Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
5763
Hôm qua:
4361
Tuần này:
14056
Tháng này:
102017
Tất cả:
7074934

Hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018.

Ngày 17/04/2018 15:26:42

Ngày 17/4/2018 UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí PCT HĐND-UBND huyện, thành viên BCĐ quản lý vệ sinh ATTP huyện, trưởng các phòng ban cấp huyện, các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, cán bộ phụ trách vệ sinh ATTP, Trưởng trạm y tế các xã thị trấn.



CIMG9557.JPG

CIMG9560.JPG

Đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện trình bầy Kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo ATTP năm 2018. Mục tiêu thực hiện đặt ra đó là toàn huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu về công tác đảm bảo VSATTP được UBND tỉnh giao. Đến ngày 30/12/2018 hoàn thành chỉ tiêu xây dựng 13 xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP; có 2 bếp ăn được công nhận ATTP; có 5 chợ, cửa hàng ATTP; xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bao gồm 2 chuỗi lúa gạo,3 chuỗi rau củ, quả, 12 chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm. Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng thông qua các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn: gạo là 8.18,4 tấn, rau quả 4.218,8 tấn, thịt gia súc, gia cầm là 190,4 tấn, thủy sản tôm cá là 1.417,6 tấn; cơ sở giết mổ gia súc gia cầm đáp ứng quy định về vệ sinh ATTP 167 cơ sở. Các nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đối với công tác đảm bảo ATTP; tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền và đào tạo, tập huấn, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và nhân dân về vệ sinh ATTP, xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn và mô hình xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP; thanh tra kiểm tra và sử lý vi phạm về ATTP; giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đồng chí Lã Văn Lâm, Trưởng phòng NN và PTNT huyện trình bầy Kế hoạch thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP trong lĩnh vực NN năm 2018. Đại diện Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản đã triển khai nội dung về công tác quản lý và xây dựng các mô hình chuỗi cung ứng rau quả, lúa gạo, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản an toàn- tiêu chí xã thị trấn ATTP. Đại diện Trạm Thú y huyện trình bầy nội dung về quản lý và xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo điều kiện ATTP. Các đồng chí Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng, phòng y tế huyện triển khai Kế hoạch thực hiện đảm bảo vệ sin ATTP trong lĩnh vực công thương, và lĩnh vực y tế năm 2018. Đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí đề nghị: các cấp ủy Đảng chính quyền các cấp cần nhận thức rằng công tác đảm bảo ATTP là việc làm cấp thiết, thường xuyên của các cơ quan đơn vị, không những vậy đó còn là nhiệm vụ của các đơn vị kinh doanh, của người tiêu dùng và của toàn dân. Trên cơ sở Kế hoạch của UBND huyện, Phòng Y tế, Phòng NN và PTNT, Phòng kinh tế hạ tầng tham mưu để Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện đến từng địa phương, trên cơ sở Quyết định giao chỉ tiêu của Chủ tịch UBND huyện, các xã, thị trấn nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn để triển khai thực hiện tại đơn vị. Trước hết Đảng bộ các xã phải ra Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. UBND các xã có Kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện, phân công rõ ràng trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, xác định rõ thời gian hoàn thành từng tiêu chí, công việc, giao trách nhiệm thực hiện xuống từng thôn xóm và từng cơ sở sản xuất kinh doanh. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở một cách hiệu quả, thiết thực để mọi người nhân nắm bắt về công tác đảm bảo ATTP và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Thời gian tới huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP để có biện pháp xử lý kịp thời với các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, biểu dương kịp thời các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt. Từ huyện đến xã phát huy vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo, ban nông nghiệp, tổ giám sát cộng đồng, tổ giám sát ATTP tại các chợ để triển khai thực hiện các nội dung trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức triển khai thực hiện công tác ATTP, coi đây là một trong những tiêu chí để xác định hoàn thành nhiệm vụ của các địa phương, cũng như của người đứng đầu.



CIMG9561.JPG

CIMG9566.JPG
Thùy Dung
 

Hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018.

Đăng lúc: 17/04/2018 15:26:42 (GMT+7)

Ngày 17/4/2018 UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí PCT HĐND-UBND huyện, thành viên BCĐ quản lý vệ sinh ATTP huyện, trưởng các phòng ban cấp huyện, các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, cán bộ phụ trách vệ sinh ATTP, Trưởng trạm y tế các xã thị trấn.



CIMG9557.JPG

CIMG9560.JPG

Đồng chí Lê Quang Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị. Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện trình bầy Kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo ATTP năm 2018. Mục tiêu thực hiện đặt ra đó là toàn huyện hoàn thành 100% chỉ tiêu về công tác đảm bảo VSATTP được UBND tỉnh giao. Đến ngày 30/12/2018 hoàn thành chỉ tiêu xây dựng 13 xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP; có 2 bếp ăn được công nhận ATTP; có 5 chợ, cửa hàng ATTP; xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn bao gồm 2 chuỗi lúa gạo,3 chuỗi rau củ, quả, 12 chuỗi cung ứng thịt gia súc, gia cầm. Chỉ tiêu thực phẩm tiêu dùng thông qua các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn: gạo là 8.18,4 tấn, rau quả 4.218,8 tấn, thịt gia súc, gia cầm là 190,4 tấn, thủy sản tôm cá là 1.417,6 tấn; cơ sở giết mổ gia súc gia cầm đáp ứng quy định về vệ sinh ATTP 167 cơ sở. Các nhiệm vụ trọng tâm đó là: tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đối với công tác đảm bảo ATTP; tăng cường hoạt động thông tin, tuyên truyền và đào tạo, tập huấn, nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh và nhân dân về vệ sinh ATTP, xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn và mô hình xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP; thanh tra kiểm tra và sử lý vi phạm về ATTP; giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đồng chí Lã Văn Lâm, Trưởng phòng NN và PTNT huyện trình bầy Kế hoạch thực hiện đảm bảo vệ sinh ATTP trong lĩnh vực NN năm 2018. Đại diện Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản đã triển khai nội dung về công tác quản lý và xây dựng các mô hình chuỗi cung ứng rau quả, lúa gạo, thịt gia súc, gia cầm, thủy sản an toàn- tiêu chí xã thị trấn ATTP. Đại diện Trạm Thú y huyện trình bầy nội dung về quản lý và xây dựng cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo điều kiện ATTP. Các đồng chí Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng, phòng y tế huyện triển khai Kế hoạch thực hiện đảm bảo vệ sin ATTP trong lĩnh vực công thương, và lĩnh vực y tế năm 2018. Đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí đề nghị: các cấp ủy Đảng chính quyền các cấp cần nhận thức rằng công tác đảm bảo ATTP là việc làm cấp thiết, thường xuyên của các cơ quan đơn vị, không những vậy đó còn là nhiệm vụ của các đơn vị kinh doanh, của người tiêu dùng và của toàn dân. Trên cơ sở Kế hoạch của UBND huyện, Phòng Y tế, Phòng NN và PTNT, Phòng kinh tế hạ tầng tham mưu để Chủ tịch UBND huyện ban hành Quyết định giao chỉ tiêu thực hiện đến từng địa phương, trên cơ sở Quyết định giao chỉ tiêu của Chủ tịch UBND huyện, các xã, thị trấn nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn để triển khai thực hiện tại đơn vị. Trước hết Đảng bộ các xã phải ra Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo với công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. UBND các xã có Kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện, phân công rõ ràng trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo, xác định rõ thời gian hoàn thành từng tiêu chí, công việc, giao trách nhiệm thực hiện xuống từng thôn xóm và từng cơ sở sản xuất kinh doanh. Tập trung làm tốt công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở một cách hiệu quả, thiết thực để mọi người nhân nắm bắt về công tác đảm bảo ATTP và tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao. Thời gian tới huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trong công tác đảm bảo vệ sinh ATTP để có biện pháp xử lý kịp thời với các đơn vị, tổ chức, cá nhân vi phạm, biểu dương kịp thời các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt. Từ huyện đến xã phát huy vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo, ban nông nghiệp, tổ giám sát cộng đồng, tổ giám sát ATTP tại các chợ để triển khai thực hiện các nội dung trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong việc tổ chức triển khai thực hiện công tác ATTP, coi đây là một trong những tiêu chí để xác định hoàn thành nhiệm vụ của các địa phương, cũng như của người đứng đầu.



CIMG9561.JPG

CIMG9566.JPG
Thùy Dung