Ý kiến thăm dò
Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?
Trường Mần Non xã Vân Sơn với công tác nâng cao chất lượng VSATTP trong trường học.
Ngày 06/12/2018 15:22:41
Năm học 2018-2019 trường Mần Non xã Vân Sơn, có 23 giáo viên, 278 cháu, ở 10 nhóm, lớp.
Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đề ra, công tác VSATTP trong bữa ăn hàng ngày của các cháu được nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng, qua đó để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vệ sinh ATTP, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường, chỉ đạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi trẻ học bán trú cho các bậc phụ huynh. Các giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú được khám sức khỏe định kỳ 100% và tham gia lớp tập huấn về VSATTP do Trung tâm Y tế huyện tổ chức. Nhà trường đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt nhân viên nấu bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật an toàn thực phẩm, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Đảm bảo các điều kiện để thực hiện công tác VSATTP, nhân viên nấu ăn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định, nhà trường có giấy cam kết đảm bảo an toàn VSTP với các cơ sở cung cấp thực phẩm, được UBND xã chứng nhận. Hiện nhà trường có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín tách biệt, có phòng ăn riêng cho trẻ. Các trang thiết bị dụng cụ đầy đủ và đảm bảo, như tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định. Hàng ngày nhà trường ký hợp đồng tay 3 theo quy định: BGH, Ban TTND, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm. Làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được lưu trong hộp nhựa có nắp đậy và được để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Về nguồn nước, nhà trường xử dụng nguồn nước giếng khoan, lọc qua máy lọc để nấu ăn đảm bảo hợp vệ sinh, nước uống của trẻ là nước lọc tinh khiết đun sôi, từ đầu năm học nhà trường có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.Từ những kết quả trên trong các năm học vừa qua và các tháng đầu năm học 2018-2019 nhà trường chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra./.
Đình Duyến
Đình Duyến
Tin cùng chuyên mục
-
Hội nghị tổng kết phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024 xã Thọ Dân
25/04/2024 14:22:25 -
Công ty TNHH giầy ADIANA tổ chức hưởng ứng Ngày Trái đất năm 2024
22/04/2024 15:54:26 -
Hội nghị thẩm định xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2030
22/04/2024 15:54:24 -
Em Vũ Văn Hưng học sinh lớp 12A7 trường THPT Triệu Sơn 1 nhận học bổng toàn phần du học nghề Đức trị giá 245 triệu đồng
22/04/2024 15:54:24
Trường Mần Non xã Vân Sơn với công tác nâng cao chất lượng VSATTP trong trường học.
Đăng lúc: 06/12/2018 15:22:41 (GMT+7)
Năm học 2018-2019 trường Mần Non xã Vân Sơn, có 23 giáo viên, 278 cháu, ở 10 nhóm, lớp.
Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đề ra, công tác VSATTP trong bữa ăn hàng ngày của các cháu được nhà trường đặc biệt quan tâm chú trọng, qua đó để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện cho trẻ. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục vệ sinh ATTP, đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường, chỉ đạo làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện củng cố về cơ sở vật chất và điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi trẻ học bán trú cho các bậc phụ huynh. Các giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú được khám sức khỏe định kỳ 100% và tham gia lớp tập huấn về VSATTP do Trung tâm Y tế huyện tổ chức. Nhà trường đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt nhân viên nấu bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật an toàn thực phẩm, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Đảm bảo các điều kiện để thực hiện công tác VSATTP, nhân viên nấu ăn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định, nhà trường có giấy cam kết đảm bảo an toàn VSTP với các cơ sở cung cấp thực phẩm, được UBND xã chứng nhận. Hiện nhà trường có bếp ăn một chiều, khu chế biến thức ăn sống, thức ăn chín tách biệt, có phòng ăn riêng cho trẻ. Các trang thiết bị dụng cụ đầy đủ và đảm bảo, như tủ lạnh, hộp lưu mẫu thức ăn, dụng cụ nấu, chế biến và chia ăn theo quy định. Hàng ngày nhà trường ký hợp đồng tay 3 theo quy định: BGH, Ban TTND, Công đoàn, Ban đại diện cha mẹ học sinh thường xuyên kiểm tra việc nhập, xuất, chế biến thực phẩm. Làm tốt công tác lưu mẫu thức ăn hàng ngày, thức ăn được lưu trong hộp nhựa có nắp đậy và được để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 giờ. Về nguồn nước, nhà trường xử dụng nguồn nước giếng khoan, lọc qua máy lọc để nấu ăn đảm bảo hợp vệ sinh, nước uống của trẻ là nước lọc tinh khiết đun sôi, từ đầu năm học nhà trường có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường.Từ những kết quả trên trong các năm học vừa qua và các tháng đầu năm học 2018-2019 nhà trường chưa có trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra./.
Đình Duyến
Đình Duyến
Tin khác
Tin nóng
Xem nhiều
Xây dựng nông thôn mới
Xây dựng nông thôn mới
-
UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban tiến độ cung cấp nước sạch tập trung đến các xã phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024
25/04/2024 -
Xã Minh Sơn xây dựng tuyến đường “Hàng cau nông dân”.
12/04/2024 -
Hội Nông dân huyện tập huấn công tác bảo vệ môi trường và hướng dẫn thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại xã Thọ Tiến.
06/04/2024 -
Huyện Ngọc Lặc thăm quan, học tập mô hình hiến đất, mở rộng đường giao thông nông thôn tại huyện Triệu Sơn
30/03/2024 -
UBND huyện tổ chức hội nghị thẩm định, xét công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2023.
30/03/2024