Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
1421
Hôm qua:
2558
Tuần này:
1421
Tháng này:
27996
Tất cả:
1371898

Hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm rau, an toàn cho các trường học mầm non có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

Ngày 07/10/2019 14:48:54

Ngày 4/10/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm rau, thực phẩm an toàn cho các trường học mần non có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị, tham gia hội nghị còn có thủ trưởng các đơn vị liên quan, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách lĩnh vực ATTP các xã Dân Lý, Tiến Nông, hiệu trưởng các trường các trường mần non có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện, Giám đốc HTX sản xuất rau sạch xã Tiến Nông, Dân Lý.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện phòng NN và PTNT huyện báo cáo tình hình thực hiện sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện. Vùng rau an toàn huyện Triệu Sơn được triển khai xây dựng từ năm 2013, cho đến nay tổng diện tích là 15 ha tại 3 xã: Minh Châu, Dân Lý, Tiến Nông. Vùng sản xuất rau an toàn ở các xã sản xuất theo mùa vu, chủ yếu là các loại rau ăn lá, rau gia vị, một số trồng bí xanh, cà chua, đậu các loại, dưa chuột...Tổng sản lượng khoảng 570 tấn/ năm. 100% các hộ sản xuất thuộc vùng rau an toàn đã được tập huấn quy trình sản xuất đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP, ký cam kết đảm bảo ATTP. Hàng năm vùng sản xuất rau an toàn tại xã Tiến Nông, Dân Lý, Minh Châu đều được UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP, cả 3 vùng rau đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap( rau an toàn). Sản phẩm của vùng rau hiện nay chủ yếu người dân tự bán cho các thương lái, bán tại các chợ trên địa bàn, không có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ổn định, chưa liên kết được với các nhà hàng, bếp ăn tập thể, các trường học. Phần ít sản phẩm của xã Dân Lý được tiêu thụ tại cửa hàng kinh doanh sản phẩm rau an toàn tại Chợ Thiều. Hiện tại trên địa bàn huyện có 38 cơ sở trường học mầm non có bếp ăn tập thể cho các cháu, tổng nhu cầu tiêu thụ rau, củ quả hàng tháng của các trường là 7.462 kg. Sau khi nghe nội dung báo cáo các đại biểu tham gia hội nghị đã thảo luận, các ý kiến của các nhà trường đều thống nhất với chủ trương ký kết các hợp đồng tiêu thụ rau của vùng rau an toàn, tuy nhiên các nhà trường đề nghị các HTX sản xuất rau phải có các mặt hàng phù hợp với nhu cầu của nhà trường, tập trung vào nhóm của, quả. Đề nghị bàn bạc phương thức vận chuyển đến các trường như thế nào cho phù hợp để đảm bảo giờ giấc ăn cho các cháu tại các trường học. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy về việc giao Hội nông dân huyện đảm nhận việc thành lập các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, trong thời gian qua Hội nông dân huyện đã rất chủ động trong việc đấu mối với các tổ chức, cá nhân trong việc xúc tiến xây dựng các cử hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch trên địa bàn. Trong đó hội đã đấu mối với công Ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu có địa chỉ tại Phường Động Vệ- Thành phố Thanh Hóa và đã xúc tiến xây dựng 3 cửa hàng trên địa bàn huyện, tại hội nghị kết nối cung cầu nay, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liên cũng đã phát biểu ý kiến và đề nghị được hợp tác với các trường trong việc cung cấp các loại thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Kết luận hội nghị đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện đề nghị các HTX sản xuất rau sạch cần đấu mối trực tiếp với các nhà trường, bàn các giải pháp trong việc vận chuyển, cung ứng sản phẩm một cách cụ thể. Hội Nông dân huyện, phòng NN huyện đấu mối với công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu, tập trung thực hiện việc mở các cử hàng kinh doanh thực phẩm an toàn theo kế hoạch. Phòng NN huyện chỉ đạo các cơ sở sản xuất rau an toàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất rau sạch, đa dạng sản phẩm cung cấp cho nhu cầu của thị trường. Tổ chức tốt việc đấu mối với Công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu và các đơn vị khác trong việc đưa sản phẩm rau sạch của các HTX vào tiêu thụ. Phòng giáo dục huyện chỉ đạo các trường học thực hiện tốt các quy định về xây dựng bếp ăn an toàn, có kế hoạch ký cam kết tiêu thụ sản phẩm với các đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, phải có đầy đủ các hợp đồng mua bán, có cam kết cụ thể của các đơn vị cung ứng để đảm bảo ATTP trong các bếp ăn. UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã thị trấn đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, xây dựng các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn nhằm phục vụ có hiệu quả việc cung ứng các sản phẩm thực phẩm an toàn cho người dân.

CIMG4339.JPG

CIMG4336.JPG

Thùy Dung

Hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm rau, an toàn cho các trường học mầm non có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện.

Đăng lúc: 07/10/2019 14:48:54 (GMT+7)

Ngày 4/10/2019, UBND huyện đã tổ chức hội nghị kết nối cung cầu sản phẩm rau, thực phẩm an toàn cho các trường học mần non có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện chủ trì hội nghị, tham gia hội nghị còn có thủ trưởng các đơn vị liên quan, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân huyện. Chủ tịch UBND và cán bộ phụ trách lĩnh vực ATTP các xã Dân Lý, Tiến Nông, hiệu trưởng các trường các trường mần non có bếp ăn bán trú trên địa bàn huyện, Giám đốc HTX sản xuất rau sạch xã Tiến Nông, Dân Lý.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe đại diện phòng NN và PTNT huyện báo cáo tình hình thực hiện sản xuất rau an toàn trên địa bàn huyện. Vùng rau an toàn huyện Triệu Sơn được triển khai xây dựng từ năm 2013, cho đến nay tổng diện tích là 15 ha tại 3 xã: Minh Châu, Dân Lý, Tiến Nông. Vùng sản xuất rau an toàn ở các xã sản xuất theo mùa vu, chủ yếu là các loại rau ăn lá, rau gia vị, một số trồng bí xanh, cà chua, đậu các loại, dưa chuột...Tổng sản lượng khoảng 570 tấn/ năm. 100% các hộ sản xuất thuộc vùng rau an toàn đã được tập huấn quy trình sản xuất đảm bảo điều kiện vệ sinh ATTP, ký cam kết đảm bảo ATTP. Hàng năm vùng sản xuất rau an toàn tại xã Tiến Nông, Dân Lý, Minh Châu đều được UBND huyện phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm thủy sản kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP, cả 3 vùng rau đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap( rau an toàn). Sản phẩm của vùng rau hiện nay chủ yếu người dân tự bán cho các thương lái, bán tại các chợ trên địa bàn, không có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm ổn định, chưa liên kết được với các nhà hàng, bếp ăn tập thể, các trường học. Phần ít sản phẩm của xã Dân Lý được tiêu thụ tại cửa hàng kinh doanh sản phẩm rau an toàn tại Chợ Thiều. Hiện tại trên địa bàn huyện có 38 cơ sở trường học mầm non có bếp ăn tập thể cho các cháu, tổng nhu cầu tiêu thụ rau, củ quả hàng tháng của các trường là 7.462 kg. Sau khi nghe nội dung báo cáo các đại biểu tham gia hội nghị đã thảo luận, các ý kiến của các nhà trường đều thống nhất với chủ trương ký kết các hợp đồng tiêu thụ rau của vùng rau an toàn, tuy nhiên các nhà trường đề nghị các HTX sản xuất rau phải có các mặt hàng phù hợp với nhu cầu của nhà trường, tập trung vào nhóm của, quả. Đề nghị bàn bạc phương thức vận chuyển đến các trường như thế nào cho phù hợp để đảm bảo giờ giấc ăn cho các cháu tại các trường học. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy về việc giao Hội nông dân huyện đảm nhận việc thành lập các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, trong thời gian qua Hội nông dân huyện đã rất chủ động trong việc đấu mối với các tổ chức, cá nhân trong việc xúc tiến xây dựng các cử hàng kinh doanh thực phẩm an toàn, thực phẩm sạch trên địa bàn. Trong đó hội đã đấu mối với công Ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu có địa chỉ tại Phường Động Vệ- Thành phố Thanh Hóa và đã xúc tiến xây dựng 3 cửa hàng trên địa bàn huyện, tại hội nghị kết nối cung cầu nay, Công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liên cũng đã phát biểu ý kiến và đề nghị được hợp tác với các trường trong việc cung cấp các loại thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm. Kết luận hội nghị đồng chí Lê Quang Trung, PCT UBND huyện đề nghị các HTX sản xuất rau sạch cần đấu mối trực tiếp với các nhà trường, bàn các giải pháp trong việc vận chuyển, cung ứng sản phẩm một cách cụ thể. Hội Nông dân huyện, phòng NN huyện đấu mối với công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu, tập trung thực hiện việc mở các cử hàng kinh doanh thực phẩm an toàn theo kế hoạch. Phòng NN huyện chỉ đạo các cơ sở sản xuất rau an toàn tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy trình sản xuất rau sạch, đa dạng sản phẩm cung cấp cho nhu cầu của thị trường. Tổ chức tốt việc đấu mối với Công ty cổ phần thực phẩm sạch Lang Liêu và các đơn vị khác trong việc đưa sản phẩm rau sạch của các HTX vào tiêu thụ. Phòng giáo dục huyện chỉ đạo các trường học thực hiện tốt các quy định về xây dựng bếp ăn an toàn, có kế hoạch ký cam kết tiêu thụ sản phẩm với các đơn vị cung cấp thực phẩm an toàn, phải có đầy đủ các hợp đồng mua bán, có cam kết cụ thể của các đơn vị cung ứng để đảm bảo ATTP trong các bếp ăn. UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các xã thị trấn đẩy mạnh công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn, xây dựng các cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn trên địa bàn nhằm phục vụ có hiệu quả việc cung ứng các sản phẩm thực phẩm an toàn cho người dân.

CIMG4339.JPG

CIMG4336.JPG

Thùy Dung
Dự báo thời tiết Thanh Hóa