Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
911
Hôm qua:
1083
Tuần này:
911
Tháng này:
40606
Tất cả:
1157211

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã: Minh Châu, Khuyến Nông, Hợp Thắng, Đồng Thắng.

Ngày 14/06/2018 15:29:30

Ngày 14/6/2018 các tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã: Minh Châu, Khuyến Nông, Hợp thắng, Đồng Thắng.

IMG_0201[1].JPG

IMG_0184[1] (1).JPG

IMG_0219[1].JPG

IMG_0194[1].JPG

Tại nhà văn hóa thôn 4 xã Minh Châu, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện Triệu Sơn, đơn vị bầu cử số 4, gồm các ông: Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Quang Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang - Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, bà Lê Thị Hoa - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Thị Trấn đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn 4 xã Minh Châu. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện, đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện. Tại buổi tiếp xúc, đại diện cho đoàn đại biểu HĐND huyện, Ông Hà Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND Huyện, ông Trần Bình Quân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 của huyện. Sau nghe các báo cáo, trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Minh Châu đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề: Tình trạng ô nhiễm môi trường và tình trạng lấn chiếm đất trên tuyến kênh N4 cần có biện pháp giải quyết xử lý kịp thời, công tác giải phóng mặt bằng trên tuyến đường kênh mương N4 chưa dứt điểm làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Việc giải phóng mặt bằng xây dựng cơ sở hạ tầng nhà văn hóa thôn còn gặp nhiều khó khăn, Vấn đề giải phóng mặt bằng để xây dựng nhà văn hóa thôn với giá đất bồi thường là quá thấp và còn chậm. Vấn đề y đức, trình độ, năng lực, chất lượng khám chữa bệnh của một số y, bác sỹ trên địa bàn huyện còn hạn chế dẫn đến chất lượng khám và điều trị bệnh chưa cao, còn gây bức xúc trong nhân dân. Giá tiền điện của 1 số hộ dân ở khu vực Cầu Trắng còn nhiều bất cập, dân đang phải trả tiền điện với giá cao. Thủ tục hồ sơ để sử dụng điện năng còn phức tạp cần được đơn giản hóa mà cụ thể là không cần phải trình bìa đỏ để làm hồ sơ mắc điện. Tiền hỗ trợ thực hiện chuyển đổi xe công nông còn chậm, chưa kịp thời. Việc nhân dân phải đóng tiền để làm hệ thống khi sử dụng nguồn nước sạch cũng được cử tri quan tâm đề cập.


CIMG9985.JPG

CIMG9993.JPG

CIMG9991.JPG

Cùng ngày tổ đại biểu số 2 HĐND huyện gồm ông Lê Kim Chất, PBT thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Tâm, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Quang Hải, Chủ tịch UBND xã Vân Sơn đã có buổi tham gia tiếp xúc với cử tri thôn 6 xã Khuyến Nông. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Khuyến Nông, các đồng chí Bí thư các chi bộ trong xã và cử tri thôn 6.
Tại hội nghị cử tri cử tri thôn 6 xã Khuyến Nông đã phát biểu bầy tỏ tâm tư nguyện vọng và đề xuất kiến nghị một số vấn đề bao gồm: Các dự án đầu tư làm đường, nhất là tuyến Cầu trắng đi xã Đồng Lợi tiến độ quá chậm ảnh hưởng lớn đến sản xuất sinh hoạt của người dân, huyện cần quan tâm có ý kiến. Việc làm đường và hệ thống thoát nước cần đồng bộ trên toàn tuyến, kết hợp các ngành như điện lưc, viễn thông... để đầu tư xây dựng làm 1 lần để tránh lãng phí tiền của của nhà nước và nhân dân đồng thời phát huy được hiệu quả. Trong quá trình thi công, nâng cấp vẫn phải đảm bảo việc đi lại cho nhân dân, không làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, các công trình phụ trợ đi theo phải xây dựng hợp lý để phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân. Quan tâm chỉ đạo công tác tích tụ ruộng đất để sản xuất hàng hóa, nhân dân không muốn làm ruộng, muốn trả lại đất cho nhà nước đề nghị huyện và xã cần có kế hoạch chỉ đạo thực hiện. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm và thủ tục còn khó khăn cán bộ còn thiếu trách nhiệm. Đề nghị ngành điện quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn, tại đơn vị thôn 10 của xã Khuyến Nông chất lượng điện yếu, không đảm bảo an toàn. Việc sửa chữa bảo dưỡng, cắt điện ngành Điện không thông báo cho dân còn làm tùy tiện. Khu di tích Am Tiên cần tích cực đầu tư nâng cấp để xứng tầm với quy mô di tích và nhu cầu thăm quan chiêm bái của nhân dân. Việc cấp Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân tập thể có thành tích trong kháng hiến chống Pháp và Mỹ tiến độ chậm. Vấn đề môi trường huyện phải có giải pháp cụ thể, lâu dài. Vấn đề khám chữa bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế chất lượng khám chữa bệnh không cao, chất lượng phục vụ chưa tốt. Cần huy động các nguồn lực để đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Quan tâm hỗ trợ thù lao cho cán bộ thôn xóm, các hội đoàn thể cơ sở, các hội đặc thù. Quan tâm chế độ chăm sóc người có công, chăm sóc người cao tuổi.

IMG_1528958787202_1528960667685.jpg
IMG_1528958658206_1528960664609.jpg

Tại nhà văn hóa thôn 9 xã Hợp Thắng, Đoàn đại biểu HĐND huyện đã tham gia tiếp xúc cử tri. Tổ đại biểu gồm có ông Nguyễn Văn Quyền, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện, ông Lê Ngọc Toàn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Đình Sĩ, Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng, bà Hà Thị Châm Chủ tịch hội phụ nữ xã Triệu Thành. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các ban ngành cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã cùng với gần 60 cử tri đại diện cho trên 4.000 cử tri ở 11 thôn, xóm trong xã đã có mặt dự buổi tiếp xúc.
Qua nghe các báo cáo tại hội nghị cử tri xã Hợp Thắng đã phát biểu phản ánh tâm tư nguyện vọng các ý kiến phát biểu đều cơ bản thống nhất với các báo cáo đã trình bày và kiến nghị, đề xuất, tập trung vào các vấn đề như: Công tác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, việc đưa các giống mới vào địa bàn, nhưng giá thành quá cao, giá các loại vật tư nông nghiệp còn cao. Huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tạo việc làm nâng cao đời sống nhân dân và phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân của bệnh viện đa khoa huyện sang năm 2018 đã có phấn chuyển biến về công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân, song tiến chuyển vẫn còn chậm đôi khi vẫn còn tình trạng gây bức súc trong nhân dân đề nghị huyện cần phải có biện pháp chấn chỉnh để mỗi cán bộ y bác sĩ cần phải nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Cần quan tâm chế độ chính sách đối với tham gia dân công hỏa tuyến thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Hiện nay vến đề tệ nạn xã hội như: cờ bạc, ma túy đang có hiện tượng len lỏi trên địa bàn, đề nghị huyện và xã cần phải có biện pháp quản lý các xe ô tô quá tải vào địa bàn chở đất đã làm hư hỏng các tuyến đường giao thông trên địa bàn dân cư. Hiện nay trên địa bàn xã có 3 cống tiêu nước gồm cống Tân Lương, cống chùa, cống đồng chiêm thuộc địa phận làng Tân Thắng của xã mỗi khi mưa xuống thường gây ngập úng khoảng trên 200 ha đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân 3 thôn gồm thôn 9,10 và thôn 11, mùa mưa đang đến đề nghị huyện và xã nên có biện pháp để khắc phục để giúp bà con yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm, nên thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri xuống các thôn, xóm để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyên vọng của nhân dân .
IMG_0749.JPG

IMG_0756.JPG

Cùng ngày Đoàn Đại biểu HĐND huyện, tổ số 1, gồm các ông, bà, Lã Văn Lâm, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, ông Nguyễn Tất Quán, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Đồng Thắng, bà Trịnh Thị Yến, Phó Ban pháp chế HĐND huyện, bà Lê Thị Duyên, Trưởng trạm Y tế xã Tân Ninh, đã tiếp xúc với cử tri thôn Đại Đồng 3 xã Đồng Thắng. Sau khi được nghe các báo cáo của đoàn Đại biểu HĐND huyện, các cử tri thôn Đại Đồng 3 xã Đồng Thắng đã phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với đoàn Đại biểu HĐND huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng cho đơn vị thôn 3 xã Đồng Thắng một trạm bơm tưới, hoặc một kênh tưới từ thôn 6 xuống để đảm bảo về nguồn nước tưới cho bà con nông dân sản xuất được thuận lợi, hiện nay bà con nông dân vẫn chưa có nước để gieo trà mạ vụ mùa năm 2018, quan tâm, đấu mối với các công ty, thu mua sản phẩm cho nông dân, tránh hiện tượng người nông dân bị ép giá, như cây ớt hiện nay. Đề nghị huyện và các ngành chức năng làm tốt công tác quản lý nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để tránh hàng dã, hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bà con nông dân, thường xuyên mở các lớp tập huấn về khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cho người nông dân, nhất là những loại giống mới, con mới. Quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Cổng chào đi làng nghề, hiện nay đã xuống cấp. Đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn.
Tại các hội nghị sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các xã và đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại để chuyển đến các ban ngành chức năng và trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Thực hiện: Nhóm PV Đài PT-TH huyện Triệu Sơn.


Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các xã: Minh Châu, Khuyến Nông, Hợp Thắng, Đồng Thắng.

Đăng lúc: 14/06/2018 15:29:30 (GMT+7)

Ngày 14/6/2018 các tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại các xã: Minh Châu, Khuyến Nông, Hợp thắng, Đồng Thắng.

IMG_0201[1].JPG

IMG_0184[1] (1).JPG

IMG_0219[1].JPG

IMG_0194[1].JPG

Tại nhà văn hóa thôn 4 xã Minh Châu, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân Huyện Triệu Sơn, đơn vị bầu cử số 4, gồm các ông: Trần Bình Quân, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Quang Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang - Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, bà Lê Thị Hoa - Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Thị Trấn đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn 4 xã Minh Châu. Tham dự buổi tiếp xúc còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện, đại diện các phòng ban, ngành đoàn thể cấp huyện. Tại buổi tiếp xúc, đại diện cho đoàn đại biểu HĐND huyện, Ông Hà Văn Tuân - Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND Huyện, ông Trần Bình Quân - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm 2018 của huyện. Sau nghe các báo cáo, trong không khí thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Minh Châu đã kiến nghị với tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề: Tình trạng ô nhiễm môi trường và tình trạng lấn chiếm đất trên tuyến kênh N4 cần có biện pháp giải quyết xử lý kịp thời, công tác giải phóng mặt bằng trên tuyến đường kênh mương N4 chưa dứt điểm làm ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Việc giải phóng mặt bằng xây dựng cơ sở hạ tầng nhà văn hóa thôn còn gặp nhiều khó khăn, Vấn đề giải phóng mặt bằng để xây dựng nhà văn hóa thôn với giá đất bồi thường là quá thấp và còn chậm. Vấn đề y đức, trình độ, năng lực, chất lượng khám chữa bệnh của một số y, bác sỹ trên địa bàn huyện còn hạn chế dẫn đến chất lượng khám và điều trị bệnh chưa cao, còn gây bức xúc trong nhân dân. Giá tiền điện của 1 số hộ dân ở khu vực Cầu Trắng còn nhiều bất cập, dân đang phải trả tiền điện với giá cao. Thủ tục hồ sơ để sử dụng điện năng còn phức tạp cần được đơn giản hóa mà cụ thể là không cần phải trình bìa đỏ để làm hồ sơ mắc điện. Tiền hỗ trợ thực hiện chuyển đổi xe công nông còn chậm, chưa kịp thời. Việc nhân dân phải đóng tiền để làm hệ thống khi sử dụng nguồn nước sạch cũng được cử tri quan tâm đề cập.


CIMG9985.JPG

CIMG9993.JPG

CIMG9991.JPG

Cùng ngày tổ đại biểu số 2 HĐND huyện gồm ông Lê Kim Chất, PBT thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Tâm, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Quang Hải, Chủ tịch UBND xã Vân Sơn đã có buổi tham gia tiếp xúc với cử tri thôn 6 xã Khuyến Nông. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện. Lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Khuyến Nông, các đồng chí Bí thư các chi bộ trong xã và cử tri thôn 6.
Tại hội nghị cử tri cử tri thôn 6 xã Khuyến Nông đã phát biểu bầy tỏ tâm tư nguyện vọng và đề xuất kiến nghị một số vấn đề bao gồm: Các dự án đầu tư làm đường, nhất là tuyến Cầu trắng đi xã Đồng Lợi tiến độ quá chậm ảnh hưởng lớn đến sản xuất sinh hoạt của người dân, huyện cần quan tâm có ý kiến. Việc làm đường và hệ thống thoát nước cần đồng bộ trên toàn tuyến, kết hợp các ngành như điện lưc, viễn thông... để đầu tư xây dựng làm 1 lần để tránh lãng phí tiền của của nhà nước và nhân dân đồng thời phát huy được hiệu quả. Trong quá trình thi công, nâng cấp vẫn phải đảm bảo việc đi lại cho nhân dân, không làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, các công trình phụ trợ đi theo phải xây dựng hợp lý để phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân. Quan tâm chỉ đạo công tác tích tụ ruộng đất để sản xuất hàng hóa, nhân dân không muốn làm ruộng, muốn trả lại đất cho nhà nước đề nghị huyện và xã cần có kế hoạch chỉ đạo thực hiện. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm và thủ tục còn khó khăn cán bộ còn thiếu trách nhiệm. Đề nghị ngành điện quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn, tại đơn vị thôn 10 của xã Khuyến Nông chất lượng điện yếu, không đảm bảo an toàn. Việc sửa chữa bảo dưỡng, cắt điện ngành Điện không thông báo cho dân còn làm tùy tiện. Khu di tích Am Tiên cần tích cực đầu tư nâng cấp để xứng tầm với quy mô di tích và nhu cầu thăm quan chiêm bái của nhân dân. Việc cấp Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân tập thể có thành tích trong kháng hiến chống Pháp và Mỹ tiến độ chậm. Vấn đề môi trường huyện phải có giải pháp cụ thể, lâu dài. Vấn đề khám chữa bệnh theo thẻ bảo hiểm y tế chất lượng khám chữa bệnh không cao, chất lượng phục vụ chưa tốt. Cần huy động các nguồn lực để đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Quan tâm hỗ trợ thù lao cho cán bộ thôn xóm, các hội đoàn thể cơ sở, các hội đặc thù. Quan tâm chế độ chăm sóc người có công, chăm sóc người cao tuổi.

IMG_1528958787202_1528960667685.jpg
IMG_1528958658206_1528960664609.jpg

Tại nhà văn hóa thôn 9 xã Hợp Thắng, Đoàn đại biểu HĐND huyện đã tham gia tiếp xúc cử tri. Tổ đại biểu gồm có ông Nguyễn Văn Quyền, ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng Công an huyện, ông Lê Ngọc Toàn, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Đình Sĩ, Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng, bà Hà Thị Châm Chủ tịch hội phụ nữ xã Triệu Thành. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện các ban ngành cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của xã cùng với gần 60 cử tri đại diện cho trên 4.000 cử tri ở 11 thôn, xóm trong xã đã có mặt dự buổi tiếp xúc.
Qua nghe các báo cáo tại hội nghị cử tri xã Hợp Thắng đã phát biểu phản ánh tâm tư nguyện vọng các ý kiến phát biểu đều cơ bản thống nhất với các báo cáo đã trình bày và kiến nghị, đề xuất, tập trung vào các vấn đề như: Công tác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, việc đưa các giống mới vào địa bàn, nhưng giá thành quá cao, giá các loại vật tư nông nghiệp còn cao. Huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, tạo việc làm nâng cao đời sống nhân dân và phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới. Công tác khám chữa bệnh cho nhân dân của bệnh viện đa khoa huyện sang năm 2018 đã có phấn chuyển biến về công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân, song tiến chuyển vẫn còn chậm đôi khi vẫn còn tình trạng gây bức súc trong nhân dân đề nghị huyện cần phải có biện pháp chấn chỉnh để mỗi cán bộ y bác sĩ cần phải nâng cao đạo đức nghề nghiệp. Cần quan tâm chế độ chính sách đối với tham gia dân công hỏa tuyến thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Hiện nay vến đề tệ nạn xã hội như: cờ bạc, ma túy đang có hiện tượng len lỏi trên địa bàn, đề nghị huyện và xã cần phải có biện pháp quản lý các xe ô tô quá tải vào địa bàn chở đất đã làm hư hỏng các tuyến đường giao thông trên địa bàn dân cư. Hiện nay trên địa bàn xã có 3 cống tiêu nước gồm cống Tân Lương, cống chùa, cống đồng chiêm thuộc địa phận làng Tân Thắng của xã mỗi khi mưa xuống thường gây ngập úng khoảng trên 200 ha đất sản xuất nông nghiệp của nhân dân 3 thôn gồm thôn 9,10 và thôn 11, mùa mưa đang đến đề nghị huyện và xã nên có biện pháp để khắc phục để giúp bà con yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân còn chậm, nên thường xuyên tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri xuống các thôn, xóm để nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyên vọng của nhân dân .
IMG_0749.JPG

IMG_0756.JPG

Cùng ngày Đoàn Đại biểu HĐND huyện, tổ số 1, gồm các ông, bà, Lã Văn Lâm, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện, ông Nguyễn Tất Quán, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Đồng Thắng, bà Trịnh Thị Yến, Phó Ban pháp chế HĐND huyện, bà Lê Thị Duyên, Trưởng trạm Y tế xã Tân Ninh, đã tiếp xúc với cử tri thôn Đại Đồng 3 xã Đồng Thắng. Sau khi được nghe các báo cáo của đoàn Đại biểu HĐND huyện, các cử tri thôn Đại Đồng 3 xã Đồng Thắng đã phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với đoàn Đại biểu HĐND huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị huyện cần quan tâm đầu tư xây dựng cho đơn vị thôn 3 xã Đồng Thắng một trạm bơm tưới, hoặc một kênh tưới từ thôn 6 xuống để đảm bảo về nguồn nước tưới cho bà con nông dân sản xuất được thuận lợi, hiện nay bà con nông dân vẫn chưa có nước để gieo trà mạ vụ mùa năm 2018, quan tâm, đấu mối với các công ty, thu mua sản phẩm cho nông dân, tránh hiện tượng người nông dân bị ép giá, như cây ớt hiện nay. Đề nghị huyện và các ngành chức năng làm tốt công tác quản lý nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để tránh hàng dã, hàng kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến tâm lý của bà con nông dân, thường xuyên mở các lớp tập huấn về khoa học, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi cho người nông dân, nhất là những loại giống mới, con mới. Quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Cổng chào đi làng nghề, hiện nay đã xuống cấp. Đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn.
Tại các hội nghị sau khi nghe ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo các xã và đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại để chuyển đến các ban ngành chức năng và trình lên kỳ họp HĐND huyện sắp tới.

Thực hiện: Nhóm PV Đài PT-TH huyện Triệu Sơn.


Dự báo thời tiết Thanh Hóa