Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
885
Hôm qua:
1457
Tuần này:
2342
Tháng này:
18776
Tất cả:
1227366

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri Thị Trấn và xã Hợp Tiến.

Ngày 20/11/2018 15:47:25

Trong các ngày 16 và 20/11 các tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của Thị Trấn Triệu Sơn và xã Hợp Tiến.

CIMG1440.JPG

CIMG1443.JPG

CIMG1445.JPG

Ngày 20/11/2018, Tại Thị Trấn Triệu Sơn, tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị Trấn Triệu Sơn. Tổ đại biểu HĐND huyện có: ông Lê Quang Hùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang, Ủy viên BTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân, Bí thư Đảng bộ xã Tiến Nông, bà Lê Thị Hoa, Hiệu trưởng trường mần non Thị Trấn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn, trên 100 cử tri đại diện cho cử tri của các khu phố.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, thông báo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XVII, báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội- Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Trên tinh thần dân chủ cởi mở cử tri Thị Trấn Triệu Sơn đã phát biểu bầy tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong 10 tháng, đồng thời bầy tỏ những kiến nghị đề xuất bao gồm: Trong nông nghiệp phải xây dựng hình thành các khu công nghệ cao, sản xuất tập trung mang tính hàng hóa.Trong phát triển công nghiệp huyện nên tiếp tục có chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn. Đầu tư cải tạo, nâng cấp các nhà văn hóa cho các phố sau sáp nhập phố. Trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn đã có hình thức thu gom tuy nhiên việc thu gom của Đội giao thông 5 chưa đạt yêu cầu mới thu gom, chưa quét dọn. Kênh mương từ Trường mầm non đến cống Nẫn nhiều đoạn bị vỡ, các hộ giết mổ gia súc, gia cầm xả chất thải trực tiếp xuống kênh, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Khi tập trung thu hút đầu tư để phát triển kinh tế thì đi theo là vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông đề nghị các cấp quan tâm. Nhà máy giầy da tại khu vực phố Bà Triệu, có xả nước thải ra môi trường, đề nghị kiểm tra tác động của nước thải đến môi trường, kiến nghị chỉ đạo làm đường mương thoát nước tại khu vực nhà máy này. Trong công tác xây dựng các mô hình, các điển hình trên các lĩnh vực nên tổ chức rút kinh nghiệm và nhân rộng điển hình để thực hiện, thường xuyên biểu dương gương người tốt, việc tốt. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng trong nhân dân nhất là các thông tin trên mạng xã hội. Đẩy mạnh phát triển các hình thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Cơ sở vật chất trường lớp, diện tích của trường THCS Thị Trấn chưa đảm bảo theo quy định. Nhất là về diện tích sân chơi bãi tập, phòng học chức năng, nhà vệ sinh cho học sinh, đề nghị huyện quan tâm tạo điều kiện mở rộng về diện tích. HĐND huyện có chuyên đề hội nghị riêng cho công tác đảm bảo vệ sinh môi trường không chỉ về trước mắt và còn về lâu dài. Đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp, Tỉnh lộ 514, thi công như hiện nay là quá chậm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân các khu phố. Tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, đầu tư xây dựng hệ thống vỉa hè hành lang đồng bộ tạo diện mạo đẹp, khang trang cho Thị Trấn. Cán bộ công chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tại khu vực phố Giắt cần phải có các biển báo giao thông và việc xử dụng còi, đèn phải đúng quy định. Cần đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn. Xe quá khổ quá tải hoạt động thường xuyên nên có biện pháp ngăn chặn, quản lý để đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.

a chị thúy hợp tiến 1.jpga ch thuy  hơp tiến 3.jpg

a chi thúy h tiến 4.jpg

Chiều ngày 16/11/2018, Tại hội trường UBND xã Hợp Tiến tổ đại biểu số 8 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Hợp Tiến gồm ông: Hồ Trường Sơn, Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Quyền, Ủy viên BTV – Trưởng công an huyên, ông Lê Ngọc Toàn, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Đình Sĩ, Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng, bà Hà Thị Châm, Chủ tịch hội phụ nữ xã Triệu Thành, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể của huyện có liên quan, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền các ban ngành đoàn thể của xã, cùng trên 100 cử tri đại diện cho đông đảo cử tri ở 5 thôn, xóm trong xã.
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hợp Tiến đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri xã Hợp Tiến đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với bà con nông dân, việc đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp, cần phải phối hợp chặt chẽ với các công ty có uy tín để cung ứng giống cây trồng, con nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng để bà con nông dân yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi và có chế độ khuyến khích động viên các mô hình xây dựng mới. Tình hình công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, xuất hiện nhiều đối tượng nghiện ma túy, các đối tượng thường đi trộm chó và các đồ dùng của nhân dân đề nghị huyện và xã cần phải có giải pháp chỉ đạo kịp thời để đảm công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã.Hiện tượng khai thác đất trái phép, các xe quá khổ, quá tải vào khai đất khi trở đất đã làm rơi đất xuống đường vừa làm hỏng đường của nhân dân vừa làm mất mỹ quan gây ô nhiễm môi trường, vấn đề xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường cần phải có hướng giải quyết để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.Trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩn, nhà nước cần phải có biện pháp xử lý nghiêm các hộ gia đình có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Sau khi sáp nhập thôn công tác tuyên truyền trong nhân dân gặp nhiều khó khăn hơn trước đề nghị huyện, xã cần tạo điều kiện cho nhân dân xây dựng khu văn hóa để làm nơi sinh hoạt cho nhân dân được thuận lợi hơn. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn rất chậm, cần phải quan tâm kịp thời chế độ cho người có công với cách mạng. Đề nghị huyện hỗ trợ xã làm tuyến đường liên xã từ xã Hợp Tiến sang huyện Như Thanh khoảng 3 km Công tác khám chữa bệnh còn gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người bệnh của bệnh viện Đa khoa huyện, đề nghị huyện cần phải có giải pháp chỉ đạo để công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân được tốt hơn nhất là đối với người già và trẻ em vv….
Tại các hội nghị đại diện lãnh đạo Thị Trấn Triệu Sơn và xã Hợp Tiến đã phát biểu tiếp thu, giải trình các nhiệm vụ thuộc cấp mình, đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thực hiện: nhóm PV Đài TT huyện.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND huyện với cử tri Thị Trấn và xã Hợp Tiến.

Đăng lúc: 20/11/2018 15:47:25 (GMT+7)

Trong các ngày 16 và 20/11 các tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri của Thị Trấn Triệu Sơn và xã Hợp Tiến.

CIMG1440.JPG

CIMG1443.JPG

CIMG1445.JPG

Ngày 20/11/2018, Tại Thị Trấn Triệu Sơn, tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri Thị Trấn Triệu Sơn. Tổ đại biểu HĐND huyện có: ông Lê Quang Hùng, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang, Ủy viên BTV, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân, Bí thư Đảng bộ xã Tiến Nông, bà Lê Thị Hoa, Hiệu trưởng trường mần non Thị Trấn. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thị trấn, trên 100 cử tri đại diện cho cử tri của các khu phố.
Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7 HĐND huyện, thông báo kết quả trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XVII, báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội- Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện 10 tháng đầu năm các nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm. Trên tinh thần dân chủ cởi mở cử tri Thị Trấn Triệu Sơn đã phát biểu bầy tỏ sự vui mừng phấn khởi trước những kết quả đạt được của huyện nhà trong 10 tháng, đồng thời bầy tỏ những kiến nghị đề xuất bao gồm: Trong nông nghiệp phải xây dựng hình thành các khu công nghệ cao, sản xuất tập trung mang tính hàng hóa.Trong phát triển công nghiệp huyện nên tiếp tục có chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn. Đầu tư cải tạo, nâng cấp các nhà văn hóa cho các phố sau sáp nhập phố. Trong công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn đã có hình thức thu gom tuy nhiên việc thu gom của Đội giao thông 5 chưa đạt yêu cầu mới thu gom, chưa quét dọn. Kênh mương từ Trường mầm non đến cống Nẫn nhiều đoạn bị vỡ, các hộ giết mổ gia súc, gia cầm xả chất thải trực tiếp xuống kênh, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Khi tập trung thu hút đầu tư để phát triển kinh tế thì đi theo là vấn đề ô nhiễm môi trường, an toàn giao thông đề nghị các cấp quan tâm. Nhà máy giầy da tại khu vực phố Bà Triệu, có xả nước thải ra môi trường, đề nghị kiểm tra tác động của nước thải đến môi trường, kiến nghị chỉ đạo làm đường mương thoát nước tại khu vực nhà máy này. Trong công tác xây dựng các mô hình, các điển hình trên các lĩnh vực nên tổ chức rút kinh nghiệm và nhân rộng điển hình để thực hiện, thường xuyên biểu dương gương người tốt, việc tốt. Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng trong nhân dân nhất là các thông tin trên mạng xã hội. Đẩy mạnh phát triển các hình thức tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở. Cơ sở vật chất trường lớp, diện tích của trường THCS Thị Trấn chưa đảm bảo theo quy định. Nhất là về diện tích sân chơi bãi tập, phòng học chức năng, nhà vệ sinh cho học sinh, đề nghị huyện quan tâm tạo điều kiện mở rộng về diện tích. HĐND huyện có chuyên đề hội nghị riêng cho công tác đảm bảo vệ sinh môi trường không chỉ về trước mắt và còn về lâu dài. Đẩy nhanh tiến độ cải tạo nâng cấp, Tỉnh lộ 514, thi công như hiện nay là quá chậm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân các khu phố. Tăng cường công tác quản lý hành lang ATGT, đầu tư xây dựng hệ thống vỉa hè hành lang đồng bộ tạo diện mạo đẹp, khang trang cho Thị Trấn. Cán bộ công chức cần nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân. Tại khu vực phố Giắt cần phải có các biển báo giao thông và việc xử dụng còi, đèn phải đúng quy định. Cần đẩy mạnh công tác phòng chống tệ nạn xã hội trên địa bàn. Xe quá khổ quá tải hoạt động thường xuyên nên có biện pháp ngăn chặn, quản lý để đảm bảo ATGT và vệ sinh môi trường.

a chị thúy hợp tiến 1.jpga ch thuy  hơp tiến 3.jpg

a chi thúy h tiến 4.jpg

Chiều ngày 16/11/2018, Tại hội trường UBND xã Hợp Tiến tổ đại biểu số 8 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Hợp Tiến gồm ông: Hồ Trường Sơn, Ủy viên BTV – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Quyền, Ủy viên BTV – Trưởng công an huyên, ông Lê Ngọc Toàn, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Đình Sĩ, Chủ tịch UBND xã Hợp Thắng, bà Hà Thị Châm, Chủ tịch hội phụ nữ xã Triệu Thành, các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể của huyện có liên quan, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền các ban ngành đoàn thể của xã, cùng trên 100 cử tri đại diện cho đông đảo cử tri ở 5 thôn, xóm trong xã.
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Hợp Tiến đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần dân chủ, cởi mở cử tri xã Hợp Tiến đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần phải thường xuyên quan tâm chuyển giao đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với bà con nông dân, việc đưa cơ giới hóa vào nông nghiệp, cần phải phối hợp chặt chẽ với các công ty có uy tín để cung ứng giống cây trồng, con nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo chất lượng để bà con nông dân yên tâm đầu tư vào phát triển sản xuất, chăn nuôi và có chế độ khuyến khích động viên các mô hình xây dựng mới. Tình hình công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng, xuất hiện nhiều đối tượng nghiện ma túy, các đối tượng thường đi trộm chó và các đồ dùng của nhân dân đề nghị huyện và xã cần phải có giải pháp chỉ đạo kịp thời để đảm công tác an ninh trật tự trên địa bàn xã.Hiện tượng khai thác đất trái phép, các xe quá khổ, quá tải vào khai đất khi trở đất đã làm rơi đất xuống đường vừa làm hỏng đường của nhân dân vừa làm mất mỹ quan gây ô nhiễm môi trường, vấn đề xử lý rác thải gây ô nhiễm môi trường cần phải có hướng giải quyết để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.Trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩn, nhà nước cần phải có biện pháp xử lý nghiêm các hộ gia đình có sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Sau khi sáp nhập thôn công tác tuyên truyền trong nhân dân gặp nhiều khó khăn hơn trước đề nghị huyện, xã cần tạo điều kiện cho nhân dân xây dựng khu văn hóa để làm nơi sinh hoạt cho nhân dân được thuận lợi hơn. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn rất chậm, cần phải quan tâm kịp thời chế độ cho người có công với cách mạng. Đề nghị huyện hỗ trợ xã làm tuyến đường liên xã từ xã Hợp Tiến sang huyện Như Thanh khoảng 3 km Công tác khám chữa bệnh còn gây nhiều phiền hà, bức xúc cho người bệnh của bệnh viện Đa khoa huyện, đề nghị huyện cần phải có giải pháp chỉ đạo để công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân được tốt hơn nhất là đối với người già và trẻ em vv….
Tại các hội nghị đại diện lãnh đạo Thị Trấn Triệu Sơn và xã Hợp Tiến đã phát biểu tiếp thu, giải trình các nhiệm vụ thuộc cấp mình, đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến còn lại, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Thực hiện: nhóm PV Đài TT huyện.
Dự báo thời tiết Thanh Hóa