Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1261
Hôm qua:
3130
Tuần này:
1261
Tháng này:
145313
Tất cả:
7706119

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2024

Ngày 10/08/2024 16:45:01

Sáng ngày 10/8/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị để tiến hành đánh giá, phân hạng và xếp hạng đối với 7 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2024. Dự hội nghị có đại diện các Sở: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương. Ở huyện có đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị; Cùng dự có lãnh đạo, thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đơn vị tư vấn, đại diện lãnh đạo xã và chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng.

z5716485620801_ae1ac5ffe2cdb546db7ff2ae3992a021.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.
 
    Tại hội nghị, đại diện hội doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP đợt 2 năm 2024 đã trình bầy chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Trong đợt này UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 7 sản phẩm gồm: Mật ong Thọ Tiến của hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn Thêm, thôn 3 xã Thọ Tiến; Chả cá Hiền Duyến của hộ kinh doanh bà Lê Thị Hiền, thôn 4 xã Xuân Thọ; Chè sạch Bình Sơn và Mật ong Bốn mùa hoa rừng nguyên chất của Hợp tác xã dịch vụ Nông lâm nghiệp Bình Sơn, của hộ kinh doanh ông Lê Đình Tú, thôn Bao Lâm xã Bình Sơn; Bún Gia truyền Cánh Hồng của hộ kinh doanh ông Đoàn Viết Cánh, thôn Niệm thôn 2 xã Khuyến Nông; Sơn Mộc trà - Lá ổi non và Sơn Mộc trà - Gừng, tía tô của Công ty Cổ phần kinh doanh Thương mại và sản xuất Anh Khôi của hộ kinh doanh ông Lê Tam Sơn, thôn Diễn Thành xã Hợp Thành. Trong đó có 2 sản phẩm công nhận lại là Chè sạch Bình Sơn và Mật ong Bốn mùa hoa rừng nguyên chất, 2 sản phẩm chấm điểm lại của đợt 1 gồm: Mật ong Thọ Tiến, Chả cá Hiền Duyến, còn lại 3 sản phẩm mới được đánh giá, phân hạng trong đợt 2 này.
     Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP các Sở và huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao; Đối với sản phẩm chè sạch Bình Sơn đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Riêng đối với 2 sản phẩm là Sơn Mộc trà - Lá ổi non và Sơn Mộc trà - Gừng, tía tô của Công ty Cổ phần kinh doanh Thương mại và sản xuất Anh Khôi của hộ kinh doanh ông Lê Tam Sơn, thôn Diễn Thành xã Hợp Thành, Hội đồng thẩm định đề nghị UBND xã Hợp Thành tiếp tục hướng dẫn Chủ thể hoàn thiện hồ sơ, chuyển địa điểm Công ty từ Thành phố Thanh Hóa về huyện Triệu Sơn theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng để trình Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao vào đợt sau.
     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; biểu dương cấp ủy chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các địa phương và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện, đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường, tiếp thị quảng bá sản phẩm trên thị trường.
                                                               Phương Thúy

 

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2024

Đăng lúc: 10/08/2024 16:45:01 (GMT+7)

Sáng ngày 10/8/2024, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị để tiến hành đánh giá, phân hạng và xếp hạng đối với 7 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 2 năm 2024. Dự hội nghị có đại diện các Sở: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương. Ở huyện có đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị; Cùng dự có lãnh đạo, thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, đơn vị tư vấn, đại diện lãnh đạo xã và chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng.

z5716485620801_ae1ac5ffe2cdb546db7ff2ae3992a021.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.
 
    Tại hội nghị, đại diện hội doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP đợt 2 năm 2024 đã trình bầy chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Trong đợt này UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 7 sản phẩm gồm: Mật ong Thọ Tiến của hộ kinh doanh ông Nguyễn Văn Thêm, thôn 3 xã Thọ Tiến; Chả cá Hiền Duyến của hộ kinh doanh bà Lê Thị Hiền, thôn 4 xã Xuân Thọ; Chè sạch Bình Sơn và Mật ong Bốn mùa hoa rừng nguyên chất của Hợp tác xã dịch vụ Nông lâm nghiệp Bình Sơn, của hộ kinh doanh ông Lê Đình Tú, thôn Bao Lâm xã Bình Sơn; Bún Gia truyền Cánh Hồng của hộ kinh doanh ông Đoàn Viết Cánh, thôn Niệm thôn 2 xã Khuyến Nông; Sơn Mộc trà - Lá ổi non và Sơn Mộc trà - Gừng, tía tô của Công ty Cổ phần kinh doanh Thương mại và sản xuất Anh Khôi của hộ kinh doanh ông Lê Tam Sơn, thôn Diễn Thành xã Hợp Thành. Trong đó có 2 sản phẩm công nhận lại là Chè sạch Bình Sơn và Mật ong Bốn mùa hoa rừng nguyên chất, 2 sản phẩm chấm điểm lại của đợt 1 gồm: Mật ong Thọ Tiến, Chả cá Hiền Duyến, còn lại 3 sản phẩm mới được đánh giá, phân hạng trong đợt 2 này.
     Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP các Sở và huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các sản phẩm để đánh giá và chấm điểm bảo đảm chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã đánh giá 4 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao; Đối với sản phẩm chè sạch Bình Sơn đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao. Riêng đối với 2 sản phẩm là Sơn Mộc trà - Lá ổi non và Sơn Mộc trà - Gừng, tía tô của Công ty Cổ phần kinh doanh Thương mại và sản xuất Anh Khôi của hộ kinh doanh ông Lê Tam Sơn, thôn Diễn Thành xã Hợp Thành, Hội đồng thẩm định đề nghị UBND xã Hợp Thành tiếp tục hướng dẫn Chủ thể hoàn thiện hồ sơ, chuyển địa điểm Công ty từ Thành phố Thanh Hóa về huyện Triệu Sơn theo ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng để trình Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao vào đợt sau.
     Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Phú Quốc, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần làm việc khách quan, công khai, minh bạch của hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện; biểu dương cấp ủy chính quyền các địa phương và chủ thể sản xuất kinh doanh đã nỗ lực xây dựng sản phẩm đạt sản phẩm OCOP. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới các địa phương và các chủ thể tiếp tục phối hợp với các phòng chuyên môn hoàn thiện hồ sơ để hội đồng đánh giá trình UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp huyện, đồng thời, tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, tạo hướng đi mới trong kinh doanh các sản phẩm truyền thống có lợi thế ở khu vực nông thôn, thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường, tiếp thị quảng bá sản phẩm trên thị trường.
                                                               Phương Thúy