Ý kiến thăm dò

Bạn quan tâm đến chuyên mục nào trên trang?

Truy cập

Hôm nay:
3651
Hôm qua:
4846
Tuần này:
17786
Tháng này:
8497
Tất cả:
4037228

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TRIỆU SƠN KHÓA XVIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 18/05/2021 12:36:38

z2497595311297_60b6e3652e3279d4a553d2c2b38d1400.jpg

Kính thưa: - Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Nưa và lãnh đạo xã Thái Hòa!
- Các vị đại biểu khách quý!
- Thưa các đại biểu cử tri và Nhân dân 2 đơn vị: thị trấn Nưa và xã Thái Hòa.

       Thực hiện quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; hôm nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Triệu Sơn phối hợp với UBND thị trấn Nưa, UBND xã Thái Hòa tổ chức cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3, huyện Triệu Sơn.
Lời đầu tiên cho phép tôi cùng với các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử thị trấn Nưa và xã Thái Hòa xin gửi tới các quý vị đại biểu, toàn thể cử tri lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.
         Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể đại biểu cử tri!
Tôi là Vũ Đức Kính sinh ra và lớn lên tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Phát huy truyền thống của quê hương, với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân; năm 1989, tôi tốt nghiệp ra trường và làm tại Công ty Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa. Trải qua nhiều vị trí, cương vị và lĩnh vực công tác, từ vị trí cán bộ kỹ thuật, rồi làm Giám đốc Xí nghiệp, Phó Giám đốc, Giám đốc Công ty. Đến năm 2012, tôi được giới thiệu và bầu làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; tháng 02/2019, là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa, tôi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giới thiệu tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn và được HĐND huyện bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
          Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Triệu Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là: (1) giai đoạn 2015 - 2020, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 15,25%, vượt mục tiêu (15,2%); (2) có 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 84,4%, đặc biệt trong năm 2020, Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, có thêm 9 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; (3) Văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật: Giáo dục mũi nhọn luôn xếp trong tốp 7 của tỉnh; (4) An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; (5) Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, đạt kết quả quan trọng.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, năm 2020 huyện Triệu Sơn được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Tỉnh ủy đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2020 (đây là 1 trong 2 huyện của tỉnh được tặng cờ thi đua).
        Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể đại biểu cử tri!
Tôi rất vinh dự, tự hào khi được Ủy ban MTTQ huyện, cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lần bầu cử này, huyện Triệu Sơn có 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, bản thân được Ủy ban bầu cử huyện giới thiệu về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3, gồm thị trấn Nưa và xã Thái Hòa. Đây là địa phương giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Trước năm 1954, thị trấn Nưa và xã Thái Hòa cùng một đơn vị hành chính, đây là vùng đất có lịch sử truyền thống văn hóa lâu đời. Kẻ Nưa - Cổ Định là vùng đất địa linh nhân kiệt, là căn cứ của cuộc khởi nghĩa Bà Triệu (248). Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, thời nào Tân Ninh - Cổ Định cũng có những nhân vật “kiệt xuất”. Trong đó có những nhà ngoại giao tài giỏi, những nhà chính trị xuất sắc, có những người là tướng tài trong Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn được coi là “khai quốc công thần” và được phong quốc tính, như: Thiếu úy Thái bảo Trịnh Đồ; Trụ Quốc công, Thượng tướng quân Lê Nỗ … Tân Ninh - Cổ Định còn là vùng quê của truyền thống hiếu học, trong dân gian truyền tụng câu ca: “Văn chương Cổ Định, Cổ Đôi” đã phần nào nói lên tiếng tăm của vùng đất học này, tiêu biểu là những vị đỗ Tiến sĩ như: Lê Thân, Doãn Bằng Hài, Doãn Đình Tá, Lê Bật Tứ, Lê Nhân Kiệt ...
     Nối tiếp truyền thống của quê hương, các thế hệ người Tân Ninh - Cổ Định đã và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn. Trong những năm gần đây, xã Tân Ninh (nay là thị trấn Nưa) cùng với xã Thái Hòa đã có sự tăng tốc trong phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội ngày càng phát triển, an sinh xã hội được chăm lo; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Là những địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới của huyện.

Kính thưa quý vị đại biểu!
        Với cương vị là đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021, đây là lần thứ 3 tôi được giới thiệu ứng cử làm đại biểu HĐND cấp huyện, thị, thành phố, với nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tôi hiểu một cách sâu sắc rằng: HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, chịu trách nhiệm trước Nhân dân và cơ quan Nhà nước cấp trên. Người đại biểu HĐND các cấp chính là cầu nối quan trọng giữa nguyện vọng, ý chí của Nhân dân với các cơ quan quyền lực của Nhà nước. Tôi xin hứa với Đảng bộ, cử tri và Nhân dân trong huyện nhà và Đảng bộ, cử tri và Nhân dân thị trấn Nưa, xã Thái Hòa sẽ phấn đấu với trách nhiệm và khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Tại hội nghị này, tôi rất mong được các đồng chí và cử tri xã Thái Hòa, thị trấn Nưa tín nhiệm, tin tưởng bầu là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện, trên cương vị công tác, tôi sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
Thứ nhất, với vai trò là đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ thường xuyên liên hệ và giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân; lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; tích cực đưa những phản ánh và nguyện vọng chính đáng của cử tri đến với HĐND và cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Thực hiện việc giám sát đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc chấp hành, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND; thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri theo quy định.
Cùng các đại biểu HĐND thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của huyện nhà. Tích cực đóng góp với HĐND huyện trong việc ban hành các cơ chế khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là Chương trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh.
Thứ hai, trên cương vị Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tôi sẽ thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Luôn chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành. Tôi sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện kế thừa những kết quả đã đạt được trong các nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng quyết tâm đưa Triệu Sơn phát triển nhanh và bền vững. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 đã đề ra, đặc biệt là 4 chương trình trọng tâm (Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Chương trình phát triển công nghiệp; Chương trình bảo vệ môi trường; Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của hệ thống chính trị cơ sở) và 2 khâu đột phá (Khâu đột phá về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; Khâu đột phá về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng), với mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 huyện Triệu Sơn đạt chuẩn huyện nông thôn mới; đến năm 2025 là huyện tốp đầu của tỉnh và trở thành thị xã năm 2030.
Trước mắt, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến rất phức tạp trên thế giới, khu vực, trong nước và tỉnh ta. Đồng thời, để đạt “mục tiêu kép” cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo đạt kết quả tốt nhất Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Kính thưa toàn thể cử tri và Nhân dân!
Đối với xã Thái Hòa và thị trấn Nưa - vùng đất địa linh nhân kiệt, với truyền thống và bề dày của lịch sử, tôi sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của 2 địa phương phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể là:
- Tập trung phát triển thị trấn Nưa thành trung tâm kinh tế đô thị, dịch vụ, thương mại phía Nam của huyện. Chủ động phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh rà soát, đề xuất UBND tỉnh thu hút các nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực đầu tư phát triển Khu du lịch văn hóa tâm linh Ngàn Nưa - Am Tiên, tạo thành điểm du lịch tâm linh trọng điểm của tỉnh và quốc gia.
- Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích và phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và phát triển làng nghề trên địa bàn xã Thái Hòa.
       Kính thưa quý vị đại biểu!
Được sự tin tưởng của cử tri và Nhân dân, bản thân tôi sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lí Nhà nước; rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu chấp hành pháp luật; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt chức trách của người đại biểu dân cử; xứng đáng với niềm tin của Nhân dân, cử tri huyện nhà nói chung và Nhân dân, cử tri xã Thái Hòa, thị trấn Nưa nói riêng.
        Kính thưa quý vị đại biểu! Các vị đại biểu cử tri!
Trên đây là báo cáo chương trình hành động của bản thân để ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Rất mong bà con, cô bác quan tâm, giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu và các vị đại biểu cử tri đã chú ý lắng nghe.
Xin chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể các vị đại biểu cử tri lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
                                                                              Xin trân trọng cảm ơn./.

 

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG CỦA ỨNG CỬ VIÊN ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN TRIỆU SƠN KHÓA XVIII, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Đăng lúc: 18/05/2021 12:36:38 (GMT+7)

z2497595311297_60b6e3652e3279d4a553d2c2b38d1400.jpg

Kính thưa: - Các đồng chí lãnh đạo thị trấn Nưa và lãnh đạo xã Thái Hòa!
- Các vị đại biểu khách quý!
- Thưa các đại biểu cử tri và Nhân dân 2 đơn vị: thị trấn Nưa và xã Thái Hòa.

       Thực hiện quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; hôm nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Triệu Sơn phối hợp với UBND thị trấn Nưa, UBND xã Thái Hòa tổ chức cho các ứng cử viên ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử tại đơn vị bầu cử số 3, huyện Triệu Sơn.
Lời đầu tiên cho phép tôi cùng với các ứng cử viên tại đơn vị bầu cử thị trấn Nưa và xã Thái Hòa xin gửi tới các quý vị đại biểu, toàn thể cử tri lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc hội nghị thành công tốt đẹp.
         Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể đại biểu cử tri!
Tôi là Vũ Đức Kính sinh ra và lớn lên tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Phát huy truyền thống của quê hương, với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân; năm 1989, tôi tốt nghiệp ra trường và làm tại Công ty Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa. Trải qua nhiều vị trí, cương vị và lĩnh vực công tác, từ vị trí cán bộ kỹ thuật, rồi làm Giám đốc Xí nghiệp, Phó Giám đốc, Giám đốc Công ty. Đến năm 2012, tôi được giới thiệu và bầu làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa; tháng 02/2019, là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Thanh Hóa, tôi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy giới thiệu tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Triệu Sơn và được HĐND huyện bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Kính thưa các quý vị đại biểu!
          Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Triệu Sơn đã phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên các lĩnh vực, nổi bật là: (1) giai đoạn 2015 - 2020, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 15,25%, vượt mục tiêu (15,2%); (2) có 27 xã đạt chuẩn nông thôn mới, đạt 84,4%, đặc biệt trong năm 2020, Chương trình xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao nhất từ trước đến nay, có thêm 9 xã đạt chuẩn NTM, 1 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 1 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; (3) Văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật: Giáo dục mũi nhọn luôn xếp trong tốp 7 của tỉnh; (4) An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; (5) Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện đồng bộ, đạt kết quả quan trọng.
Ghi nhận những thành tích đã đạt được, năm 2020 huyện Triệu Sơn được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, Tỉnh ủy đánh giá, xếp loại là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Chính phủ tặng cờ thi đua năm 2020 (đây là 1 trong 2 huyện của tỉnh được tặng cờ thi đua).
        Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa toàn thể đại biểu cử tri!
Tôi rất vinh dự, tự hào khi được Ủy ban MTTQ huyện, cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú tín nhiệm giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Lần bầu cử này, huyện Triệu Sơn có 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện, bản thân được Ủy ban bầu cử huyện giới thiệu về ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3, gồm thị trấn Nưa và xã Thái Hòa. Đây là địa phương giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng. Trước năm 1954, thị trấn Nưa và xã Thái Hòa cùng một đơn vị hành chính, đây là vùng đất có lịch sử truyền thống văn hóa lâu đời. Kẻ Nưa - Cổ Định là vùng đất địa linh nhân kiệt, là căn cứ của cuộc khởi nghĩa Bà Triệu (248). Trong suốt chiều dài lịch sử của mình, thời nào Tân Ninh - Cổ Định cũng có những nhân vật “kiệt xuất”. Trong đó có những nhà ngoại giao tài giỏi, những nhà chính trị xuất sắc, có những người là tướng tài trong Cuộc khởi nghĩa Lam Sơn được coi là “khai quốc công thần” và được phong quốc tính, như: Thiếu úy Thái bảo Trịnh Đồ; Trụ Quốc công, Thượng tướng quân Lê Nỗ … Tân Ninh - Cổ Định còn là vùng quê của truyền thống hiếu học, trong dân gian truyền tụng câu ca: “Văn chương Cổ Định, Cổ Đôi” đã phần nào nói lên tiếng tăm của vùng đất học này, tiêu biểu là những vị đỗ Tiến sĩ như: Lê Thân, Doãn Bằng Hài, Doãn Đình Tá, Lê Bật Tứ, Lê Nhân Kiệt ...
     Nối tiếp truyền thống của quê hương, các thế hệ người Tân Ninh - Cổ Định đã và đang tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn, thử thách xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh hơn. Trong những năm gần đây, xã Tân Ninh (nay là thị trấn Nưa) cùng với xã Thái Hòa đã có sự tăng tốc trong phát triển kinh tế; văn hóa - xã hội ngày càng phát triển, an sinh xã hội được chăm lo; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Là những địa phương đi đầu trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới của huyện.

Kính thưa quý vị đại biểu!
        Với cương vị là đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021, đây là lần thứ 3 tôi được giới thiệu ứng cử làm đại biểu HĐND cấp huyện, thị, thành phố, với nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tôi hiểu một cách sâu sắc rằng: HĐND là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, do Nhân dân bầu ra, chịu trách nhiệm trước Nhân dân và cơ quan Nhà nước cấp trên. Người đại biểu HĐND các cấp chính là cầu nối quan trọng giữa nguyện vọng, ý chí của Nhân dân với các cơ quan quyền lực của Nhà nước. Tôi xin hứa với Đảng bộ, cử tri và Nhân dân trong huyện nhà và Đảng bộ, cử tri và Nhân dân thị trấn Nưa, xã Thái Hòa sẽ phấn đấu với trách nhiệm và khả năng cao nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.
Tại hội nghị này, tôi rất mong được các đồng chí và cử tri xã Thái Hòa, thị trấn Nưa tín nhiệm, tin tưởng bầu là đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nếu trúng cử đại biểu HĐND huyện, trên cương vị công tác, tôi sẽ cùng tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:
Thứ nhất, với vai trò là đại biểu HĐND huyện, tôi sẽ thường xuyên liên hệ và giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri và Nhân dân; lắng nghe ý kiến, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; tích cực đưa những phản ánh và nguyện vọng chính đáng của cử tri đến với HĐND và cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Thực hiện việc giám sát đối với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc chấp hành, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết của HĐND; thực hiện tốt các chương trình tiếp xúc cử tri theo quy định.
Cùng các đại biểu HĐND thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của huyện nhà. Tích cực đóng góp với HĐND huyện trong việc ban hành các cơ chế khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, nhất là Chương trình xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh.
Thứ hai, trên cương vị Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tôi sẽ thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Luôn chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành. Tôi sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện kế thừa những kết quả đã đạt được trong các nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, đồng sức, đồng lòng quyết tâm đưa Triệu Sơn phát triển nhanh và bền vững. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu chủ yếu mà Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 18 đã đề ra, đặc biệt là 4 chương trình trọng tâm (Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; Chương trình phát triển công nghiệp; Chương trình bảo vệ môi trường; Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của hệ thống chính trị cơ sở) và 2 khâu đột phá (Khâu đột phá về cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; Khâu đột phá về đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng), với mục tiêu phấn đấu đến năm 2022 huyện Triệu Sơn đạt chuẩn huyện nông thôn mới; đến năm 2025 là huyện tốp đầu của tỉnh và trở thành thị xã năm 2030.
Trước mắt, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến rất phức tạp trên thế giới, khu vực, trong nước và tỉnh ta. Đồng thời, để đạt “mục tiêu kép” cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Chỉ đạo đạt kết quả tốt nhất Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Kính thưa toàn thể cử tri và Nhân dân!
Đối với xã Thái Hòa và thị trấn Nưa - vùng đất địa linh nhân kiệt, với truyền thống và bề dày của lịch sử, tôi sẽ cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân của 2 địa phương phát huy tối đa các tiềm năng, lợi thế trong phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể là:
- Tập trung phát triển thị trấn Nưa thành trung tâm kinh tế đô thị, dịch vụ, thương mại phía Nam của huyện. Chủ động phối hợp với các sở, ngành cấp tỉnh rà soát, đề xuất UBND tỉnh thu hút các nhà đầu tư có kinh nghiệm, năng lực đầu tư phát triển Khu du lịch văn hóa tâm linh Ngàn Nưa - Am Tiên, tạo thành điểm du lịch tâm linh trọng điểm của tỉnh và quốc gia.
- Tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích và phát triển nông nghiệp công nghệ cao; đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và phát triển làng nghề trên địa bàn xã Thái Hòa.
       Kính thưa quý vị đại biểu!
Được sự tin tưởng của cử tri và Nhân dân, bản thân tôi sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, quản lí Nhà nước; rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; gương mẫu chấp hành pháp luật; kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; phát huy tốt khả năng, sở trường và kinh nghiệm công tác, năng động, sáng tạo, hoàn thành tốt chức trách của người đại biểu dân cử; xứng đáng với niềm tin của Nhân dân, cử tri huyện nhà nói chung và Nhân dân, cử tri xã Thái Hòa, thị trấn Nưa nói riêng.
        Kính thưa quý vị đại biểu! Các vị đại biểu cử tri!
Trên đây là báo cáo chương trình hành động của bản thân để ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Rất mong bà con, cô bác quan tâm, giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu và các vị đại biểu cử tri đã chú ý lắng nghe.
Xin chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu khách quý, cùng toàn thể các vị đại biểu cử tri lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
                                                                              Xin trân trọng cảm ơn./.