Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
202
Hôm qua:
1046
Tuần này:
202
Tháng này:
22304
Tất cả:
1004299

Hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri các xã: Thọ Thế, Dân Lý, Thọ Vực.

Ngày 18/06/2018 15:31:50

Ngày 15/6/2018, tại các xã Thọ Thế, Dân Lý, Thọ Vực hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các tổ đại biểu HĐND huyện và cử tri các xã đã được tổ chức.

Tại nhà văn hóa thôn 11 xã Thọ Thế tổ đại biểu số 5 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Thọ Thế gồm ông: Lê Tiến Dũng ủy viên ban thường vụ Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, ông Đoàn Hoàng Bính, Phó Ban pháp chế HĐND huyện, ông Lê Xuân Quang, Bí thư Đảng bộ xã Thọ Dân và ông Nguyễn Văn Hoạt, Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Thọ Phú.
Ông Đặng Văn Oanh chủ tịch MTTQ xã Thọ Thế điều hành buổi tiếp xúc cử tri. Tại buổi tiếp xúc cử tri này thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện ông lê Xuân Quang, đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện sắp tới, ông Đoàn Hoàng Bính, trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018, ông Nguyễn Viết Hoạt, báo cáo giải trình các ý kiến kiến ngị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XVII. Qua nghe các nội dung trên cử tri xã Thọ Thế đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri xã Thọ Thế đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với bà con nông dân, việc đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp, cần phải phối hợp chặt chẽ với các công ty có uy tín để cung ứng giống cây trồng, con nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng để bà con nông dân yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi và có chế độ khuyến khích động viên các mô hình xây dựng mới; cần phải cần sớm thi công xây dựng Trạm bơm tưới tiêu thuộc khu vực Đồng Cống mái, Tình hình công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, các đối tượng trộm cắp thường có tổ chức và vũ khí nên rất nguy hiểm đề nghị huyện và xã cần phải có giải pháp chỉ đạo kịp thời để đảm công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã, vấn đề xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà nước cần phải có biện pháp xử lý nghiêm các hộ gia đình có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn rất chậm, công tác xây dựng nhà văn hóa trong xây nông thôn mới cần phải qui hoạch rà soát cụ thể để tránh lãng phí và giảm bớt tiền đóng góp cho nhân dân địa phương, cần phải quan tâm kịp thời chế độ cho người có công với cách mạng, cần phải thay đổi công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nếu các trường hợp thuộc diện nhập ngũ nếu đã tham gia khám tuyển từ 2 lần trở lên mà không đủ tiêu chuẩn thì lần khám sau đề nghị với cấp trên không nên phát lệnh gọi khám tuyển nữa vì có những trường hợp đi làm xa nên vấn đề đi lại của công dân rất khó khăn, Công tác khám chữa bệnh còn gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người bệnh của bệnh viện Đa khoa huyện, đề nghị huyện cần phải có giải pháp chỉ đạo để công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân được tốt hơn nhất là đối với người già và trẻ em vv….


IMG_1529048416524_1529048560775.jpg

IMG_1529048482429_1529049500795.jpg

Ngày 15.6.2018, Tại nhà văn hóa thôn Phố Thiều xã Dân Lý, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện Triệu Sơn, đơn vị bầu cử số 3, gồm các ông: Nguyễn Hùng Vương - UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy, ông Lê Văn Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện, ông Nguyễn Hữu Hướng - Bí thư Đảng ủy xã Dân Lực, ông Dương Văn Lâm - Chủ tịch MTTQ xã Dân Quyền, bà Bùi Thị Thu - Giáo viên Trường THCS Dân Lý đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Dân Lý. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện.
Sau khi nghe các báo cáo do tổ đại biểu HĐND huyện trình bầy, trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Dân Lý đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề: Tình trạng ô nhiễm môi trường do tuyến đường Tỉnh lộ 514 đoạn qua địa phận Phố Thiều xã Dân Lý đã bị xuống cấp nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đời sống người dân và gây mất an toàn cho người tham gia giao thông cần có giải pháp xử lý kịp thời. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm và cần có giải pháp để làm cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ đã mất giấy tờ mua đất. Việc bán đất cho dân phải có quy hoạch, và theo dõi trong quá trình xây dựng để trách tình trạng dân xây dựng không đúng đất quy định. Có ý kiến cử tri cũng đề nghị cần phải nghiêm túc trong văn hóa hội họp. Chính sách đối với người cao tuổi còn bất cập, chưa hợp lý, quỹ chăm sóc người cao tuổi cần phải sử dụng đúng mục đích và đối với các hoạt động của hội người cao tuổi cần phải thiết thực, động viên là chính tránh chạy theo thành tích. Ý kiến của cử tri cũng khẳng định chủ trương cổ phần hóa công tác quản lý chợ nói chung, chợ Thiều nói riêng là rất đúng đắn và cần thiết và cần sớm thực hiện. Việc xây dựng quy hoạch đô thị Thiều quy mô quy hoạch xây dựng như thế nào và cần có tên gọi cụ thể cho Phố Thiều. Vấn đề thực hiện dự án sử dụng nguồn nước máy còn chậm. Hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn không có quỹ hoạt động cần được quan tâm về kinh phí hoạt động. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng, đảm bảo sức khỏe cho người dân, nhất là đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ Thiều. Ý kiến cử tri cũng đề nghị cần có giải pháp để giữ ổn định diện tích đất nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực, và cần có chế độ đối với chủ tịch Hội làm vườn. Đối với khu dân cư cần được quy hoạch xây dựng và quản lý chặt chẽ…

IMG_0244[1].JPG

IMG_0253[1].JPG

IMG_0234[1].JPG

Cùng ngày tại thôn 2 xã Thọ Vực hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Thọ Vực đã được tổ chức. Tổ đại biểu HĐND huyện có ông Hà Long Tiến, Bí thư đảng bộ xã Thọ Sơn, bà Trần Thị Hải xã Thọ Vực. Đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Thọ Vực, cán bộ các thôn xóm và cử tri thôn 2 xã Thọ Vực.
Sau khi nghe các báo cáo cử tri đã phát biểu ý kiến, bầy tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, các nội dung tập trung vào các vấn đề bao gồm: Tập trung đầu tư phát triển cho nông nghiệp, đảm bảo an toàn vật tư nông nghiệp, nâng cấp kênh mương Đồng Nhón, kênh N1 đã xuống cấp. Trong công tác vệ sinh môi trường, huyện cần tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền để người dân không vứt rác bừa bãi ra sông, kênh mương nội đồng, có biện pháp lâu dài để giải quyết vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường nông thôn nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn. Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đồng bộ, hiệu quả nâng cao ý thức trách nhiệm trong nhân dân. Trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của Công dân cần tập trung chỉ đạo thực hiện để trả lời nhanh chóng cho người dân. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông....
Tại các hội nghị đại diện lãnh đạo các địa phương và các tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu ý kiến giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tơi.

Thực hiện: Nhóm Phóng viên Đài TT huyện.






Hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri các xã: Thọ Thế, Dân Lý, Thọ Vực.

Đăng lúc: 18/06/2018 15:31:50 (GMT+7)

Ngày 15/6/2018, tại các xã Thọ Thế, Dân Lý, Thọ Vực hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các tổ đại biểu HĐND huyện và cử tri các xã đã được tổ chức.

Tại nhà văn hóa thôn 11 xã Thọ Thế tổ đại biểu số 5 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Thọ Thế gồm ông: Lê Tiến Dũng ủy viên ban thường vụ Trưởng ban tổ chức Huyện ủy, ông Đoàn Hoàng Bính, Phó Ban pháp chế HĐND huyện, ông Lê Xuân Quang, Bí thư Đảng bộ xã Thọ Dân và ông Nguyễn Văn Hoạt, Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Thọ Phú.
Ông Đặng Văn Oanh chủ tịch MTTQ xã Thọ Thế điều hành buổi tiếp xúc cử tri. Tại buổi tiếp xúc cử tri này thay mặt đoàn đại biểu HĐND huyện ông lê Xuân Quang, đã thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện sắp tới, ông Đoàn Hoàng Bính, trình bày báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018, ông Nguyễn Viết Hoạt, báo cáo giải trình các ý kiến kiến ngị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XVII. Qua nghe các nội dung trên cử tri xã Thọ Thế đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri xã Thọ Thế đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với bà con nông dân, việc đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp, cần phải phối hợp chặt chẽ với các công ty có uy tín để cung ứng giống cây trồng, con nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng để bà con nông dân yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi và có chế độ khuyến khích động viên các mô hình xây dựng mới; cần phải cần sớm thi công xây dựng Trạm bơm tưới tiêu thuộc khu vực Đồng Cống mái, Tình hình công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, các đối tượng trộm cắp thường có tổ chức và vũ khí nên rất nguy hiểm đề nghị huyện và xã cần phải có giải pháp chỉ đạo kịp thời để đảm công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã, vấn đề xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà nước cần phải có biện pháp xử lý nghiêm các hộ gia đình có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn rất chậm, công tác xây dựng nhà văn hóa trong xây nông thôn mới cần phải qui hoạch rà soát cụ thể để tránh lãng phí và giảm bớt tiền đóng góp cho nhân dân địa phương, cần phải quan tâm kịp thời chế độ cho người có công với cách mạng, cần phải thay đổi công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự, nếu các trường hợp thuộc diện nhập ngũ nếu đã tham gia khám tuyển từ 2 lần trở lên mà không đủ tiêu chuẩn thì lần khám sau đề nghị với cấp trên không nên phát lệnh gọi khám tuyển nữa vì có những trường hợp đi làm xa nên vấn đề đi lại của công dân rất khó khăn, Công tác khám chữa bệnh còn gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người bệnh của bệnh viện Đa khoa huyện, đề nghị huyện cần phải có giải pháp chỉ đạo để công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân được tốt hơn nhất là đối với người già và trẻ em vv….


IMG_1529048416524_1529048560775.jpg

IMG_1529048482429_1529049500795.jpg

Ngày 15.6.2018, Tại nhà văn hóa thôn Phố Thiều xã Dân Lý, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện Triệu Sơn, đơn vị bầu cử số 3, gồm các ông: Nguyễn Hùng Vương - UVBTV Trưởng ban dân vận Huyện ủy, ông Lê Văn Trung - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT huyện, ông Nguyễn Hữu Hướng - Bí thư Đảng ủy xã Dân Lực, ông Dương Văn Lâm - Chủ tịch MTTQ xã Dân Quyền, bà Bùi Thị Thu - Giáo viên Trường THCS Dân Lý đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Dân Lý. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện.
Sau khi nghe các báo cáo do tổ đại biểu HĐND huyện trình bầy, trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Dân Lý đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề: Tình trạng ô nhiễm môi trường do tuyến đường Tỉnh lộ 514 đoạn qua địa phận Phố Thiều xã Dân Lý đã bị xuống cấp nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đời sống người dân và gây mất an toàn cho người tham gia giao thông cần có giải pháp xử lý kịp thời. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm và cần có giải pháp để làm cấp giấy quyền sử dụng đất cho các hộ đã mất giấy tờ mua đất. Việc bán đất cho dân phải có quy hoạch, và theo dõi trong quá trình xây dựng để trách tình trạng dân xây dựng không đúng đất quy định. Có ý kiến cử tri cũng đề nghị cần phải nghiêm túc trong văn hóa hội họp. Chính sách đối với người cao tuổi còn bất cập, chưa hợp lý, quỹ chăm sóc người cao tuổi cần phải sử dụng đúng mục đích và đối với các hoạt động của hội người cao tuổi cần phải thiết thực, động viên là chính tránh chạy theo thành tích. Ý kiến của cử tri cũng khẳng định chủ trương cổ phần hóa công tác quản lý chợ nói chung, chợ Thiều nói riêng là rất đúng đắn và cần thiết và cần sớm thực hiện. Việc xây dựng quy hoạch đô thị Thiều quy mô quy hoạch xây dựng như thế nào và cần có tên gọi cụ thể cho Phố Thiều. Vấn đề thực hiện dự án sử dụng nguồn nước máy còn chậm. Hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn không có quỹ hoạt động cần được quan tâm về kinh phí hoạt động. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần được chú trọng, đảm bảo sức khỏe cho người dân, nhất là đảm bảo an toàn thực phẩm tại Chợ Thiều. Ý kiến cử tri cũng đề nghị cần có giải pháp để giữ ổn định diện tích đất nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực, và cần có chế độ đối với chủ tịch Hội làm vườn. Đối với khu dân cư cần được quy hoạch xây dựng và quản lý chặt chẽ…

IMG_0244[1].JPG

IMG_0253[1].JPG

IMG_0234[1].JPG

Cùng ngày tại thôn 2 xã Thọ Vực hội nghị tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri xã Thọ Vực đã được tổ chức. Tổ đại biểu HĐND huyện có ông Hà Long Tiến, Bí thư đảng bộ xã Thọ Sơn, bà Trần Thị Hải xã Thọ Vực. Đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Thọ Vực, cán bộ các thôn xóm và cử tri thôn 2 xã Thọ Vực.
Sau khi nghe các báo cáo cử tri đã phát biểu ý kiến, bầy tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, các nội dung tập trung vào các vấn đề bao gồm: Tập trung đầu tư phát triển cho nông nghiệp, đảm bảo an toàn vật tư nông nghiệp, nâng cấp kênh mương Đồng Nhón, kênh N1 đã xuống cấp. Trong công tác vệ sinh môi trường, huyện cần tăng cường công tác quản lý, tuyên truyền để người dân không vứt rác bừa bãi ra sông, kênh mương nội đồng, có biện pháp lâu dài để giải quyết vấn đề rác thải, ô nhiễm môi trường nông thôn nhằm bảo vệ sức khỏe người dân trên địa bàn. Thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP đồng bộ, hiệu quả nâng cao ý thức trách nhiệm trong nhân dân. Trong công tác giải quyết đơn thư khiếu nại của Công dân cần tập trung chỉ đạo thực hiện để trả lời nhanh chóng cho người dân. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông....
Tại các hội nghị đại diện lãnh đạo các địa phương và các tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu ý kiến giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại để trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tơi.

Thực hiện: Nhóm Phóng viên Đài TT huyện.






Dự báo thời tiết Thanh Hóa