Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
910
Hôm qua:
4157
Tuần này:
26754
Tháng này:
18785
Tất cả:
7130535

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2023

Ngày 29/06/2023 12:36:30

Sáng ngày 28/6/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị để tiến hành đánh giá, phân hạng và xếp hạng đề xuất công nhận 4 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản; Sở tài nguyên và Môi trường. Ở huyện có đồng chí Lã Văn Lâm, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc, đại diện đơn vị tư vấn và các chủ thể có sản phẩm.

   Tại hội nghị, đại diện hội doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm 2023 đã trình bầy chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Theo đó, có 4 sản phẩm của 4 đơn vị gồm: Sản phẩm miến gạo của chủ thể Diễn Hợi ở thôn Trúc chuẩn 1 xã Đồng Tiến; Bánh đa Ái Huyền của chủ thể Nguyễn Thị Huyền ở thôn Hòa Triều, xã Tiến Nông; Sản phẩm Nón lá của đơn vị HTXDVNN xã Xuân Lộc và sản phẩm Dao Xuân 11 của chủ thể Hoàng Văn Thảo có địa chỉ thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành.
z4469896650862_3a6d45078228e8ecffaf2fa39310bb94.jpg
z4469916138623_92153023421dca8fa661f7fe0fb89613.jpg
z4469918721898_076397b427818a0de6297e5325789b98.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.
    Qua nghe giới thiệu các sản phẩm, các đại biểu đã trực tiếp tham gia đánh giá từng sản phẩm; thảo luận kết quả và chấm điểm, xếp hạng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm Miến gạo Diễn Hợi được Hội đồng đánh giá 53,4 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và xếp hạng 3 sao. Sản phẩm Bánh đa Ái Huyền của chủ thể Nguyễn Thị Huyền ở thôn Hòa Triều, xã Tiến Nông được đánh giá 53,9 điểm, Sản phẩm Nón lá của đơn vị HTXDVNN xã Xuân Lộc được Hội đồng đánh giá 54,7 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP và xếp hạng 3 sao và sản phẩm Dao Xuân 11 của chủ thể Hoàng Văn Thảo có địa chỉ thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành được Hội đồng đánh giá 51,4 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP và xếp hạng 3 sao. Đồng thời các thành viên Hội đồng đã góp ý cho các chủ sở hữu có sản phẩm được xếp hạng như: Bánh đa Ái Huyền, miến gạo Diễn Hợi cần chú ý đến bao bì, phải bắt mắt hơn, cần phải ghi rõ thời gian sử dụng được bao nhiêu ngày, đối với sản phẩm Dao Xuân 11 của chủ thể Hoàng Văn Thảo xã Hợp Thành phong cách bao đựng chưa đẹp, nên chuyển sang trang trí các gam màu khác để nổi bật hơn vv….
    Đồng chí Lã Văn Lâm, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị tư vấn, trong việc giúp các doanh nghiệp, cơ sở hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để tham gia buổi đánh giá. Đồng thời đề nghị sau hội nghị đánh giá này các chủ thể của 4 sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường, tiếp thị quảng bá sản phẩm trên thị trường.

                                                                 Phương Thúy

 

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2023

Đăng lúc: 29/06/2023 12:36:30 (GMT+7)

Sáng ngày 28/6/2023, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Triệu Sơn tổ chức Hội nghị để tiến hành đánh giá, phân hạng và xếp hạng đề xuất công nhận 4 sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Chi cục quản lý chất lượng Nông, Lâm sản và Thủy sản; Sở tài nguyên và Môi trường. Ở huyện có đồng chí Lã Văn Lâm, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị; các đồng chí thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc, đại diện đơn vị tư vấn và các chủ thể có sản phẩm.

   Tại hội nghị, đại diện hội doanh nghiệp, hộ kinh doanh có sản phẩm tham gia đánh giá, xếp hạng OCOP năm 2023 đã trình bầy chi tiết các chỉ tiêu về sản phẩm, quy trình thực hiện và một số nội dung theo yêu cầu của Hội đồng OCOP chấm điểm. Theo đó, có 4 sản phẩm của 4 đơn vị gồm: Sản phẩm miến gạo của chủ thể Diễn Hợi ở thôn Trúc chuẩn 1 xã Đồng Tiến; Bánh đa Ái Huyền của chủ thể Nguyễn Thị Huyền ở thôn Hòa Triều, xã Tiến Nông; Sản phẩm Nón lá của đơn vị HTXDVNN xã Xuân Lộc và sản phẩm Dao Xuân 11 của chủ thể Hoàng Văn Thảo có địa chỉ thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành.
z4469896650862_3a6d45078228e8ecffaf2fa39310bb94.jpg
z4469916138623_92153023421dca8fa661f7fe0fb89613.jpg
z4469918721898_076397b427818a0de6297e5325789b98.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.
    Qua nghe giới thiệu các sản phẩm, các đại biểu đã trực tiếp tham gia đánh giá từng sản phẩm; thảo luận kết quả và chấm điểm, xếp hạng sản phẩm. Kết quả, sản phẩm Miến gạo Diễn Hợi được Hội đồng đánh giá 53,4 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) và xếp hạng 3 sao. Sản phẩm Bánh đa Ái Huyền của chủ thể Nguyễn Thị Huyền ở thôn Hòa Triều, xã Tiến Nông được đánh giá 53,9 điểm, Sản phẩm Nón lá của đơn vị HTXDVNN xã Xuân Lộc được Hội đồng đánh giá 54,7 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP và xếp hạng 3 sao và sản phẩm Dao Xuân 11 của chủ thể Hoàng Văn Thảo có địa chỉ thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành được Hội đồng đánh giá 51,4 điểm theo tiêu chí và khung điểm của Chương trình quốc gia mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP và xếp hạng 3 sao. Đồng thời các thành viên Hội đồng đã góp ý cho các chủ sở hữu có sản phẩm được xếp hạng như: Bánh đa Ái Huyền, miến gạo Diễn Hợi cần chú ý đến bao bì, phải bắt mắt hơn, cần phải ghi rõ thời gian sử dụng được bao nhiêu ngày, đối với sản phẩm Dao Xuân 11 của chủ thể Hoàng Văn Thảo xã Hợp Thành phong cách bao đựng chưa đẹp, nên chuyển sang trang trí các gam màu khác để nổi bật hơn vv….
    Đồng chí Lã Văn Lâm, Trưởng phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn - Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của các doanh nghiệp, cơ sở trong việc xây dựng sản phẩm OCOP, sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị tư vấn, trong việc giúp các doanh nghiệp, cơ sở hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục để tham gia buổi đánh giá. Đồng thời đề nghị sau hội nghị đánh giá này các chủ thể của 4 sản phẩm tiếp tục nâng cao chất lượng, đổi mới mẫu mã, nhãn hiệu để thể hiện được tiêu chuẩn vừa được chẩm điểm, hoàn chỉnh một số nội dung Hội đồng yêu cầu để hướng tới tạo ra sản phẩm có chất lượng, mẫu mã đẹp. Các chủ thể tiếp tục gắn kết với cơ quan nhà nước để tăng cường, tiếp thị quảng bá sản phẩm trên thị trường.

                                                                 Phương Thúy