Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
466
Hôm qua:
800
Tuần này:
4625
Tháng này:
13113
Tất cả:
930327

Hội nghị tiếp xúc cử tri của các tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã : Tiến Nông, An Nông, Đồng Lợi, Dân Quyền.

Ngày 17/11/2017 09:21:28

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-HĐND, ngày 31/10/2017 của HĐND huyện về tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XVII. Trong ngày 16/11/2017 tổ đại biểu số 1,số 2 ,số 3, số 4 HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại các xã: Tiến Nông, An Nông, Đồng Lợi, Dân Quyền. Sau đây là phản ánh của các Phóng viên đài Truyền thanh huyện tại các điểm tiếp xúc cử tri.


Tại hội trường UBND xã Tiến Nông tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Tiến Nông gồm: Ông Lê Kim Chất, Phó Bí thư trường trực Huyện ủy, ông Lê Quang Hải Chủ tịch UBND xã Vân Sơn, bà Nguyễn Thị Tâm Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Dương Văn Thảo (tức Đại đức Thích Tánh Khả) trưởng ban Phật giáo huyện.
20171116_143131.jpg
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiến Nông đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần nói thẳng, nói thật dân chủ, cởi mở cử tri xã Tiến Nông đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần quan tâm đến vấn đề nông nghiệp cho bà con nông dân như: Giống, phân bón, thuốc bảo về thực vật để bà con yên tâm phát triển sản xuất, công tác đền bù giải phóng để làm tuyến đường 517 nối với tuyến đường 514 đoạn đường qua xã Tiến Nông và Khuyến nông công tác đến bù chưa được minh bạch nên vẫn còn ý kiến thắc mắc của nhân dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý xe quá khổ, quá tải chạy qua Cầu Vạn, cầu này nối liền giữa xã Đông Ninh huyện Đông Sơn với xã Tiến Nông huyện Triệu sơn các xe quá tải trọng chạy qua nhiều sẽ có nguy cơ làm cho cầu xuống cấp nhanh ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân, vấn đề khu vực Đảo Cò của xã thuộc khu di tích cấp Tỉnh, lâu nay địa phương cho ông Lê Đình Phú xã Minh Dân thầu quản lý mặt nước, nhưng đến nay đã hết thời gian hợp đồng, địa phương đề nghị huyện quan tâm và có các giải pháp giúp địa phương để ông Phú sớm bàn giao trả lại khu di tích cho địa phương quản lý. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn chậm vv...


Sáng ngày 16.11.2017, Tại hội trường UBND xã An Nông, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, gồm các ông, bà: ông Lê Quang Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, bà Lê Thị Hoa – Phó hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn Triệu Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Nông
IMG_0077.JPG

IMG_0070.JPG

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cử tri xã An Nông đã kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề như: Cần tăng cường đầu tư về cơ sở hạ tầng cho sản xuất nông nghiệp, cần tu bổ, sữa chữa nâng cấp các tuyến kênh mương nội đồng đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất và các cấp cần có biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên các tuyến kênh mương và có giải pháp xử lý rác thải nông thôn trên địa bàn xã., Chế độ chính sách cho người có công phải được được giải quyết kịp thời và thực hiện theo đúng quy định, chế độ nhà ở cho người có công cần được triển khai khẩn trương và kịp thời. Chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở xã, thôn còn quá thấp cần được điều chỉnh. Cần đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân. Các ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo cho nông dân được sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó cử tri các xã cũng đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như; Cần bố trí bác sỹ về trạm y tế xã để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Cần hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ lụt cho nhân dân thôn Gia Phú. Các cấp cần quan tâm phục hồi, tôn tạo đình chùa Quần Hậu tại địa phương. Chế độ trợ cấp cho lực lượng công an viên cần được quan tâm.


Trong ngày Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm các ông bà Lê Thị Sen ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Xuân Dương phó chủ tịch UBND huyện, ông Lã Văn Lâm trưởng phòng Nông nghiệp huyện, bà Lê Thị Yến, Phó ban pháp chế HĐND huyện, ông Nguyễn Tất Quán bí thư Đảng bộ xã Đồng Thắng đã tiếp xúc cử trị tại thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi.
IMG_20171116_151659.jpg

Tại buổi tiếp xúc thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Tất Quán đã báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ V, HĐND huyện, ông Lã Văn Lâm báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2017 và ước thực hiện năm 2018, bà Lê Thị Yến báo cáo kết quả trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Sau khi được nghe các báo cáo cử tri thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi đã phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với đoàn đại biểu HĐND huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị cấp trên cần quan tâm hỗ trợ kinh phí để địa phương xây dựng tu bổ, sửa chữa các kênh mương tưới, tiêu của xã đặc biệt là kinh 415 đã xuống cấp nghiệm trọng, quản lý tốt nguồn giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật tránh hàng dã, hàng kém chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường đường tầu đi xã Khuyến Nông, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, quản lý chặt chẽ diện tích đất ở các nghĩa địa của các thôn xóm, các dòng họ đã lấn chiếm xây dựng tường rào bao quanh, đề nghị ngành điện trả lại tiền cho nhân dân đóng góp ban đầu hệ thống điện hạ thế, di chuyển trạm biến áp tại nhà văn hóa thôn ra địa bàn khác để thuận tiện cho công tác thể dục thể thao, hội họp ... của nhân dân trong thôn, đồng thời an toàn cho con người. Đề nghị bệnh viện Đa khoa huyện tăng cường cơ sở vật chất, con người để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏa cho nhân dân, sau khi tháp nhập các thôn xóm cần nâng phụ cấp cho cán bộ thôn, như hiện nay là quá thấp..Cùng ngày tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Lê Văn Trung, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Triệu Sơn, Nguyễn Hữu Hướng, Bí thư Đảng bộ xã Dân Lực, Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Dương Văn Lâm, Chủ tịch MTTQ xã Dân Quyền và Bùi Thị Thu, giáo viên trường THCS xã Dân Lý đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri xã Dân Quyền.
Qua nghe các báo cáo tại hội nghị, đại diện cử tri xã Dân Quyền đã có ý kiến, kiến nghị tập trung xoay quanh các vấn đề như: Triển khai các chế độ, chính sách đối với người có công còn chậm; Chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thấp, bệnh viện đa khoa gây khó khăn cho bệnh nhân khi xin đi chuyển tuyến; Thái độ phục vụ của một số nhân viên bệnh viện đa khoa huyện còn nhiều hạn chế. Đề nghị tăng cường đầu tư trang thiết bị máy móc và bổ sung thêm bác sỹ cho các trạm y tế cơ sở để phục vụ việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Kiến nghị các cấp, các ngành liên quan có biện pháp quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường các con sông, các tuyến kênh mương cũng như trong cộng đồng dân cư; Vấn đề giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, đề nghị huyện tích cực mời chào các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện. Đề nghị thanh toán tiền hỗ trợ dịch tai xanh năm 2013 nhân dân; Đề nghị với Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Chi nhánh Triệu Sơn tiến hành kiên cố hóa tuyến kênh mương Đồng Trào xã Dân Quyền phục vụ cho việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua Sông Hoàng thuộc thôn 9 xã Dân Quyền phục vụ đời sống, sinh hoạt cũng như việc đi lại của người dân. Đề nghị huyện hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất cho xã Dân Quyền trong xây dựng nông thôn mới. Cần có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đề nghị triển khai thực hiện chế độ BHYT cho lực lương công an xã. Đề nghị huyện có ý kiến và có biện pháp để giải quyết việc Công ty may Poolygeo lấn đất sản xuất nông nghiệp của người dân thôn 3 xã Dân Quyền...

Tại các hội nghị tiếp xúc sau khi nghe ý kiến phát biểu của cử tri, đại diện lãnh đạo các xã đã trả lời các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã phát biểu trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu tất cả các ý kiến còn lại để gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết.


Thực hiện: Nhóm phóng viên Đài Truyền thanh huyện Triệu Sơn.

Hội Nghị Tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện
tại xã Tiến Nông

Tại hội trường UBND xã Tiến Nông tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Tiến Nông gồm: Ông Lê Kim Chất, Phó Bí thư trường trực Huyện ủy, ông Lê Quang Hải Chủ tịch UBND xã Vân Sơn, bà Nguyễn Thị Tâm Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Dương Văn Thảo (tức Đại đức Thích Tánh Khả) trưởng ban Phật giáo huyện.
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiến Nông đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần nói thẳng, nói thật dân chủ, cởi mở cử tri xã Tiến Nông đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần quan tâm đến vấn đề nông nghiệp cho bà con nông dân như: Giống, phân bón, thuốc bảo về thực vật để bà con yên tâm phát triển sản xuất, công tác đền bù giải phóng để làm tuyến đường 517 nối với tuyến đường 514 đoạn đường qua xã Tiến Nông và Khuyến nông công tác đến bù chưa được minh bạch nên vẫn còn ý kiến thắc mắc của nhân dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý xe quá khổ, quá tải chạy qua Cầu Vạn, cầu này nối liền giữa xã Đông Ninh huyện Đông Sơn với xã Tiến Nông huyện Triệu sơn các xe quá tải trọng chạy qua nhiều sẽ có nguy cơ làm cho cầu xuống cấp nhanh ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân, vấn đề khu vực Đảo Cò của xã thuộc khu di tích cấp Tỉnh, lâu nay địa phương cho ông Lê Đình Phú xã Minh Dân thầu quản lý mặt nước, nhưng đến nay đã hết thời gian hợp đồng, địa phương đề nghị huyện quan tâm và có các giải pháp giúp địa phương để ông Phú sớm bàn giao trả lại khu di tích cho địa phương quản lý. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn chậm vv...


Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện khóa 17 HĐND huyện tại xã An Nông
Sáng ngày 16.11.2017, Tại hội trường UBND xã An Nông, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, gồm các ông, bà: ông Lê Quang Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, bà Lê Thị Hoa – Phó hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn Triệu Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cử tri xã An Nông đã kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề như: cần tăng cường đầu tư về cơ sở hạ tầng cho sản xuất nông nghiệp, cần tu bổ, sữa chữa nâng cấp các tuyến kênh mương nội đồng đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất và các cấp cần có biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên các tuyến kênh mương và có giải pháp xử lý rác thải nông thôn trên địa bàn xã., Chế độ chính sách cho người có công phải được được giải quyết kịp thời và thực hiện theo đúng quy định, chế độ nhà ở cho người có công cần được triển khai khẩn trương và kịp thời. Chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở xã, thôn còn quá thấp cần được điều chỉnh. Cần đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân. Các ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo cho nông dân được sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó cử tri các xã cũng đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như; Cần bố trí bác sỹ về trạm y tế xã để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Cần hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ lụt cho nhân dân thôn Gia Phú. Các cấp cần quan tâm phục hồi, tôn tạo đình chùa Quần Hậu tại địa phương. Chế độ trợ cấp cho lực lượng công an viên cần được quan tâm.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt cho lãnh đạo xã, đồng chí Hoàng Văn Giang – Chủ tịch UBND xã đã giải trình các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đại diện choTổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời phân tích, giải trình làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp và trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện sắp tới.


Tiếp xúc cử tri HĐND huyện tại thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi
Ngày 16/11/2017 Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm các ông bà Lê Thị Sen ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Xuân Dương phó chủ tịch UBND huyện, ông Lã Văn Lâm trưởng phòng Nông nghiệp huyện, bà Lê Thị Yến phó phòng Tư pháp huyện, ông Nguyễn Tất Quán bí thư Đảng bộ xã Đồng Thắng đã tiếp xúc cử trị tại thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi. Tại buổi tiếp xúc thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Tất Quán đã báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ V, HĐND huyện, ông Lã Văn Lâm báo cáo tình hình kinh tế- xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2017 và ước thực hiện năm 2018, bà Lê Thị Yến báo cáo kết quả trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Sau khi được nghe các báo cáo cử tri thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi đã phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với đoàn đại biểu HĐND huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị cấp trên cần quan tâm hỗ trợ kinh phí để địa phương xây dựng tu bổ, sửa chữa các kênh mương tưới, tiêu của xã đặc biệt là kinh 415 đã xuống cấp nghiệm trọng, quản lý tốt nguồn giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật tránh hàng dã, hàng kém chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường đường tầu đi xã Khuyến Nông, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, quản lý chặt chẽ diện tích đất ở các nghĩa địa của các thôn xóm, các dòng họ đã lấn chiếm xây dựng tường rào bao quanh, đề nghị ngành điện trả lại tiền cho nhân dân đóng góp ban đầu hệ thống điện hạ thế, di chuyển trạm biến áp tại nhà văn hóa thôn ra địa bàn khác để thuận tiện cho công tác thể dục thể thao, hội họp ... của nhân dân trong thôn, đồng thời an toàn cho con người. Đề nghị bệnh viện Đa khoa huyện tăng cường cơ sở vật chất, con người để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏa cho nhân dân, sau khi tháp nhập các thôn xóm cần nâng phụ cấp cho cán bộ thôn, như hiện nay là quá thấp. Thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND huyện ông Lê Xuân Dương phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số ý kiến mà cử tri đề nghị thuộc thẩm quyền giải quyết và tiếp thu tất cả các ý kiến trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện sắp tới.Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa 17 tiếp xúc với cử tri xã Dân Quyền
Cùng ngày tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Lê Văn Trung, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Triệu Sơn, Nguyễn Hữu Hướng, Bí thư Đảng bộ xã Dân Lực, Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Dương Văn Lâm, Chủ tịch MTTQ xã Dân Quyền và Bùi Thị Thu, giáo viên trường THCS xã Dân Lý đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri xã Dân Quyền.
Qua nghe các báo cáo tại hội nghị, đại diện cử tri xã Dân Quyền đã có ý kiến, kiến nghị tập trung xoay quanh các vấn đề như: Triển khai các chế độ, chính sách đối với người có công còn chậm; Chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thấp, bệnh viện đa khoa gây khó khăn cho bệnh nhân khi xin đi chuyển tuyến; Thái độ phục vụ của một số nhân viên bệnh viện đa khoa huyện còn nhiều hạn chế. Đề nghị tăng cường đầu tư trang thiết bị máy móc và bổ sung thêm bác sỹ cho các trạm y tế cơ sở để phục vụ việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Kiến nghị các cấp, các ngành liên quan có biện pháp quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường các con sông, các tuyến kênh mương cũng như trong cộng đồng dân cư; Vấn đề giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, đề nghị huyện tích cực mời chào các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện. Đề nghị thanh toán tiền hỗ trợ dịch tai xanh năm 2013 nhân dân; Đề nghị với Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Chi nhánh Triệu Sơn tiến hành kiên cố hóa tuyến kênh mương Đồng Trào xã Dân Quyền phục vụ cho việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua Sông Hoàng thuộc thôn 9 xã Dân Quyền phục vụ đời sống, sinh hoạt cũng như việc đi lại của người dân. Đề nghị huyện hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất cho xã Dân Quyền trong xây dựng nông thôn mới. Cần có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đề nghị triển khai thực hiện chế độ BHYT cho lực lương công an xã. Đề nghị huyện có ý kiến và có biện pháp để giải quyết việc Công ty may Poolygeo lấn đất sản xuất nông nghiệp của người dân thôn 3 xã Dân Quyền...
Tại hội nghị Ông: Lê Duy Vạn, Chủ tịch UBND xã Dân Quyền đã lên giải trình một số vấn đề mà cử tri đã đề nghị thuộc thẩm quyền của địa phương; Ông: Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy đại diện cho các đại biểu HĐND huyện tổ số 3 đã lên tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, hứa sẽ tổng hợp tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XVII sắp tới cũng như đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Hội nghị tiếp xúc cử tri của các tổ đại biểu HĐND huyện tại các xã : Tiến Nông, An Nông, Đồng Lợi, Dân Quyền.

Đăng lúc: 17/11/2017 09:21:28 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH-HĐND, ngày 31/10/2017 của HĐND huyện về tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XVII. Trong ngày 16/11/2017 tổ đại biểu số 1,số 2 ,số 3, số 4 HĐND huyện đã tiếp xúc cử tri tại các xã: Tiến Nông, An Nông, Đồng Lợi, Dân Quyền. Sau đây là phản ánh của các Phóng viên đài Truyền thanh huyện tại các điểm tiếp xúc cử tri.


Tại hội trường UBND xã Tiến Nông tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Tiến Nông gồm: Ông Lê Kim Chất, Phó Bí thư trường trực Huyện ủy, ông Lê Quang Hải Chủ tịch UBND xã Vân Sơn, bà Nguyễn Thị Tâm Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Dương Văn Thảo (tức Đại đức Thích Tánh Khả) trưởng ban Phật giáo huyện.
20171116_143131.jpg
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiến Nông đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần nói thẳng, nói thật dân chủ, cởi mở cử tri xã Tiến Nông đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần quan tâm đến vấn đề nông nghiệp cho bà con nông dân như: Giống, phân bón, thuốc bảo về thực vật để bà con yên tâm phát triển sản xuất, công tác đền bù giải phóng để làm tuyến đường 517 nối với tuyến đường 514 đoạn đường qua xã Tiến Nông và Khuyến nông công tác đến bù chưa được minh bạch nên vẫn còn ý kiến thắc mắc của nhân dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý xe quá khổ, quá tải chạy qua Cầu Vạn, cầu này nối liền giữa xã Đông Ninh huyện Đông Sơn với xã Tiến Nông huyện Triệu sơn các xe quá tải trọng chạy qua nhiều sẽ có nguy cơ làm cho cầu xuống cấp nhanh ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân, vấn đề khu vực Đảo Cò của xã thuộc khu di tích cấp Tỉnh, lâu nay địa phương cho ông Lê Đình Phú xã Minh Dân thầu quản lý mặt nước, nhưng đến nay đã hết thời gian hợp đồng, địa phương đề nghị huyện quan tâm và có các giải pháp giúp địa phương để ông Phú sớm bàn giao trả lại khu di tích cho địa phương quản lý. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn chậm vv...


Sáng ngày 16.11.2017, Tại hội trường UBND xã An Nông, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, gồm các ông, bà: ông Lê Quang Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, bà Lê Thị Hoa – Phó hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn Triệu Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Nông
IMG_0077.JPG

IMG_0070.JPG

Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cử tri xã An Nông đã kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề như: Cần tăng cường đầu tư về cơ sở hạ tầng cho sản xuất nông nghiệp, cần tu bổ, sữa chữa nâng cấp các tuyến kênh mương nội đồng đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất và các cấp cần có biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên các tuyến kênh mương và có giải pháp xử lý rác thải nông thôn trên địa bàn xã., Chế độ chính sách cho người có công phải được được giải quyết kịp thời và thực hiện theo đúng quy định, chế độ nhà ở cho người có công cần được triển khai khẩn trương và kịp thời. Chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở xã, thôn còn quá thấp cần được điều chỉnh. Cần đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân. Các ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo cho nông dân được sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó cử tri các xã cũng đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như; Cần bố trí bác sỹ về trạm y tế xã để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Cần hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ lụt cho nhân dân thôn Gia Phú. Các cấp cần quan tâm phục hồi, tôn tạo đình chùa Quần Hậu tại địa phương. Chế độ trợ cấp cho lực lượng công an viên cần được quan tâm.


Trong ngày Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm các ông bà Lê Thị Sen ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Xuân Dương phó chủ tịch UBND huyện, ông Lã Văn Lâm trưởng phòng Nông nghiệp huyện, bà Lê Thị Yến, Phó ban pháp chế HĐND huyện, ông Nguyễn Tất Quán bí thư Đảng bộ xã Đồng Thắng đã tiếp xúc cử trị tại thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi.
IMG_20171116_151659.jpg

Tại buổi tiếp xúc thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Tất Quán đã báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ V, HĐND huyện, ông Lã Văn Lâm báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2017 và ước thực hiện năm 2018, bà Lê Thị Yến báo cáo kết quả trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Sau khi được nghe các báo cáo cử tri thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi đã phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với đoàn đại biểu HĐND huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị cấp trên cần quan tâm hỗ trợ kinh phí để địa phương xây dựng tu bổ, sửa chữa các kênh mương tưới, tiêu của xã đặc biệt là kinh 415 đã xuống cấp nghiệm trọng, quản lý tốt nguồn giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật tránh hàng dã, hàng kém chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường đường tầu đi xã Khuyến Nông, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, quản lý chặt chẽ diện tích đất ở các nghĩa địa của các thôn xóm, các dòng họ đã lấn chiếm xây dựng tường rào bao quanh, đề nghị ngành điện trả lại tiền cho nhân dân đóng góp ban đầu hệ thống điện hạ thế, di chuyển trạm biến áp tại nhà văn hóa thôn ra địa bàn khác để thuận tiện cho công tác thể dục thể thao, hội họp ... của nhân dân trong thôn, đồng thời an toàn cho con người. Đề nghị bệnh viện Đa khoa huyện tăng cường cơ sở vật chất, con người để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏa cho nhân dân, sau khi tháp nhập các thôn xóm cần nâng phụ cấp cho cán bộ thôn, như hiện nay là quá thấp..Cùng ngày tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Lê Văn Trung, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Triệu Sơn, Nguyễn Hữu Hướng, Bí thư Đảng bộ xã Dân Lực, Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Dương Văn Lâm, Chủ tịch MTTQ xã Dân Quyền và Bùi Thị Thu, giáo viên trường THCS xã Dân Lý đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri xã Dân Quyền.
Qua nghe các báo cáo tại hội nghị, đại diện cử tri xã Dân Quyền đã có ý kiến, kiến nghị tập trung xoay quanh các vấn đề như: Triển khai các chế độ, chính sách đối với người có công còn chậm; Chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thấp, bệnh viện đa khoa gây khó khăn cho bệnh nhân khi xin đi chuyển tuyến; Thái độ phục vụ của một số nhân viên bệnh viện đa khoa huyện còn nhiều hạn chế. Đề nghị tăng cường đầu tư trang thiết bị máy móc và bổ sung thêm bác sỹ cho các trạm y tế cơ sở để phục vụ việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Kiến nghị các cấp, các ngành liên quan có biện pháp quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường các con sông, các tuyến kênh mương cũng như trong cộng đồng dân cư; Vấn đề giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, đề nghị huyện tích cực mời chào các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện. Đề nghị thanh toán tiền hỗ trợ dịch tai xanh năm 2013 nhân dân; Đề nghị với Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Chi nhánh Triệu Sơn tiến hành kiên cố hóa tuyến kênh mương Đồng Trào xã Dân Quyền phục vụ cho việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua Sông Hoàng thuộc thôn 9 xã Dân Quyền phục vụ đời sống, sinh hoạt cũng như việc đi lại của người dân. Đề nghị huyện hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất cho xã Dân Quyền trong xây dựng nông thôn mới. Cần có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đề nghị triển khai thực hiện chế độ BHYT cho lực lương công an xã. Đề nghị huyện có ý kiến và có biện pháp để giải quyết việc Công ty may Poolygeo lấn đất sản xuất nông nghiệp của người dân thôn 3 xã Dân Quyền...

Tại các hội nghị tiếp xúc sau khi nghe ý kiến phát biểu của cử tri, đại diện lãnh đạo các xã đã trả lời các ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đại diện các tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã phát biểu trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu tất cả các ý kiến còn lại để gửi đến các cơ quan chức năng để giải quyết.


Thực hiện: Nhóm phóng viên Đài Truyền thanh huyện Triệu Sơn.

Hội Nghị Tiếp xúc cử tri của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện
tại xã Tiến Nông

Tại hội trường UBND xã Tiến Nông tổ đại biểu số 2 HĐND huyện tham gia tiếp xúc với cử tri xã Tiến Nông gồm: Ông Lê Kim Chất, Phó Bí thư trường trực Huyện ủy, ông Lê Quang Hải Chủ tịch UBND xã Vân Sơn, bà Nguyễn Thị Tâm Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Dương Văn Thảo (tức Đại đức Thích Tánh Khả) trưởng ban Phật giáo huyện.
Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Tiến Nông đã phát biểu ý kiến, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng và các ý kiến đề xuất với cấp trên. Với tinh thần nói thẳng, nói thật dân chủ, cởi mở cử tri xã Tiến Nông đã phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Đề nghị huyện cần quan tâm đến vấn đề nông nghiệp cho bà con nông dân như: Giống, phân bón, thuốc bảo về thực vật để bà con yên tâm phát triển sản xuất, công tác đền bù giải phóng để làm tuyến đường 517 nối với tuyến đường 514 đoạn đường qua xã Tiến Nông và Khuyến nông công tác đến bù chưa được minh bạch nên vẫn còn ý kiến thắc mắc của nhân dân. Đề nghị các cấp có thẩm quyền xử lý xe quá khổ, quá tải chạy qua Cầu Vạn, cầu này nối liền giữa xã Đông Ninh huyện Đông Sơn với xã Tiến Nông huyện Triệu sơn các xe quá tải trọng chạy qua nhiều sẽ có nguy cơ làm cho cầu xuống cấp nhanh ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân, vấn đề khu vực Đảo Cò của xã thuộc khu di tích cấp Tỉnh, lâu nay địa phương cho ông Lê Đình Phú xã Minh Dân thầu quản lý mặt nước, nhưng đến nay đã hết thời gian hợp đồng, địa phương đề nghị huyện quan tâm và có các giải pháp giúp địa phương để ông Phú sớm bàn giao trả lại khu di tích cho địa phương quản lý. Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân tiến độ còn chậm vv...


Hội nghị tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND huyện khóa 17 HĐND huyện tại xã An Nông
Sáng ngày 16.11.2017, Tại hội trường UBND xã An Nông, tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, gồm các ông, bà: ông Lê Quang Hùng - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, ông Hà Hữu Khang – Chủ tịch MTTQ huyện, ông Hà Văn Tuân – Bí thư Đảng ủy xã Minh Châu, bà Lê Thị Hoa – Phó hiệu trưởng trường mầm non Thị Trấn Triệu Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An
Trong không khí thẳng thắn, cởi mở, các cử tri xã An Nông đã kiến nghị với Tổ Đại biểu HĐND huyện về các vấn đề như: cần tăng cường đầu tư về cơ sở hạ tầng cho sản xuất nông nghiệp, cần tu bổ, sữa chữa nâng cấp các tuyến kênh mương nội đồng đảm bảo cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất và các cấp cần có biện pháp giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường trên các tuyến kênh mương và có giải pháp xử lý rác thải nông thôn trên địa bàn xã., Chế độ chính sách cho người có công phải được được giải quyết kịp thời và thực hiện theo đúng quy định, chế độ nhà ở cho người có công cần được triển khai khẩn trương và kịp thời. Chế độ hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở xã, thôn còn quá thấp cần được điều chỉnh. Cần đảm bảo nguồn nước sạch cho nhân dân. Các ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ nguồn giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo cho nông dân được sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó cử tri các xã cũng đã có ý kiến, kiến nghị về các vấn đề như; Cần bố trí bác sỹ về trạm y tế xã để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Cần hỗ trợ xây dựng nhà tránh lũ lụt cho nhân dân thôn Gia Phú. Các cấp cần quan tâm phục hồi, tôn tạo đình chùa Quần Hậu tại địa phương. Chế độ trợ cấp cho lực lượng công an viên cần được quan tâm.
Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt cho lãnh đạo xã, đồng chí Hoàng Văn Giang – Chủ tịch UBND xã đã giải trình các ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, đại diện choTổ đại biểu HĐND huyện, đồng chí Lê Quang Hùng, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời phân tích, giải trình làm rõ thêm một số kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến khác, tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp và trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện sắp tới.


Tiếp xúc cử tri HĐND huyện tại thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi
Ngày 16/11/2017 Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm các ông bà Lê Thị Sen ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Lê Xuân Dương phó chủ tịch UBND huyện, ông Lã Văn Lâm trưởng phòng Nông nghiệp huyện, bà Lê Thị Yến phó phòng Tư pháp huyện, ông Nguyễn Tất Quán bí thư Đảng bộ xã Đồng Thắng đã tiếp xúc cử trị tại thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi. Tại buổi tiếp xúc thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Tất Quán đã báo cáo nội dung chương trình kỳ họp thứ V, HĐND huyện, ông Lã Văn Lâm báo cáo tình hình kinh tế- xã hội 10 tháng, nhiệm vụ trọng tâm các tháng còn lại năm 2017 và ước thực hiện năm 2018, bà Lê Thị Yến báo cáo kết quả trả lời cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND huyện. Sau khi được nghe các báo cáo cử tri thôn Quần Nham 2 xã Đồng Lợi đã phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình với đoàn đại biểu HĐND huyện. Về lĩnh vực nông nghiệp cử tri đề nghị cấp trên cần quan tâm hỗ trợ kinh phí để địa phương xây dựng tu bổ, sửa chữa các kênh mương tưới, tiêu của xã đặc biệt là kinh 415 đã xuống cấp nghiệm trọng, quản lý tốt nguồn giống, phân bón thuốc bảo vệ thực vật tránh hàng dã, hàng kém chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường đường tầu đi xã Khuyến Nông, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, quản lý chặt chẽ diện tích đất ở các nghĩa địa của các thôn xóm, các dòng họ đã lấn chiếm xây dựng tường rào bao quanh, đề nghị ngành điện trả lại tiền cho nhân dân đóng góp ban đầu hệ thống điện hạ thế, di chuyển trạm biến áp tại nhà văn hóa thôn ra địa bàn khác để thuận tiện cho công tác thể dục thể thao, hội họp ... của nhân dân trong thôn, đồng thời an toàn cho con người. Đề nghị bệnh viện Đa khoa huyện tăng cường cơ sở vật chất, con người để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏa cho nhân dân, sau khi tháp nhập các thôn xóm cần nâng phụ cấp cho cán bộ thôn, như hiện nay là quá thấp. Thay mặt cho đoàn đại biểu HĐND huyện ông Lê Xuân Dương phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số ý kiến mà cử tri đề nghị thuộc thẩm quyền giải quyết và tiếp thu tất cả các ý kiến trình kỳ họp thứ 5 HĐND huyện sắp tới.Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa 17 tiếp xúc với cử tri xã Dân Quyền
Cùng ngày tổ đại biểu số 3 HĐND huyện gồm các ông, bà: Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy, Lê Văn Trung, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa Triệu Sơn, Nguyễn Hữu Hướng, Bí thư Đảng bộ xã Dân Lực, Nguyễn Thị Thủy, Phó giám đốc Ngân hàng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Dương Văn Lâm, Chủ tịch MTTQ xã Dân Quyền và Bùi Thị Thu, giáo viên trường THCS xã Dân Lý đã có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri xã Dân Quyền.
Qua nghe các báo cáo tại hội nghị, đại diện cử tri xã Dân Quyền đã có ý kiến, kiến nghị tập trung xoay quanh các vấn đề như: Triển khai các chế độ, chính sách đối với người có công còn chậm; Chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế thấp, bệnh viện đa khoa gây khó khăn cho bệnh nhân khi xin đi chuyển tuyến; Thái độ phục vụ của một số nhân viên bệnh viện đa khoa huyện còn nhiều hạn chế. Đề nghị tăng cường đầu tư trang thiết bị máy móc và bổ sung thêm bác sỹ cho các trạm y tế cơ sở để phục vụ việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Kiến nghị các cấp, các ngành liên quan có biện pháp quản lý đảm bảo vệ sinh môi trường các con sông, các tuyến kênh mương cũng như trong cộng đồng dân cư; Vấn đề giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người lao động, đề nghị huyện tích cực mời chào các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn huyện. Đề nghị thanh toán tiền hỗ trợ dịch tai xanh năm 2013 nhân dân; Đề nghị với Công ty TNHH một thành viên Sông Chu Chi nhánh Triệu Sơn tiến hành kiên cố hóa tuyến kênh mương Đồng Trào xã Dân Quyền phục vụ cho việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp. Đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua Sông Hoàng thuộc thôn 9 xã Dân Quyền phục vụ đời sống, sinh hoạt cũng như việc đi lại của người dân. Đề nghị huyện hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng cơ sở vật chất cho xã Dân Quyền trong xây dựng nông thôn mới. Cần có biện pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân. Đề nghị triển khai thực hiện chế độ BHYT cho lực lương công an xã. Đề nghị huyện có ý kiến và có biện pháp để giải quyết việc Công ty may Poolygeo lấn đất sản xuất nông nghiệp của người dân thôn 3 xã Dân Quyền...
Tại hội nghị Ông: Lê Duy Vạn, Chủ tịch UBND xã Dân Quyền đã lên giải trình một số vấn đề mà cử tri đã đề nghị thuộc thẩm quyền của địa phương; Ông: Nguyễn Hùng Vương, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Dân Vận Huyện ủy đại diện cho các đại biểu HĐND huyện tổ số 3 đã lên tiếp thu, trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết. Đồng thời, hứa sẽ tổng hợp tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo tại kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XVII sắp tới cũng như đề xuất các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Dự báo thời tiết Thanh Hóa