Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
6798
Hôm qua:
3709
Tuần này:
22504
Tháng này:
75280
Tất cả:
7048196

Xã Hợp Thắng triển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Ngày 18/05/2018 15:59:30

Năm 2018 công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã Hợp Thắng tiếp tục được Đảng ủy, Chính quyền quan tâm trú trọng, việc quán triệt triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, bộ phận chuyên môn, cán bộ và quần chúng nhân dân về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của địa phương.

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 135 của Ủy ban nhân dân Tỉnh và kế hoạch số 428 của Ủy ban nhân dân huyện Triệu Sơn về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Hợp Thắng xây dựng kế hoạch số 137 và kiện toàn lại ban chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 gồm 22 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí trong ban chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, vì lợi ích sức khỏe của người dân trên địa bàn; Đồng thời UBND xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể, trạm y tế, các thôn, xóm cùng các cơ sở sản xuất – kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn, tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết không sử dụng các chất cấm trong chế biến thức ăn, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Theo số liệu thống kê hiện nay trên địa bàn xã có gần 50 cơ sở kinh doanh giết mổ gia súc, gia cẩm, chế biến giò, chả, nước giải khát. Trong đó có 2 cơ sở sản xuất chế biến giò, chả, 10 hộ gia đình kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm, 15 hộ gia đình kinh doanh hàng tạp hóa và nước giải khát, 10 hộ gia đình bán hàng ăn sáng như xôi và bánh mỳ, toàn xã có 6 hộ gia đình chăn nuôi gia trại nhự lợn, cá, gà và vịt, 3 hộ gia đình làm đậu phụ và 1 bếp ăn tập thể của Trường Mần non, các cơ sở này đều duy trì thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhu cầu về sử dụng thực phẩm ngày càng nhiều, vì vậy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, Ủy ban nhân dân xã đã triển khai nhiều biện pháp như: Tập huấn, kiểm tra, thẩm định cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở đủ điều kiện. Đặc biệt để nâng cao y thức trách nhiệm trước vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, toàn xã đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp tại các hội nghị, các buổi kiểm tra và tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh của xã, thường xuyên tổ chức truyền thông treo băng rôn, khẩu hiệu …. Nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới các chủ cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn.
Được sự quan tâm của các cấp. các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị công tác quản lý an toàn thực phẩm đã và đang có chuyển biến tích cực, hiện nay các hộ sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn xã. UBND xã đã yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành các qui định như thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm theo qui định như giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, ký cam kết an toàn thực phẩm ...
Thời gian qua công tác tuyên truyền được Đảng ủy, Chính quyền xã tập trung chỉ đạo có nhiều đổi mới, công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức như phát động phong trào toàn dân tham gia vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh vào thứ 7 hàng tuần với sự tham gia đông đảo của cán bộ, các ban ngành đoàn thể cùng nhân dân ở các thôn xóm trên địa bàn xã. Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trên hệ thống Đài Truyền thanh của xã, từ đầu năm đến nay xã đã tổ chức được 1 lớp tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý, chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, người tiêu dùng, các thành viên ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của xã có trên 30 người tham gia. Từ những cách làm trên trong các năm gần đây trên địa bàn xã không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Để tiếp tục nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Hiện nay xã Hợp Thắng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc thực hiện các qui định về nói không với sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi và trồng trọt, thực hiện công tác vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã.


20180516_101840.jpg
 Hoạt động buôn bán sản phẩm thịt lợn tại thôn 6 của xã.

20180516_141529.jpg

20180516_092720.jpg
 Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại trường mầm non của xã.

- Phương Thúy -

 

Xã Hợp Thắng triển khai thực hiện công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn.

Đăng lúc: 18/05/2018 15:59:30 (GMT+7)

Năm 2018 công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn xã Hợp Thắng tiếp tục được Đảng ủy, Chính quyền quan tâm trú trọng, việc quán triệt triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đã tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và trách nhiệm của các ban ngành, đoàn thể, bộ phận chuyên môn, cán bộ và quần chúng nhân dân về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của địa phương.

Để thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 135 của Ủy ban nhân dân Tỉnh và kế hoạch số 428 của Ủy ban nhân dân huyện Triệu Sơn về thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Hợp Thắng xây dựng kế hoạch số 137 và kiện toàn lại ban chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018 gồm 22 đồng chí do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm trưởng ban, giao trách nhiệm cụ thể cho các đồng chí trong ban chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đạt hiệu quả, vì lợi ích sức khỏe của người dân trên địa bàn; Đồng thời UBND xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể, trạm y tế, các thôn, xóm cùng các cơ sở sản xuất – kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn xã xây dựng kế hoạch triển khai công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, triển khai kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn, tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết không sử dụng các chất cấm trong chế biến thức ăn, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Theo số liệu thống kê hiện nay trên địa bàn xã có gần 50 cơ sở kinh doanh giết mổ gia súc, gia cẩm, chế biến giò, chả, nước giải khát. Trong đó có 2 cơ sở sản xuất chế biến giò, chả, 10 hộ gia đình kinh doanh giết mổ gia súc, gia cầm, 15 hộ gia đình kinh doanh hàng tạp hóa và nước giải khát, 10 hộ gia đình bán hàng ăn sáng như xôi và bánh mỳ, toàn xã có 6 hộ gia đình chăn nuôi gia trại nhự lợn, cá, gà và vịt, 3 hộ gia đình làm đậu phụ và 1 bếp ăn tập thể của Trường Mần non, các cơ sở này đều duy trì thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhu cầu về sử dụng thực phẩm ngày càng nhiều, vì vậy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm, Ủy ban nhân dân xã đã triển khai nhiều biện pháp như: Tập huấn, kiểm tra, thẩm định cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở đủ điều kiện. Đặc biệt để nâng cao y thức trách nhiệm trước vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, toàn xã đẩy mạnh công tác truyền thông trực tiếp tại các hội nghị, các buổi kiểm tra và tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh của xã, thường xuyên tổ chức truyền thông treo băng rôn, khẩu hiệu …. Nhằm nâng cao ý thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tới các chủ cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn.
Được sự quan tâm của các cấp. các ngành, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị công tác quản lý an toàn thực phẩm đã và đang có chuyển biến tích cực, hiện nay các hộ sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực nông nghiệp, thương mại dịch vụ trên địa bàn xã. UBND xã đã yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành các qui định như thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm theo qui định như giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, ký cam kết an toàn thực phẩm ...
Thời gian qua công tác tuyên truyền được Đảng ủy, Chính quyền xã tập trung chỉ đạo có nhiều đổi mới, công tác tuyên truyền được triển khai bằng nhiều hình thức như phát động phong trào toàn dân tham gia vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh vào thứ 7 hàng tuần với sự tham gia đông đảo của cán bộ, các ban ngành đoàn thể cùng nhân dân ở các thôn xóm trên địa bàn xã. Tăng cường tuyên truyền cho nhân dân về thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trên hệ thống Đài Truyền thanh của xã, từ đầu năm đến nay xã đã tổ chức được 1 lớp tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý, chủ cơ sở, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm, người tiêu dùng, các thành viên ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của xã có trên 30 người tham gia. Từ những cách làm trên trong các năm gần đây trên địa bàn xã không có trường hợp nào bị ngộ độc thực phẩm dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Để tiếp tục nâng cao nhận thức của các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng. Hiện nay xã Hợp Thắng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tầm quan trọng của việc thực hiện các qui định về nói không với sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi và trồng trọt, thực hiện công tác vệ sinh cơ sở, vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân, kiến thức và sức khỏe của người trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã.


20180516_101840.jpg
 Hoạt động buôn bán sản phẩm thịt lợn tại thôn 6 của xã.

20180516_141529.jpg

20180516_092720.jpg
 Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP tại trường mầm non của xã.

- Phương Thúy -