Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1038
Hôm qua:
5071
Tuần này:
11563
Tháng này:
97330
Tất cả:
4790355

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Ngày 12/01/2022 14:35:16

Ngày 12/1/2022 UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022.

DSC07530.JPG     
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ  trì hội nghị.
DSC07535.JPG

DSC07531.JPG
DSC07527.JPG 
Các đại biểu dự hội nghị.
 
   Dự hội nghị có đồng chí Mai Nhữ Thắng-UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Kính, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; đồng chí Chủ tịch UB MTTQ; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng các đoàn thể huyện; Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, đơn vị cấp huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, PBT Đảng ủy; Chủ tịch HĐND, UBND, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các đoàn thể xã hội.
      Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Nhữ Thắng và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Đức Kính, đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Vũ Đức Kính, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị trong lời khai mạc đồng chí đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2021, ý nghĩa tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2022, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
    Tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bầy dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022.
     Năm 2022 được xác định là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021 - 2025, chủ đề thực hiện của năm được huyện xác định là “Năm hành động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội”. Phương châm hành động: Đoàn kết - kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo - hiệu quả. Tiếp tục chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động, tích cực, sáng tạo thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tập trung thực hiện có hiệu quả quy hoạch xây dựng vùng huyện Triệu Sơn đến năm 2045, quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030; tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển đô thị xanh, thân thiện, phấn đấu tỷ lệ đô thị hoá năm 2022 đạt 12,5%; thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp huyện Triệu Sơn đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030; toàn huyện tích tụ, tập trung được 360ha đất để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi 611 ha đất sang trồng cây khác, giá trị sản phẩm trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 140 triệu đồng trở lên. Triển khai thực hiện Đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn huyện Triệu Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Toàn huyện phấn đấu có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 32 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; có thêm 2 xã đạt tiêu chí ATTP và 6 xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao. Tiếp tục chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc, bất cập cho các phòng, cơ quan, đơn vị các cấp, nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tiếp tục chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo có hiệu quả các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá xã hội, thực hiện đầy đủ chính sách an sinh xã hội. Tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, tạo môi trường ổn định an toàn cho phát triển KT-XH. Chỉ đạo siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022.
     Đại diện các phòng ban thuộc UBND huyện đã trình bầy các nội dung: Triển khai hướng dẫn việc khóa sổ cuối năm, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 và tổ chức thực hiện dự toán Ngân sách nhà nước năm 2022, xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch đầu tư công năm 2022; Hướng dẫn một số trình tự, thủ tục thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án nhà nước thu hồi đất theo quy định tại điều 61, điều 62 Luật đất đai năm 2013; giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở lần đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện; Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai Chỉ thị số 09-CT/HU ngày 20/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Sau khi nghe các nội dung, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT-XH,QP-AN năm 2022.
DSC07550.JPG
DSC07545.JPG
Đ/C Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Nhữ Thắng đã chúc mừng những kết quả mà toàn huyện đã đạt được trong năm 2021, nhấn mạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn của toàn huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng bệnh trên đàn vật nuôi; toàn huyện đã triển khai thành công cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp; hoàn thiện các thể chế và ban hành đầy đủ các văn bản, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Đại hội Đảng các cấp đề ra; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; hoàn thành tiêu chí huyện NTM; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN và xây dựng Đảng trong năm 2021 trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt có tính chất bền vững và hiệu quả rất cao; an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản ổn định; người dân tin tưởng, yên tâm vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết toàn dân. Các Đảng bộ, chi bộ rất nghiêm túc trong công tác kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa những tồn tại hạn chế cụ thể, công tác phê bình và tự phê bình trong toàn Đảng bộ đã có những chuyển biến; các địa phương, đơn vị có những biện pháp, chương trình thực hiện các nhiệm vụ quyết liệt rõ nét hơn; sự phối hợp, thông tin báo cáo kịp thời hơn, chất lượng hơn; các phong trào của các địa phương ngày càng phát triển và tốt hơn.
    Xác định năm 2022 là năm có nhiều dấu ấn cần phải tập trung thực hiện, là năm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng, 75 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do đó toàn Đảng bộ phải quyết tâm bứt phá đưa Triệu Sơn phát triển đi lên; làm tiền đề để những năm tiếp theo huyện tiếp tục phát triển toàn diện; do đó huyện phải thực sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Về mặt nhận thức các đại biểu tham dự hội nghị từ huyện đến cơ sở, nhất là các đồng chí cán bộ chủ chốt phải nhận thức về vai trò, trách nhiệm của địa phương, đơn vị, cơ quan mình cho thật tốt; nhiệt huyết, tâm huyết toàn tâm, toàn ý với công việc; khát vọng bứt phá đi lên; tự trọng, tự tin để triển khai thực hiện các nhiệm vụ; làm tròn bổn phận được cơ quan, đơn vị phân công; tăng cường và tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, trước hết là đoàn kết nội bộ trong Đảng bộ; tập trung trí tuệ cao nhất để thực hiện nhiệm vụ, nhất là người đứng đầu; quan tâm rà soát và sắp xếp hệ thống các văn bản, trở thành cẩm nang chỉ đạo từ TW, tỉnh, huyện để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản ở đơn vị mình; ban hành hết các chương trình, kế hoạch trong quý 1/2022 để tổ chức triển khai, phân công, phân nhiệm các nhiệm vụ rõ người, rõ việc, yêu cầu về chất lượng và đánh giá kiểm tra thường xuyên; trên cơ sở hệ thống các chỉ tiêu giao các địa phương, đơn vị cần tập trung, quyết tâm cao để tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm; thực hiện đúng với chủ đề chương trình hành động đã đề ra. Về định hướng phát triển lớn trong năm 2022 và các năm tiếp theo đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trên cơ sở kết quả xây dựng NTM năm 2021 đề nghị các địa phương duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng NTM; để xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Năm 2022 toàn huyện tập trungđịnh hướng phát triển toàn diện ngành nông nghiệp theo hướng quy mô lớn công nghệ cao, gắn với chuyển đổi số; xây dựng thương hiệu các sản phẩm, có hệ thống chế biến; quảng bá thương hiệu theo chuỗi giá trị và sàn giao dịch; phát triển thương mại dịch vụ nhất là ở các thị trấn và các xã dọc các tuyến đường lớn, Quốc lộ, Tỉnh lộ; rà soát lại các cụm công nghiệp, tìm kiếm thu hút đầu tư vào địa bàn; phát triển đô thị ở các mặt bằng đã đấu giá và khu đô thị đã đấu giá, hình thành các khu đô thị mới chất lượng; thực hiện quy hoạch vùng. Thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính, linh hoạt trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.
   Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và Bế mạc hội nghị, giao Văn phòng HĐND, UBND huyện tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đại biểu tham dự hội nghị để bổ sung, hoàn thiện Chương trình hành động để ban hành thực hiện trước ngày 20/1/2022; Phòng Tài chính – Kế hoạch tổng hợp những kiến nghị đề xuất của các đơn vị, phân loại chủ động tham mưu, đề xuất trả lời các kiến nghị của các đơn vị; đối với việc đề nghị điều chỉnh các chỉ tiêu, giao cho các phòng, ban chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn điều chỉnh phù hợp; yêu cầu các trưởng các phòng, ban, cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phát huy kết quả năm 2021, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2022; chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu của đơn vị mình, xử lý tốt các vấn đề đột xuất phát sinh, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu năm, tháng đầu năm, căn cứ vào chương trình hành động của huyện các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện của đơn vị mình, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, thường xuyên theo dõi kiểm tra và thực hiện báo cáo về UBND huyện vào ngày 15 của tháng cuối quý; Huyện thành lập các đoàn kiểm tra các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt tổ chức tốt các hoạt động vui tết, đón xuân trên địa bàn huyện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện.
                                                                                                          Thùy Dung
 

Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022.

Đăng lúc: 12/01/2022 14:35:16 (GMT+7)

Ngày 12/1/2022 UBND huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2022.

DSC07530.JPG     
Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Chủ tịch UBND huyện chủ  trì hội nghị.
DSC07535.JPG

DSC07531.JPG
DSC07527.JPG 
Các đại biểu dự hội nghị.
 
   Dự hội nghị có đồng chí Mai Nhữ Thắng-UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đức Kính, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; đồng chí Chủ tịch UB MTTQ; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trưởng các đoàn thể huyện; Ủy viên UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, đơn vị cấp huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư Đảng ủy, PBT Đảng ủy; Chủ tịch HĐND, UBND, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UB MTTQ và Trưởng các đoàn thể xã hội.
      Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Nhữ Thắng và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Đức Kính, đồng chủ trì hội nghị. Đồng chí Vũ Đức Kính, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị trong lời khai mạc đồng chí đã nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế, xã hội của huyện năm 2021, ý nghĩa tầm quan trọng của việc triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong năm 2022, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.
    Tại hội nghị đồng chí Bùi Huy Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bầy dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, UBND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022.
     Năm 2022 được xác định là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2021 - 2025, chủ đề thực hiện của năm được huyện xác định là “Năm hành động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội”. Phương châm hành động: Đoàn kết - kỷ cương - trách nhiệm - sáng tạo - hiệu quả. Tiếp tục chỉ đạo quán triệt, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; chủ động, tích cực, sáng tạo thực hiện quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Tập trung thực hiện có hiệu quả quy hoạch xây dựng vùng huyện Triệu Sơn đến năm 2045, quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 - 2030; tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển đô thị xanh, thân thiện, phấn đấu tỷ lệ đô thị hoá năm 2022 đạt 12,5%; thực hiện Đề án phát triển nông nghiệp huyện Triệu Sơn đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030; toàn huyện tích tụ, tập trung được 360ha đất để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, chuyển đổi 611 ha đất sang trồng cây khác, giá trị sản phẩm trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 140 triệu đồng trở lên. Triển khai thực hiện Đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn huyện Triệu Sơn đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Toàn huyện phấn đấu có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 2 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 32 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; có thêm 2 xã đạt tiêu chí ATTP và 6 xã, thị trấn đạt tiêu chí ATTP nâng cao. Tiếp tục chỉ đạo giải quyết khó khăn, vướng mắc, bất cập cho các phòng, cơ quan, đơn vị các cấp, nắm chắc tình hình sản xuất kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án; tiếp tục chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo có hiệu quả các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án. Đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá xã hội, thực hiện đầy đủ chính sách an sinh xã hội. Tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh, tạo môi trường ổn định an toàn cho phát triển KT-XH. Chỉ đạo siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2022.
     Đại diện các phòng ban thuộc UBND huyện đã trình bầy các nội dung: Triển khai hướng dẫn việc khóa sổ cuối năm, quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021 và tổ chức thực hiện dự toán Ngân sách nhà nước năm 2022, xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch đầu tư công năm 2022; Hướng dẫn một số trình tự, thủ tục thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án nhà nước thu hồi đất theo quy định tại điều 61, điều 62 Luật đất đai năm 2013; giải pháp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ở lần đầu cho nhân dân trên địa bàn huyện; Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã triển khai Chỉ thị số 09-CT/HU ngày 20/12/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Sau khi nghe các nội dung, các đại biểu đã tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào các nội dung, nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT-XH,QP-AN năm 2022.
DSC07550.JPG
DSC07545.JPG
Đ/C Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Nhữ Thắng đã chúc mừng những kết quả mà toàn huyện đã đạt được trong năm 2021, nhấn mạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn của toàn huyện trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, phòng bệnh trên đàn vật nuôi; toàn huyện đã triển khai thành công cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp; hoàn thiện các thể chế và ban hành đầy đủ các văn bản, kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ của Đại hội Đảng các cấp đề ra; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; hoàn thành tiêu chí huyện NTM; hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu KT-XH, QP-AN và xây dựng Đảng trong năm 2021 trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt có tính chất bền vững và hiệu quả rất cao; an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản ổn định; người dân tin tưởng, yên tâm vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; phát huy hiệu quả khối đại đoàn kết toàn dân. Các Đảng bộ, chi bộ rất nghiêm túc trong công tác kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021, xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa những tồn tại hạn chế cụ thể, công tác phê bình và tự phê bình trong toàn Đảng bộ đã có những chuyển biến; các địa phương, đơn vị có những biện pháp, chương trình thực hiện các nhiệm vụ quyết liệt rõ nét hơn; sự phối hợp, thông tin báo cáo kịp thời hơn, chất lượng hơn; các phong trào của các địa phương ngày càng phát triển và tốt hơn.
    Xác định năm 2022 là năm có nhiều dấu ấn cần phải tập trung thực hiện, là năm kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng, 75 năm Bác Hồ lần đầu tiên về thăm Thanh Hóa, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, do đó toàn Đảng bộ phải quyết tâm bứt phá đưa Triệu Sơn phát triển đi lên; làm tiền đề để những năm tiếp theo huyện tiếp tục phát triển toàn diện; do đó huyện phải thực sự chuyển biến rõ nét trên các lĩnh vực, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh. Về mặt nhận thức các đại biểu tham dự hội nghị từ huyện đến cơ sở, nhất là các đồng chí cán bộ chủ chốt phải nhận thức về vai trò, trách nhiệm của địa phương, đơn vị, cơ quan mình cho thật tốt; nhiệt huyết, tâm huyết toàn tâm, toàn ý với công việc; khát vọng bứt phá đi lên; tự trọng, tự tin để triển khai thực hiện các nhiệm vụ; làm tròn bổn phận được cơ quan, đơn vị phân công; tăng cường và tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, trước hết là đoàn kết nội bộ trong Đảng bộ; tập trung trí tuệ cao nhất để thực hiện nhiệm vụ, nhất là người đứng đầu; quan tâm rà soát và sắp xếp hệ thống các văn bản, trở thành cẩm nang chỉ đạo từ TW, tỉnh, huyện để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ; triển khai quán triệt đầy đủ các văn bản ở đơn vị mình; ban hành hết các chương trình, kế hoạch trong quý 1/2022 để tổ chức triển khai, phân công, phân nhiệm các nhiệm vụ rõ người, rõ việc, yêu cầu về chất lượng và đánh giá kiểm tra thường xuyên; trên cơ sở hệ thống các chỉ tiêu giao các địa phương, đơn vị cần tập trung, quyết tâm cao để tổ chức thực hiện ngay từ đầu năm; thực hiện đúng với chủ đề chương trình hành động đã đề ra. Về định hướng phát triển lớn trong năm 2022 và các năm tiếp theo đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị: Trên cơ sở kết quả xây dựng NTM năm 2021 đề nghị các địa phương duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về xây dựng NTM; để xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Năm 2022 toàn huyện tập trungđịnh hướng phát triển toàn diện ngành nông nghiệp theo hướng quy mô lớn công nghệ cao, gắn với chuyển đổi số; xây dựng thương hiệu các sản phẩm, có hệ thống chế biến; quảng bá thương hiệu theo chuỗi giá trị và sàn giao dịch; phát triển thương mại dịch vụ nhất là ở các thị trấn và các xã dọc các tuyến đường lớn, Quốc lộ, Tỉnh lộ; rà soát lại các cụm công nghiệp, tìm kiếm thu hút đầu tư vào địa bàn; phát triển đô thị ở các mặt bằng đã đấu giá và khu đô thị đã đấu giá, hình thành các khu đô thị mới chất lượng; thực hiện quy hoạch vùng. Thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính, linh hoạt trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ.
   Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và Bế mạc hội nghị, giao Văn phòng HĐND, UBND huyện tiếp thu đầy đủ ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đại biểu tham dự hội nghị để bổ sung, hoàn thiện Chương trình hành động để ban hành thực hiện trước ngày 20/1/2022; Phòng Tài chính – Kế hoạch tổng hợp những kiến nghị đề xuất của các đơn vị, phân loại chủ động tham mưu, đề xuất trả lời các kiến nghị của các đơn vị; đối với việc đề nghị điều chỉnh các chỉ tiêu, giao cho các phòng, ban chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn điều chỉnh phù hợp; yêu cầu các trưởng các phòng, ban, cơ quan đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phát huy kết quả năm 2021, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2022; chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu của đơn vị mình, xử lý tốt các vấn đề đột xuất phát sinh, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu năm, tháng đầu năm, căn cứ vào chương trình hành động của huyện các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện của đơn vị mình, căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, thường xuyên theo dõi kiểm tra và thực hiện báo cáo về UBND huyện vào ngày 15 của tháng cuối quý; Huyện thành lập các đoàn kiểm tra các địa phương triển khai thực hiện nhiệm vụ. Trước mắt tổ chức tốt các hoạt động vui tết, đón xuân trên địa bàn huyện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện.
                                                                                                          Thùy Dung