Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
44
Hôm qua:
4140
Tuần này:
4184
Tháng này:
30039
Tất cả:
7141789

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm tiêu chí xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm nâng cao tại các xã An Nông và xã Nông Trường và thị trấn Nưa.

Ngày 08/12/2023 10:53:15

Ngày 7/12/2023, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt tiêu chí xã ATTP nâng cao đối với các xã An Nông và xã Nông Trường, thị trấn Nưa.

z4950574073661_e0b71b2516d910794c828bb964cc3521.jpg
z4950580089616_48644a604594ace417e75f745f6e2b05.jpg
 z4950588919146_6711f3a088aa85d1a6eea251645e8722.jpg
z4950597056801_34b159600209081c924d7380613a066d.jpg
z4950600840733_86148052987ad89561f7e7edf3bcf28f.jpg
z4950614213499_61febafd9f3193079ccdc86a005658d8.jpg
z4950869723599_41c18b139e5b89489498f49517d0e419.jpg
Đoàn thẩm định kiểm tra tại các cơ sở.
 
    Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện; các thành viên văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo, cán bộ UBND xã An Nông và xã Nông Trường. Trước khi bước vào buổi làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, sản phẩm nông, lâm, thủy sản, hồ sơ về ATTP tại xã An Nông và xã Nông Trường, sau đó đoàn đã làm việc tại UBND huyện Triệu Sơn.
    Xã An Nông sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt tiêu chí ATTP năm 2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP xã tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP và phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao trong năm 2023. Hàng năm xã luôn làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường, đến nay xã An Nông được đánh giá đã đạt 86/83 điểm về VSATTP.
      Sau gần 2 năm xã được công nhận xã ATTP, đến nay xã Nông Trường đã tạo được chuyển biến rõ nét, nhận được sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo VSATTP. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể được quan tâm chú trọng; từ những kết quả trên đến nay xã Nông Trường được đánh giá đã đạt 89/83 điểm về VSATTP nâng cao.
z4951045091093_e7fc8e8a03967268ee2add34a5f74363.jpg
Đoàn thẩm định làm việc tại huyện.
 
     Sau khi nghe báo cáo của các địa phương, tiến hành thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn các xã, thị trấn; thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của các địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế các địa phương cần khắc phục như: Cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả các thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận xã An Nông và xã Nông Trường đạt tiêu chí xã, thị trấn ATTP nâng cao.
     Phát biểu kết luận, quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các xã An Nông và xã Nông Trường trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Các địa phương cần khẩn trương rà soát lại số liệu đối chiếu với phần mềm để khớp số liệu; Ngay sau khi thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã An và xã Nông Trường đạt đơn vị ATTP nâng cao.
z4952222471290_5c610d453f58491015dad8ddd8787477.jpg
z4952222513721_daaa58bcfaffa01fb4980f35282461fa.jpg
z4952222554746_b3c14f88c157432d5d108ddfeab721c0.jpg
z4952222668185_89e1d6d0591a35064d1aae0956c0c29b.jpg
                                                            Đoàn thẩm định kiểm tra tại thị trấn Nưa.

    Chiều cùng ngày Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh do Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt từng tiêu chí thị trấn ATTP nâng cao tại thị trấn Nưa. 
      Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận thị trấn đạt tiêu chí ATTP năm 2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP thị trấn Nưa tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí thị trấn ATTP năm 2020 và phấn đấu xây dựng thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023. UBND thị trấn Nưa đã thành lập Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, tổ giám sát cộng đồng về ATTP khu phố; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện... Vì thế, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.
      Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo thị trấn Nưa, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn thị trấn, thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như thị trấn cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; cần thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo tốt nhất cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm; Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phải tổ chức sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện vv….
      Phát biểu tại buổi thẩm định, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của thị trấn Nưa trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Ngay sau hội nghị thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận thị trấn Nưa đạt đơn vị ATTP nâng cao.

                                          Phương Thúy


 

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm tiêu chí xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm nâng cao tại các xã An Nông và xã Nông Trường và thị trấn Nưa.

Đăng lúc: 08/12/2023 10:53:15 (GMT+7)

Ngày 7/12/2023, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh do đồng chí quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt tiêu chí xã ATTP nâng cao đối với các xã An Nông và xã Nông Trường, thị trấn Nưa.

z4950574073661_e0b71b2516d910794c828bb964cc3521.jpg
z4950580089616_48644a604594ace417e75f745f6e2b05.jpg
 z4950588919146_6711f3a088aa85d1a6eea251645e8722.jpg
z4950597056801_34b159600209081c924d7380613a066d.jpg
z4950600840733_86148052987ad89561f7e7edf3bcf28f.jpg
z4950614213499_61febafd9f3193079ccdc86a005658d8.jpg
z4950869723599_41c18b139e5b89489498f49517d0e419.jpg
Đoàn thẩm định kiểm tra tại các cơ sở.
 
    Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP huyện; các thành viên văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện; lãnh đạo, cán bộ UBND xã An Nông và xã Nông Trường. Trước khi bước vào buổi làm việc đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại một số các cửa hàng kinh doanh thực phẩm, sản phẩm nông, lâm, thủy sản, hồ sơ về ATTP tại xã An Nông và xã Nông Trường, sau đó đoàn đã làm việc tại UBND huyện Triệu Sơn.
    Xã An Nông sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt tiêu chí ATTP năm 2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP xã tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP và phấn đấu xây dựng xã đạt tiêu chí ATTP nâng cao trong năm 2023. Hàng năm xã luôn làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường, đến nay xã An Nông được đánh giá đã đạt 86/83 điểm về VSATTP.
      Sau gần 2 năm xã được công nhận xã ATTP, đến nay xã Nông Trường đã tạo được chuyển biến rõ nét, nhận được sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo VSATTP. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể được quan tâm chú trọng; từ những kết quả trên đến nay xã Nông Trường được đánh giá đã đạt 89/83 điểm về VSATTP nâng cao.
z4951045091093_e7fc8e8a03967268ee2add34a5f74363.jpg
Đoàn thẩm định làm việc tại huyện.
 
     Sau khi nghe báo cáo của các địa phương, tiến hành thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn các xã, thị trấn; thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của các địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế các địa phương cần khắc phục như: Cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí. Kết quả các thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đều thống nhất trình Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận xã An Nông và xã Nông Trường đạt tiêu chí xã, thị trấn ATTP nâng cao.
     Phát biểu kết luận, quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các xã An Nông và xã Nông Trường trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Các địa phương cần khẩn trương rà soát lại số liệu đối chiếu với phần mềm để khớp số liệu; Ngay sau khi thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã An và xã Nông Trường đạt đơn vị ATTP nâng cao.
z4952222471290_5c610d453f58491015dad8ddd8787477.jpg
z4952222513721_daaa58bcfaffa01fb4980f35282461fa.jpg
z4952222554746_b3c14f88c157432d5d108ddfeab721c0.jpg
z4952222668185_89e1d6d0591a35064d1aae0956c0c29b.jpg
                                                            Đoàn thẩm định kiểm tra tại thị trấn Nưa.

    Chiều cùng ngày Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm tỉnh do Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh Hà Văn Giáp làm tổ trưởng đã thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm cụ thể mức độ đạt từng tiêu chí thị trấn ATTP nâng cao tại thị trấn Nưa. 
      Sau khi được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận thị trấn đạt tiêu chí ATTP năm 2019, Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể, Ban Chỉ đạo, các tổ giám sát cộng đồng về ATTP thị trấn Nưa tiếp tục thực hiện duy trì các tiêu chí thị trấn ATTP năm 2020 và phấn đấu xây dựng thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023. UBND thị trấn Nưa đã thành lập Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; kiện toàn Ban Chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP, tổ giám sát cộng đồng về ATTP khu phố; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo, tổ giám sát cộng đồng; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban Chỉ đạo và tổ giám sát cộng đồng, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện... Vì thế, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Công tác tuyên truyền tiếp tục được triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp, cải tạo, đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông, thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.
      Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo thị trấn Nưa, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn thị trấn, thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như thị trấn cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; cần thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo tốt nhất cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm; Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phải tổ chức sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện vv….
      Phát biểu tại buổi thẩm định, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định Hà Văn Giáp ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của thị trấn Nưa trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Ngay sau hội nghị thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận thị trấn Nưa đạt đơn vị ATTP nâng cao.

                                          Phương Thúy