Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
730
Hôm qua:
1119
Tuần này:
12949
Tháng này:
39524
Tất cả:
1383426

Trường Mần Non xã Thọ Phú với công tác nâng cao chất lượng VSATTP trong trường học.

Ngày 28/03/2019 09:43:12

Năm học 2018-2019 trường Mần Non xã Thọ phú, có 17 tập thể giáo viên, 235 cháu, ở 9 nhóm, lớp. Cùng với nhiệm vụ chuyên môn đề ra trong năm học, công tác VSATTP trong bữa ăn hàng ngày của các cháu nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng, đảm bảo sức khỏe cho các cháu, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vệ sinh ATTP, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường, chỉ đạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi trẻ học bán trú cho các bậc phụ huynh, các giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú được khám sức khỏe định kỳ 100% và tham gia lớp tập huấn về VSATTP do Trung tâm Y tế huyện tổ chức.Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt nhân viên nấu bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật an toàn thực phẩm, tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Các trang thiết bị dụng cụ đầy đủ và đảm bảo, như tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định. Nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo, ngay từ đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy định, không dùng thực phẩm mầu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ, hàng ngày nhà trường ký hợp đồng tay 3 theo quy định. BGH, Ban TTND, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm, chia ăn. Làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được lưu trong hộp nhựa có nắp đậy và được để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ, nhiệt độ từ 2- 8 độ C. Trước diễn biến của dịch tả lợn Châu phi, trong thời gian qua, một số phụ huynh nhận biết về vấn đề này chưa đầy đủ, đã đề nghị với nhà trường không được dùng các thực phẩm từ thịt lợn, chế biến hàng ngày trong bữa ăn của các cháu, trước tình trạng trên Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến các bộ giáo viên trong nhà trường, nhân viên nấu ăn, các bậc phụ huynh hiểu rõ về bệnh dịch tả lợn Châu phi, vì bệnh dịch tả lợn Châu phi không lây sang người, địa bàn Triệu Sơn chưa có dịch. Từ những kết quả trên trong các năm học vừa qua và năm học 20182019 nhà trường chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.


received_369327900461235.jpeg

received_330430461010817.jpeg
Đình Duyến

Trường Mần Non xã Thọ Phú với công tác nâng cao chất lượng VSATTP trong trường học.

Đăng lúc: 28/03/2019 09:43:12 (GMT+7)

Năm học 2018-2019 trường Mần Non xã Thọ phú, có 17 tập thể giáo viên, 235 cháu, ở 9 nhóm, lớp. Cùng với nhiệm vụ chuyên môn đề ra trong năm học, công tác VSATTP trong bữa ăn hàng ngày của các cháu nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng, đảm bảo sức khỏe cho các cháu, nhằm phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vệ sinh ATTP, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường, chỉ đạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi trẻ học bán trú cho các bậc phụ huynh, các giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú được khám sức khỏe định kỳ 100% và tham gia lớp tập huấn về VSATTP do Trung tâm Y tế huyện tổ chức.Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt nhân viên nấu bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật an toàn thực phẩm, tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm, góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm. Các trang thiết bị dụng cụ đầy đủ và đảm bảo, như tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định. Nguồn cung cấp thực phẩm đảm bảo, ngay từ đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng mua bán thực phẩm sạch với các nhà cung cấp thực phẩm đảm bảo đúng quy định, không dùng thực phẩm mầu trong việc chế biến thức ăn cho trẻ, hàng ngày nhà trường ký hợp đồng tay 3 theo quy định. BGH, Ban TTND, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm, chia ăn. Làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được lưu trong hộp nhựa có nắp đậy và được để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ, nhiệt độ từ 2- 8 độ C. Trước diễn biến của dịch tả lợn Châu phi, trong thời gian qua, một số phụ huynh nhận biết về vấn đề này chưa đầy đủ, đã đề nghị với nhà trường không được dùng các thực phẩm từ thịt lợn, chế biến hàng ngày trong bữa ăn của các cháu, trước tình trạng trên Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến các bộ giáo viên trong nhà trường, nhân viên nấu ăn, các bậc phụ huynh hiểu rõ về bệnh dịch tả lợn Châu phi, vì bệnh dịch tả lợn Châu phi không lây sang người, địa bàn Triệu Sơn chưa có dịch. Từ những kết quả trên trong các năm học vừa qua và năm học 20182019 nhà trường chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.


received_369327900461235.jpeg

received_330430461010817.jpeg
Đình Duyến
Dự báo thời tiết Thanh Hóa