Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
5034
Hôm qua:
7397
Tuần này:
28137
Tháng này:
80913
Tất cả:
7053830

Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm.

Ngày 25/09/2020 15:41:37

Sáng 25/9/2020, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm. Dự hội nghị ở tỉnh có các đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh văn phòng điều phối VSATTP; Trần Minh Vương, Phó Trưởng phòng tổng hợp Cục quản lý chất lượng, nông lâm thủy sản tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Tiến Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện cho các ban ngành đoàn thể của huyện; 200 cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách, các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện và xã.

     20200925_085520.jpg

20200925_085853.jpg
Các đại biểu về dự hội nghị tập huấn.
 
    Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được nghe các giảng viên của Văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt 8 chuyên đề bao gồm: Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh; ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống; xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông - lâm - thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương; triển khai các nội dung chính của Thông tư số 38/2018/TT-BNN&PTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về việc quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNN&PTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý ATTP của Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; hướng dẫn thực hiện quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành Công thương quản lý.
     Thông qua hội nghị  tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức các tổ chức chính trị - xã hội ở các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.

                                                                                             - Phương Thúy -
 

Hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm.

Đăng lúc: 25/09/2020 15:41:37 (GMT+7)

Sáng 25/9/2020, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện Triệu Sơn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm. Dự hội nghị ở tỉnh có các đồng chí Hà Văn Giáp, Phó Chánh văn phòng điều phối VSATTP; Trần Minh Vương, Phó Trưởng phòng tổng hợp Cục quản lý chất lượng, nông lâm thủy sản tỉnh. Ở huyện có đồng chí Lê Tiến Dũng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện cho các ban ngành đoàn thể của huyện; 200 cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách, các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện và xã.

     20200925_085520.jpg

20200925_085853.jpg
Các đại biểu về dự hội nghị tập huấn.
 
    Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được nghe các giảng viên của Văn phòng Điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh truyền đạt 8 chuyên đề bao gồm: Phân công trách nhiệm quản lý ATTP đối với cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn tỉnh; ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ và biện pháp phòng chống; xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm thực phẩm nông - lâm - thủy sản thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công thương; triển khai các nội dung chính của Thông tư số 38/2018/TT-BNN&PTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn về việc quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp & PTNT; Thông tư số 17/2018/TT-BNN&PTNT ngày 31/10/2018 của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; hướng dẫn về quy định trách nhiệm quản lý ATTP của Ban nông nghiệp và tổ giám sát cộng đồng thôn; hướng dẫn thực hiện quy định ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP do ngành Công thương quản lý.
     Thông qua hội nghị  tập huấn nhằm nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho cán bộ, công chức các tổ chức chính trị - xã hội ở các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.

                                                                                             - Phương Thúy -