Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
2348
Hôm qua:
4140
Tuần này:
6488
Tháng này:
32343
Tất cả:
7144093

Thẩm định các tiêu chí duy trì xã an toàn thực phẩm tại xã Thái Hòa và xã Nông Trường.

Ngày 22/03/2023 15:32:14

Ngày 22/3/2023, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm Tổ trưởng đã về thẩm định các tiêu chí duy trì xã an toàn thực phẩm tại xã Thái Hòa và xã Nông trường. Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Lê Phú Quốc, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên văn phòng điều phối ATTP huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 2 xã.

 
z4202249375500_10f382ef54b461110a364cb99024d918.jpg
 z4202249482079_78b03bc6222e24b4d4d4c5e01776fbfc.jpg
z4202250032809_93c4f67cb08e6fde5b96ccf68c61f820.jpg
z4202250324633_04df05aad12432db19168954dcb6cb68.jpg
z4202250393221_8d1f616f08c621711230a45336a5fab7.jpg
Đoàn kiểm tra, kiểm tra thực tế tại các xã.
 
   Trước khi bước vào buổi thẩm định, đoàn đã đi kiểm tra tại chợ Nông Trường và cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn 2 xã
    Theo báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP của 2 xã Thái Hòa và Nông Trường, cả 2 xã đều thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; thành lập, kiện toàn Ban nông nghiệp quản lý vệ sinh ATTP xã; thành lập các tổ giám sát cộng đồng thôn; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp, tổ giám sát; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện. Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện về đảm bảo công tác VSATTP, đến nay, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo VSATTP. Công tác tác tuyên truyền được các xã triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp cải tạo đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.
z4202249171376_1a0d5b74c4fa0fb4f141a219099d88bb.jpg
z4202249217488_6b3147d93ce87339286763e5372339bf.jpg
z4202250500832_90de7351166f945c915d9d783e88b255.jpg
Đoàn kiểm tra làm việc tại các xã.
    Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các địa phương, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn các xã, thành viên trong tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất cao với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như: 2 xã cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá.…
    Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của mỗi địa phương trong công tác bảo đảm VSATTP. Đồng thời nhấn mạnh, VSATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân vì thế các địa phương cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, nhất là trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã ATTP; bố trí kinh phí hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra; nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng thôn, đặc biệt là vai trò của các ngành đoàn thể và các đồng chí trưởng thôn; thực hiện công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá; đề nghị Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP cấp huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để các xã nâng cao tiêu chí xã ATTP.
    Tại buổi thẩm định, đồng chí Lê Phú Quốc, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn các thành viên trong tổ thẩm định của tỉnh, khẳng định huyện sẽ chỉ đạo các xã trên hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trong thời gian sớm nhất gửi về Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh để được công nhận xã duy trì các tiêu chí xã ATTP năm 2023. Đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo các xã trên địa bàn huyện nâng cao các tiêu chí ATTP với các mục tiêu đảm bảo sự bền vững./.
                                             Văn Hùng


 

Thẩm định các tiêu chí duy trì xã an toàn thực phẩm tại xã Thái Hòa và xã Nông Trường.

Đăng lúc: 22/03/2023 15:32:14 (GMT+7)

Ngày 22/3/2023, Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh do đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm Tổ trưởng đã về thẩm định các tiêu chí duy trì xã an toàn thực phẩm tại xã Thái Hòa và xã Nông trường. Làm việc với Tổ thẩm định có đồng chí Lê Phú Quốc, Phó Chủ tịch UBND huyện; các thành viên văn phòng điều phối ATTP huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền 2 xã.

 
z4202249375500_10f382ef54b461110a364cb99024d918.jpg
 z4202249482079_78b03bc6222e24b4d4d4c5e01776fbfc.jpg
z4202250032809_93c4f67cb08e6fde5b96ccf68c61f820.jpg
z4202250324633_04df05aad12432db19168954dcb6cb68.jpg
z4202250393221_8d1f616f08c621711230a45336a5fab7.jpg
Đoàn kiểm tra, kiểm tra thực tế tại các xã.
 
   Trước khi bước vào buổi thẩm định, đoàn đã đi kiểm tra tại chợ Nông Trường và cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn 2 xã
    Theo báo cáo kết quả tự đánh giá việc thực hiện duy trì các tiêu chí xã ATTP của 2 xã Thái Hòa và Nông Trường, cả 2 xã đều thành lập Ban chỉ đạo quản lý về vệ sinh ATTP; thành lập, kiện toàn Ban nông nghiệp quản lý vệ sinh ATTP xã; thành lập các tổ giám sát cộng đồng thôn; ban hành quy chế hoạt động, kế hoạch hoạt động của Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp, tổ giám sát; phân công trách nhiệm cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn, đồng thời ban hành nội dung các kế hoạch để thực hiện. Sau gần 5 năm thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành của tỉnh, huyện về đảm bảo công tác VSATTP, đến nay, đã tạo chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo VSATTP. Công tác tác tuyên truyền được các xã triển khai sâu rộng trên địa bàn, đã phát huy hiệu quả, nhận thức trách nhiệm của các chủ cơ sở và người sản xuất, kinh doanh thực phẩm được nâng cao. Các cơ sở đã thực hiện tốt việc ký cam kết đảm bảo ATTP, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm được nâng cấp cải tạo đáp ứng đủ điều kiện ATTP; nhiều sản phẩm nông lâm nghiệp thủy sản được giám sát và cấp giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ; công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.
z4202249171376_1a0d5b74c4fa0fb4f141a219099d88bb.jpg
z4202249217488_6b3147d93ce87339286763e5372339bf.jpg
z4202250500832_90de7351166f945c915d9d783e88b255.jpg
Đoàn kiểm tra làm việc tại các xã.
    Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các địa phương, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số mô hình trên địa bàn các xã, thành viên trong tổ thẩm định của tỉnh cơ bản đều thống nhất cao với kết quả tự đánh giá của địa phương, đồng thời các thành viên trong tổ cũng làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như: 2 xã cần chỉnh sửa lại một số lỗi về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hoá.…
    Phát biểu tại buổi thẩm định, đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh Văn phòng điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của mỗi địa phương trong công tác bảo đảm VSATTP. Đồng thời nhấn mạnh, VSATTP liên quan trực tiếp đến sức khoẻ người dân vì thế các địa phương cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được. Công việc này cần phải triển khai xuyên suốt, triệt để, nhất là trong tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về công tác ATTP; tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã ATTP; bố trí kinh phí hỗ trợ công tác thông tin, tuyên truyền, tập huấn, kiểm tra; nâng cao vai trò của tổ giám sát cộng đồng thôn, đặc biệt là vai trò của các ngành đoàn thể và các đồng chí trưởng thôn; thực hiện công tác sơ kết, tổng kết, đánh giá; đề nghị Văn phòng điều phối vệ sinh ATTP cấp huyện cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để các xã nâng cao tiêu chí xã ATTP.
    Tại buổi thẩm định, đồng chí Lê Phú Quốc, Phó Chủ tịch UBND huyện đã cảm ơn các thành viên trong tổ thẩm định của tỉnh, khẳng định huyện sẽ chỉ đạo các xã trên hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trong thời gian sớm nhất gửi về Văn phòng Điều phối vệ sinh ATTP tỉnh để được công nhận xã duy trì các tiêu chí xã ATTP năm 2023. Đồng thời tăng cường công tác chỉ đạo các xã trên địa bàn huyện nâng cao các tiêu chí ATTP với các mục tiêu đảm bảo sự bền vững./.
                                             Văn Hùng