Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1348
Hôm qua:
4357
Tuần này:
21774
Tháng này:
83569
Tất cả:
3871855

Các đồng chí trong BTV Huyện ủy kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Ngày 24/09/2021 16:25:46

Thực hiện Công văn số 5322/CV-BCĐ của BCĐ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện về kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM ở các xã, sáng 24/9/2021,các đồng chí trong BTV Huyện ủy, cán bộ chỉ đạo các xã trong cụm đã kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

20210924_075215.jpg
Đ/C Lê Thị Luyện ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện làm việc với các xã trong cụm.
       Tại UBND xã Hợp Thành đồng chí Lê Thị Luyện, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới của 5 xã trong cụm gồm: Hợp Thắng, Hợp Tiến, Hợp Thành, Hợp Lý và xã Triệu Thành. Các xã trong cụm đã báo cáo tiến độ thực hiện, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Nhìn chung trong thời gian qua công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện về xây dựng NTM được các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nắm được chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng NTM, 5 xã trong cụm còn 1 xã Triệu Thành đã hoàn thiện 19 tiêu chí và đang chờ tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM, 4 xã sau khi được công nhận xã NTM, các xã đã làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây xây dựng thôn NTM.
      Sau khi nghe các xã trong cụm báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được trên từng tiêu chí cụ thể, những khó khăn vướng mắc, công việc chưa hoàn thành và giải pháp tập trung thực hiện trong thời gian tới để phấn đấu hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần đưa huyện Triệu Sơn về đích NTM trong năm 2021, sớm hơn 1 năm so với NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra.
      Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Luyện, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các xã trong công tác xây dựng NTM trong thời gian qua, cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của nhân dân trong xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn ngay sau hội nghị này các xã trong cụm phải tập trung làm tốt 2 nhiệm vụ song hành đó là: Tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và tập tung hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tạo được sự đồng thuận cao, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân; tập trung huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng - xã hội. Ưu tiên đầu tư xây dựng các hạng mục, tiêu chí cho các xã, thôn có khả năng sớm đạt NTM kiểu mẫu; các đồng chí chỉ đạo cơ sở tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt chuẩn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Phấn đấu nêu cao quyết tâm đưa huyện Triệu Sơn về đích NTM trong năm 2021.
IMG_9872[1].JPG
Đ/C Lê Thị Sen, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, GĐ Trung tâm Chính trị huyện
làm việc với các xã trong cụm 3.
     Tại xã Nông Trường, Đồng chí Lê Thị Sen, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng cụm chủ trì kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới cụm 3 gồm các xã: An Nông; Vân Sơn; Nông Trường; Tiến Nông.
     Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các xã trong cụm báo cáo tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Theo báo cáo của các xã trong cụm, đến nay, các xã trong cụm đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Vân Sơn đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Các xã Tiến Nông; An Nông; Nông Trường cơ bản hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đảm bảo; các xã còn 1 tiêu chí về quy hoạch đều chưa đạt. Đối với tiêu chí chưa đạt, các xã cũng đã có giải pháp phấn đấu hoàn thành tiêu chí trong thời gian quy định của huyện và có kế hoạch lộ trình tăng thêm nguồn lực để nâng cao các tiêu chí trong thời gian tới.
      Các xã trong cụm và cán bộ chỉ đạo cụm đã phát biểu nêu những khó khăn, tồn tại, vướng mắc, và kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt kết quả cao nhất.
      Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Thị Sen, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị: Trên cơ sở các tiêu chí chưa hoàn thành các xã cần phải rà soát tổng quan lại và có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí; phân công công việc trong Ban chỉ đạo của xã, tổ chức giao ban định kỳ hàng tuần về thực hiện nhiệm vụ và có báo cáo cho Trưởng cụm, cán bộ chỉ đạo; tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về huyện Triệu Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, sớm hơn 1 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII thực hiện nghiêm về mốc thời gian, nội dung theo Công văn số 04 của Tiểu Ban tuyên truyền, vận động thực hiện tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021; tăng cường đa dạng hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, tuyên truyền trực quan để nhân dân biết tạo khí thế, sự đồng thuận trong nhân dân; cùng với việc tuyên truyền huyện nông thôn mới phải gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19; quan tâm để duy trì và phát huy hiệu quả của đội tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã. Phát động toàn thể nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã, gắn giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trang trí cảnh quan môi trường trên địa bàn; các xã phải rà soát việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021, trong đó lưu ý đến chỉ tiêu kết nạp đảng viên, thành lập mới doanh nghiệp; chủ động và có kế hoạch giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2022; triển khai thực hiện tốt và phấn đấu hoàn thành ít nhất 80% kế hoạch sản xuất vụ đông; quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, phát huy tối đa tổ giám sát cộng đồng. Đối với các đồng chí cán bộ chỉ đạo, trên cơ sở kế hoạch và tại buổi làm việc phải nắm vững thực trạng việc rà soát các tiêu chí nông thôn mới của đơn vị phụ trách, thường xuyên sâu sát cơ sở để quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; hàng tuần báo cáo với Trưởng cụm về kết quả tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị phụ trách.
z2789360204725_c72f51998e91c793fd6de5e5d5d72b5e.jpg
Đ/C Lê Quang Trung, ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện làm việc với các xã trong cụm.

      Cùng ngày đồng chí Lê Quang Trung, ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng cụm và các đồng chí cán bộ chỉ đạo của huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện nâng cao chất lượng các chí NTM, NTM nâng cao tại cụm số 1, gồm các xã: Đồng Lợi; Đồng Thắng; Khuyến Nông; Đồng Tiến. Đoàn đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM ở các xã.
Tại buổi kiểm tra các xã báo cáo tiến độ thực hiện, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong thời gian qua các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nắm được chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân, sau khi được công nhận xã NTM, các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành.
      Phát biểu kết luận buổi kiểm tra; đồng chí PCT UBND huyện Lê Quang Trung đề nghị các địa phương hoàn thiện hồ sơ, duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM của xã; đơn vị xã Khuyến Nông hoàn thiện tiêu chí số 18 và tiêu chí Quy hoạch tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; duy trì tốt các tiêu chí NTM của xã; phân công cán bộ theo dõi rà soát công việc hàng tuần để thực hiện theo tiến độ và báo cáo với huyện; chỉnh trang khuôn viên các khu trung tâm, nhà văn hóa thôn, tiếp tục làm tốt công tác VSMT hàng tuần, xây dựng cảnh quan sáng - xanh- sạch- đẹp; làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác xây dựng NTM, NTM nâng cao của địa phương và mục tiêu xây dựng huyện NTM trong năm 2021. Đảm bảo tốt công tác ANTT; công tác tuyển quân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

                                                                        Thực hiện nhóm PV Đài TT 

Các đồng chí trong BTV Huyện ủy kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Đăng lúc: 24/09/2021 16:25:46 (GMT+7)

Thực hiện Công văn số 5322/CV-BCĐ của BCĐ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện về kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM ở các xã, sáng 24/9/2021,các đồng chí trong BTV Huyện ủy, cán bộ chỉ đạo các xã trong cụm đã kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.

20210924_075215.jpg
Đ/C Lê Thị Luyện ủy viên BTV Huyện ủy, PCT HĐND huyện làm việc với các xã trong cụm.
       Tại UBND xã Hợp Thành đồng chí Lê Thị Luyện, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới của 5 xã trong cụm gồm: Hợp Thắng, Hợp Tiến, Hợp Thành, Hợp Lý và xã Triệu Thành. Các xã trong cụm đã báo cáo tiến độ thực hiện, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Nhìn chung trong thời gian qua công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện về xây dựng NTM được các địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nắm được chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng NTM, 5 xã trong cụm còn 1 xã Triệu Thành đã hoàn thiện 19 tiêu chí và đang chờ tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM, 4 xã sau khi được công nhận xã NTM, các xã đã làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện việc giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây xây dựng thôn NTM.
      Sau khi nghe các xã trong cụm báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ kết quả đạt được trên từng tiêu chí cụ thể, những khó khăn vướng mắc, công việc chưa hoàn thành và giải pháp tập trung thực hiện trong thời gian tới để phấn đấu hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần đưa huyện Triệu Sơn về đích NTM trong năm 2021, sớm hơn 1 năm so với NQ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra.
      Phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Luyện, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các xã trong công tác xây dựng NTM trong thời gian qua, cùng với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của nhân dân trong xây dựng NTM. Đồng chí mong muốn ngay sau hội nghị này các xã trong cụm phải tập trung làm tốt 2 nhiệm vụ song hành đó là: Tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 và tập tung hoàn thiện nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tạo được sự đồng thuận cao, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân; tập trung huy động tối đa các nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng - xã hội. Ưu tiên đầu tư xây dựng các hạng mục, tiêu chí cho các xã, thôn có khả năng sớm đạt NTM kiểu mẫu; các đồng chí chỉ đạo cơ sở tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, phối hợp chỉ đạo các xã đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện những chỉ tiêu, tiêu chí chưa đạt chuẩn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Phấn đấu nêu cao quyết tâm đưa huyện Triệu Sơn về đích NTM trong năm 2021.
IMG_9872[1].JPG
Đ/C Lê Thị Sen, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, GĐ Trung tâm Chính trị huyện
làm việc với các xã trong cụm 3.
     Tại xã Nông Trường, Đồng chí Lê Thị Sen, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng cụm chủ trì kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới cụm 3 gồm các xã: An Nông; Vân Sơn; Nông Trường; Tiến Nông.
     Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các xã trong cụm báo cáo tiến độ thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Theo báo cáo của các xã trong cụm, đến nay, các xã trong cụm đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Vân Sơn đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Các xã Tiến Nông; An Nông; Nông Trường cơ bản hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đảm bảo; các xã còn 1 tiêu chí về quy hoạch đều chưa đạt. Đối với tiêu chí chưa đạt, các xã cũng đã có giải pháp phấn đấu hoàn thành tiêu chí trong thời gian quy định của huyện và có kế hoạch lộ trình tăng thêm nguồn lực để nâng cao các tiêu chí trong thời gian tới.
      Các xã trong cụm và cán bộ chỉ đạo cụm đã phát biểu nêu những khó khăn, tồn tại, vướng mắc, và kiến nghị, đề xuất giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới đạt kết quả cao nhất.
      Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Lê Thị Sen, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đề nghị: Trên cơ sở các tiêu chí chưa hoàn thành các xã cần phải rà soát tổng quan lại và có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện hoàn thành các tiêu chí; phân công công việc trong Ban chỉ đạo của xã, tổ chức giao ban định kỳ hàng tuần về thực hiện nhiệm vụ và có báo cáo cho Trưởng cụm, cán bộ chỉ đạo; tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền về huyện Triệu Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, sớm hơn 1 năm so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII thực hiện nghiêm về mốc thời gian, nội dung theo Công văn số 04 của Tiểu Ban tuyên truyền, vận động thực hiện tiêu chí huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021; tăng cường đa dạng hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, tuyên truyền trực quan để nhân dân biết tạo khí thế, sự đồng thuận trong nhân dân; cùng với việc tuyên truyền huyện nông thôn mới phải gắn với tuyên truyền phòng, chống dịch Covid 19; quan tâm để duy trì và phát huy hiệu quả của đội tuyên truyền lưu động trên địa bàn các xã. Phát động toàn thể nhân dân tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã, gắn giải tỏa hành lang an toàn giao thông, trang trí cảnh quan môi trường trên địa bàn; các xã phải rà soát việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và các chỉ tiêu đề ra trong năm 2021, trong đó lưu ý đến chỉ tiêu kết nạp đảng viên, thành lập mới doanh nghiệp; chủ động và có kế hoạch giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2022; triển khai thực hiện tốt và phấn đấu hoàn thành ít nhất 80% kế hoạch sản xuất vụ đông; quan tâm chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid 19, phát huy tối đa tổ giám sát cộng đồng. Đối với các đồng chí cán bộ chỉ đạo, trên cơ sở kế hoạch và tại buổi làm việc phải nắm vững thực trạng việc rà soát các tiêu chí nông thôn mới của đơn vị phụ trách, thường xuyên sâu sát cơ sở để quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn, giúp đỡ các xã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới; hàng tuần báo cáo với Trưởng cụm về kết quả tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị phụ trách.
z2789360204725_c72f51998e91c793fd6de5e5d5d72b5e.jpg
Đ/C Lê Quang Trung, ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện làm việc với các xã trong cụm.

      Cùng ngày đồng chí Lê Quang Trung, ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng cụm và các đồng chí cán bộ chỉ đạo của huyện đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện hoàn thiện nâng cao chất lượng các chí NTM, NTM nâng cao tại cụm số 1, gồm các xã: Đồng Lợi; Đồng Thắng; Khuyến Nông; Đồng Tiến. Đoàn đã đi kiểm tra công tác chỉ đạo thực hiện hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM ở các xã.
Tại buổi kiểm tra các xã báo cáo tiến độ thực hiện, hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong thời gian qua các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân nắm được chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn kiểu mẫu, phát huy tốt vai trò làm chủ của nhân dân, sau khi được công nhận xã NTM, các xã đã làm tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, đồng thời phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí chưa hoàn thành.
      Phát biểu kết luận buổi kiểm tra; đồng chí PCT UBND huyện Lê Quang Trung đề nghị các địa phương hoàn thiện hồ sơ, duy trì và nâng cao các tiêu chí NTM của xã; đơn vị xã Khuyến Nông hoàn thiện tiêu chí số 18 và tiêu chí Quy hoạch tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; duy trì tốt các tiêu chí NTM của xã; phân công cán bộ theo dõi rà soát công việc hàng tuần để thực hiện theo tiến độ và báo cáo với huyện; chỉnh trang khuôn viên các khu trung tâm, nhà văn hóa thôn, tiếp tục làm tốt công tác VSMT hàng tuần, xây dựng cảnh quan sáng - xanh- sạch- đẹp; làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về công tác xây dựng NTM, NTM nâng cao của địa phương và mục tiêu xây dựng huyện NTM trong năm 2021. Đảm bảo tốt công tác ANTT; công tác tuyển quân và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

                                                                        Thực hiện nhóm PV Đài TT