề nghị sau phiên họp đánh giá này các chủ thể của 3 sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để tham gia đánh giá cấp tỉnh trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn, hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường, tiếp thị quảng bá sản phẩm trên thị trường.
                                                                                                       - Phương Thúy -